default facebook pixel
Cả nước chung tay gây quỹ trồng cây cho Đà Lạt - Ảnh đại diện

Cả nước chung tay gây quỹ trồng cây cho Đà Lạt

16/09/2020

Không thể làm ngơ trước tình trạng những cánh rừng xanh đang dần biến mất. Những rặng thông tượng trưng cho Đà Lạt cũng không còn nguyên vẹn. Cả nước đang chung tay gây quỹ trồng cây cho Đà Lạt. Dự án “Xanh Lại Đà Lạt Ơi” ra đời là cơ hội để cho những người trẻ hành động.

Dự án được lên kế hoạch và thực hiện bởi fanpage Đà Lạt và hội Cuồng Đà Lạt. Có sự đồng hành của quỹ Trái Tim Đại Việt. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy bức xúc khi nhận thấy những hành vi tàn phá rừng bất hợp pháp. Điều này không chỉ làm mất mĩ quan, nó còn để lại hệ lụy không mấy tốt đẹp cho môi trường.

Đà Lạt đang phải hứng chịu sự nổi giận của mẹ thiên nhiên. Nhiều cơn bão lũ, xói mòn, sạt lở. Mà nguyên nhân là do đâu? Do những mảng xanh dần mất đi, nhiều rừng thông không còn nữa. Chính vì sự đau lòng này mà dự án Xanh Lại Đà Lạt Ơi ra đời. Một cơ hội hữu ích để những người trẻ trên cả nước hành động vì Đà Lạt. Không những vậy còn là vì chính môi trường sống của chúng ta.

Điểm dừng chân

Cả nước chung tay gây quỹ trồng cây cho Đà Lạt
Đồi Bồng Lai sẽ là điểm dừng chân đầu tiên của dự án

Đồi Bồng Lai – huyện Đức trọng sẽ là điểm dừng chân đầu tiên của dự án này. Ngọn đồi xinh đẹp dự kiến sẽ được phủ xanh lại nhờ 3000 cây thông. Những mảng trọc trên đồi được phủ xanh bằng chính đôi tay của các bạn trẻ trên cả nước trong vòng 1 tháng tới. Trong tương lai, dự án cũng sẽ xây dựng một điểm dừng chân ở đỉnh đồi. Các bạn có thể tha hồ cắm trại và check in cùng với phong cảnh thơ mộng này.

Ngày trồng cây dự kiến

Cả nước chung tay gây quỹ trồng cây cho Đà Lạt
Thời gian trồng cây dự kiến

Kế hoạch cho dự án Xanh Lại Đà Lạt Ơi sẽ diễn ra trong 8 ngày (chỉ vào Thứ 7 và Chủ Nhật). Việc tổ chức các buổi trồng cây vào cuối tuần sẽ thuận tiện để các bạn tình nguyện viên dễ dàng sắp xếp thời gian tham gia. Đợt trồng cây đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào 2 ngày 19 và 20/9/2020.

Địa điểm nghỉ chân

Cả nước chung tay gây quỹ trồng cây cho Đà Lạt
Địa điểm nghỉ chân dành cho các bạn tình nguyện viên

Những bạn ở xa đến Đà Lạt để tham gia dự án đã được BTC chuẩn bị nơi tá túc. Chùa Huệ Quang chính là địa điểm dừng chân lần này. Tại đây có nhiều góc check-in đẹp cũng như đầy đủ 3 bữa ăn mỗi ngày. Nghỉ lại chùa Huệ Quang hẳn sẽ là một trải nghiệm khó quên trong chuyến hành trình trồng cây này.

Gây quỹ trồng cây cho dự án

Ban tổ chức nhận quyên góp từ các bạn trẻ và mạnh thường quân khắp cả nước. Bên cạnh đó, những bộ KIT gồm: áo thun, khẩu trang, túi tote với logo của chương trình cùng logo của hội Cuồng Đà Lạt sẽ được bán. Mỗi bộ KIT như vậy sẽ góp 99.000 đồng vào quỹ của dự án Xanh Lại Đà Lạt Ơi. Nếu không thể trực tiếp tham gia dự án, bạn có thể đóng góp bằng tiền vào quỹ Trái Tim Đại Việt.

Cả nước chung tay gây quỹ trồng cây cho Đà Lạt
Kêu gọi đóng góp, gây quỹ dự án trồng cây cho Đà Lạt

Xem thêm thông tin về quỹ dự án trồng cây tại fanpage Đà Lạt (https://www.facebook.com/storyofdalat)

Đây là một hành động ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm môi trường sống đang bị ô nhiễm trầm trọng. Những cánh rừng dần mất đi vẻ nguyên sinh cũng như đang bị khai thác quá mức. Mỗi một mầm cây chúng ta trồng hôm nay sẽ mang đến kết quả là cả cánh rừng xanh trong tương lai. Cùng nhau hành động vì một Đà Lạt xanh.

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!