default facebook pixel
Đà Lạt xuất hiện Tử Cấm Thành phiên bản Việt gây xôn xao dư luận - Ảnh đại diện

Đà Lạt xuất hiện Tử Cấm Thành phiên bản Việt gây xôn xao dư luận

03/09/2020

Trong những ngày vừa qua, cư dân mạng không khỏi hoang mang trước hình ảnh ‘Tử Cấm Thành phiên bản Việt’ tại Đà Lạt. Vậy sự thật đằng sau những tấm hình này là gì?

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một bài viết với tựa đề “TỬ CẤM THÀNH PHIÊN BẢN VIỆT”. Nội dung như sau:
“Được biết có một khu du lịch tại thành phố Đà Lạt đang xây dựng một khu vực được gọi tên Tử Cấm Thành với hàng trăm tượng lính được mô phỏng lại của nước bạn.
 
Cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt cũng cần phải theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ khu du lịch này. Vì theo tôi được biết khu vực này đang không có giấy phép xây dựng phim trường hay khu du lịch quy mô lớn như thế này.
 
Xin nhường câu trả lời lại cho cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt”.
 
Đà Lạt xuất hiện Tử Cấm Thành phiên bản Việt gây xôn xao dư luận
Hàng trăm tượng lính được cho là giống như ở Tử Cấm Thành
 
Bài viết sau khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đi kèm với những hình ảnh hàng trăm tượng lính được cho là giống như ở Tử Cấm Thành, Trung Quốc. Trước sự việc trên, ông Ngô Quang Phúc – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Liên Minh Group đã lên tiếng.

Theo đó, chiều ngày 30/8, ông Phúc đã thông báo về việc những bức tượng gây xôn xao dư luận tại Khu du lịch thuộc Liên Minh Group quản lý hoàn toàn chỉ là mô phỏng lại quân lính người Việt, chứ không phải lính Tần “Tử Cấm Thành” ở Trung Quốc như những thông tin cộng đồng mạng đang chia sẻ.

Đà Lạt xuất hiện Tử Cấm Thành phiên bản Việt gây xôn xao dư luận
Những bức tượng được vận chuyển đến Đà Lạt
Đà Lạt xuất hiện Tử Cấm Thành phiên bản Việt gây xôn xao dư luận
Xe vận chuyển tượng thu hút ánh nhìn

Tại đây, ông Phúc cũng cho biết thêm: “Tượng của chúng ta là tượng lính Việt xưa có họa tiết Đông Sơn hoa văn gốc tích của người Việt trên áo giáp và binh khí (hình chim hạc). Không phải như cộng đồng thêu dệt thị phi. CTHĐQT/TGĐ yêu cầu Ban Cố Vấn, Tổ TL CT, Ban Giám Đốc, Ban Pháp Chế, Ban An Ninh phối kết hợp với trưởng phó các phòng ban, phó trưởng đại diện các cơ sở trực thuộc nghiêm túc quán triệt tư tưởng và nhắc nhở tất cả CB và NV không ai được phép lên mạng đôi co chửi bới.”

Đà Lạt xuất hiện Tử Cấm Thành phiên bản Việt gây xôn xao dư luận
Ông Phúc cho rằng, đây là tượng của những người lính Việt xưa, không phải tượng lính Trung Quốc như mọi người vẫn đồn đoán

Bà Nguyễn Thị Nguyên – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cho biết “Hiện vụ việc mới chỉ nắm qua trên các trang mạng xã hội chưa chính xác. Sở sẽ chỉ đạo các ngành liên quan vào cuộc kiểm tra thực hư sẽ thông báo cụ thể sau.”

Khi bị lan truyền rộng rãi, thông tin nhận được đa phần là những phản hồi tiêu cực. Đặc biệt là trước vấn đề tranh chấp chủ quyền căng thẳng với Trung Quốc như hiện nay thì cư dân mạng lại được dịp dậy sóng vì sự việc này. 

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!