default facebook pixel
Đà Lạt khan hiếm hoa cúc trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh đại diện

Đà Lạt khan hiếm hoa cúc trong mùa dịch COVID-19

05/09/2020

Giá hoa cúc Đà Lạt liên tục tăng cao khiến nhiều chủ vựa hoa chạy đến các nhà vườn, trang trại mua hoa cúc đóng đi các tỉnh thành nhưng số lượng không đủ để cung cấp.

Đà Lạt khan hiếm hoa cúc trong mùa dịch COVID-19
Đà Lạt khan hiếm hoa cúc trong mùa dịch COVID-19
Ông Ngô Văn Dũng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Xuân Thọ (Đà Lạt) cho biết: Đợt dịch Covid-19 trước, hầu hết hoa tươi phải cắt bỏ đi vì không bán được. Nhiều nông hộ hết vốn để tái đầu tư nên diện tích canh tác hoa giảm. Trong khi đó, tháng 7 âm lịch nhu cầu hoa cúc tăng cao.
 
Xã Xuân Thọ có 300ha canh tác hoa cúc, hiện chỉ có khoảng 100ha đang cho thu hoạch. Hoa cúc đại đóa (loại 1) đóng đi Hà Nội giá 4.000 đồng/cành. Hoa đóng đi TP.HCM, các tỉnh từ 3.000 – 3.200 đồng/cành. Hoa cúc chùm giá từ 2.500 – 2.700 đồng/cành.
Đà Lạt khan hiếm hoa cúc trong mùa dịch COVID-19
Hoa cúc tại Dalat Hasfarm – Đà Lạt

 
Tại Công ty Dalat Hasfarm, đơn đặt hàng trong và ngoài nước đều tăng mạnh. Khác với đợt dịch Covid-19 đầu năm 2020, thị trường các nước “đóng cửa” để phòng dịch. Nay nhu cầu xuất khẩu hoa cúc, cẩm chướng, cát tường… sang các nước Nhật Bản, Úc, Singapore, Campuchia… tăng mạnh. Do đó, Đà Lạt Hasfarm đang phục hồi diện tích canh tác sau nhiều tháng bị ngưng trệ do dịch Covid-19.
 
Không chỉ hoa cúc khan hiếm, các loại hoa cát tường, cẩm chướng… cũng được tiêu thu mạnh. Với hoa đồng tiền giá 1.000 đồng/cành, hoa hồng có giá khá ổn định 1.000- 1.700đồng/cành (tùy loại). Giá hoa tăng cao là tin vui cho bà con nông dân nói riêng cũng như nền kinh tế Đà Lạt nói chung. Sau thất bại ở đợt dịch Covid đầu tiên đây là bước chuyển biến rất đáng mong đợi.
Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!