default facebook pixel
Đà Lạt – Lâm Đồng vận động 3 tỷ đồng ủng hộ các tỉnh miền Trung - Ảnh đại diện

Đà Lạt – Lâm Đồng vận động 3 tỷ đồng ủng hộ các tỉnh miền Trung

23/10/2020

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của đồng bảo miền Trung. Những người hiện đang phải hứng chịu sự khắc nghiệt của thiên tai, bão lũ. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã ra lời kêu gọi các tổ chức, các nhà hảo tâm và nhân dân. Tích cực quyên góp bằng tiền, hiện vật để gửi tặng đồng bào vùng lũ.

Theo dự kiến, sẽ có 3 tỷ đồng được đem ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung. Khắc phục phần nào hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra. Tính đến ngày 22/10, đã có gần 2 tỷ đồng được đóng góp qua tài khoản ngân hàng để ủng hộ miền Trung.

Đà Lạt - Lâm Đồng kêu gọi quyên góp, ủng hộ 3 tỷ đồng cứu trợ các tỉnh miền Trung
Hàng ngàn chiếc bánh chưng chứa đựng tình cảm của người dân Đà Lạt – Lâm Đồng sẽ được gửi vào cứu trợ các tỉnh miền Trung – Ảnh: Sức khỏe & Đời sống

Ngoài tiền mặt, các địa phương, Đoàn Thanh niên toàn tỉnh đã vận động hơn 80 tấn quà. Bao gồm gạo, mì gói, rau củ, sữa, thực phẩm, thuốc, quần áo… Gần 30000 chiếc bánh chưng, bánh tét đã nấu chín được gửi đi.

Các đơn vị như Hội Chữ thập đỏ TP. Bảo Lộc, Tỉnh đoàn Lâm Đồng, Thành đoàn Đà Lạt,… Tổ chức hơn 50 chuyến xe đã và đang vận chuyển. Đưa tất cả số hàng hóa cứu trợ đi về 5 tỉnh miền Trung. Gồm Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Kịp thời hỗ trợ nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn. Hiện tại việc vận động quyên góp vẫn đang tiếp tục diễn ra.