default facebook pixel
Có gì bên trong ổ bánh mì 10k nổi tiếng Vũng Tàu - Ảnh đại diện

Có gì bên trong ổ bánh mì 10k nổi tiếng Vũng Tàu

15/09/2020

Ổ bánh mì chỉ với 10k? Chắc hẳn các bạn, đặc biệt là những bạn ở các thành phố lớn sẽ nghĩ rằng: “ với 10k thì có gì bên trong? Rau và một vài lát thịt mỏng dính?”
Vậy thì khi đến Vũng Tàu, bạn nên thử chiếc bánh mì chả cá đầy ú ụ chỉ với 10k nhé

Bánh mì chả cá nóng Vũng Tàu
Bánh mì chả cá nóng Vũng Tàu

Món bánh mì kẹp là được xem là đặc sản của người dân Việt, từ bắc đến nam, đâu đâu cũng có. Có rất nhiều loại nhân như pate, thịt, chả, ruốc… Trong đó, một số địa phương vùng biển, bánh mì chả cá khá phổ biến.

Bánh mì chả cá là món ăn đặc sản Vũng Tàu có giá bình dân chỉ khoảng 10.000 đồng. Món chả cá ăn cùng bánh mì ở Vũng Tàu có sự khác biệt về hình dáng và cách chế biến so với những vùng biển khác. So với miền bắc hay duyên hải miền trung, chả cá để vào bánh mì thường được cắt thành từng miếng dài, tam giác hoặc tròn tròn khá dày để phục vụ nhu cầu của du khách thì ở Vũng Tàu, chả cá được nặn thành một thanh thuôn dài. Sau khi cắt, chả cá được chiên nóng xoắn xoắn, giòn giòn vàng rụm rồi mới kẹp vào bánh mì.

Bánh mì chả cá 10k Vũng Tàu
Bánh mì chả cá là món ăn bình dân, nên bạn có thể mua ở bất cứ đâu tại Vũng Tàu nhé

Nghề làm chả cá ở Vũng Tàu đã có từ lâu, đây được xem là nghề truyền thống của vùng biển này và được nhiều du khách đánh giá cao về độ ngon, ngọt. Chả cá Vũng Tàu làm từ những con cá tươi ngon, do dân địa bàn đánh bắt được trong ngày. Nguồn cá dồi dào, và cũng để đảm bảo độ ngon, chả cá nơi đây không được trộn lẫn thêm bột hay hương liệu gì.

Những loại cá phổ biến để được làm chả cá là cá thu ảo, cá nhồng măng, cá rựa. 3 loại cá này làm chả sẽ tạo độ kết dính, săn chắc và thơm hơn so với những loại cá khác.

Có gì bên trong ổ bánh mì chả cá Vũng Tàu 10k
Miếng chả cá ở Vũng Tàu có dạng thuôn dài, chiên nguyên miếng nóng hổi

Khi đến mua bánh mì, du khách nên chọn những hàng có chỗ chiên cá tại chỗ. Bạn để ý chỗ nào có thanh chả màu vàng sậm, không bị teo quắt lại thì sẽ là chả cá ngon. Nếu chả cá độn thêm bột hoặc các thành phần khác thì sau khi chiên xong để bên ngoài không khí sẽ bị quắt lại. Chả cá nếu làm từ nguyên liệu tươi, nguyên chất cá không độn thịt sẽ tỏa mùi thơm ngậy khi chiên.

Bánh mì được lựa chọn làm bánh mì chả cá là loại bình thường, không dùng loại thơm mùi bơ, vì như thế sẽ khiến cho chả cá không còn vị đặc trưng nữa. Bánh mì có vỏ ngoài mỏng và giòn rụm, nhân sẽ là chả cá, rau dưa ăn kèm.

mua bánh mì chả cá Vũng Tàu ở đâu
Tin đươc không, với chừng này chả cá cho 1 ổ bánh mì mà chỉ 10k??

Rau ăn kèm bánh mì chả cá Vũng Tàu chủ yếu là dưa leo và ngò, vừa đủ làm dậy mùi chả cá và tạo cảm giác thanh mát chứ không chủ đích chống ngấy như đồ chua trong các loại bánh mì thịt khác. Món ăn này không dùng nước sốt mà chỉ dùng nước tương, tiêu hoặc muối để gia giảm độ mặn. Thực khách nên chế thêm tương ớt và ớt tươi để làm át vị tanh vốn có của cá.

Ổ bánh mì chả cá trọn vị với vỏ mỏng giòn kẹp đầy ắp những thanh chả cá nóng hổi cùng các loại rau dưa.

Bánh mì chả cá có giá khoảng 10.000 – 15.000 đồng một ổ. Ở thành phố Vũng Tàu, du khách có thể dễ dàng tìm thấy các xe đẩy và quầy tủ nhỏ bán món đặc sản bình dân này trên đường Hoàng Hoa Thám, Võ Thị Sáu, Ba Cu, Trương Công Định, Lê Lai…

Bạn có thể xem thêm:

Cầm 50k ăn tẹt bô bữa sáng ở Vũng Tàu 

3 quán cà phê view đẹp, đồ uống ngon khi tới Vũng Tàu

5/5 - (1 vote)
0943333333
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com