Dốc Nhà Bò được tu sửa – Nơi lưu giữ thanh xuân đã quay trở lại?

Du khách đến với Đà Lạt chắc hẳn không thể nào không biết qua dốc Nhà Bò – con dốc từng gây bão mạng xã hội suốt những năm gần đây. Thời gian vừa qua, dốc Nhà Bò đã được tu sửa lại để đảm bảo an toàn hơn cho cả người dân và du khách khi đến đây check-in.

I. Đôi nét về Dốc Nhà Bò

Dốc Nhà Bò được nhiều người biết đến hơn qua màn xuất hiện trong phim “Những tháng năm rực rỡ”. Qua những thước phim ấy, con dốc hiện lên với vẻ vintage trong một màu sắc rất hoài niệm. Dốc chỉ có độ dài gần 500m thế nhưng khá dốc. Một bên là dốc để xe cộ có thể đi lại, một bên là những bậc cầu thang đã phủ rêu phong và cạnh đó là hàng rào thép đã tạo nên một khung cảnh siêu lãng mạng và thơ mộng thu hút đông đảo du khách.

Con dốc đã trở thành một background siêu vintage và siêu lãng mạn. Một khung cảnh rất đời thường nhưng có lẽ vì những nét giản dị ấy đã biến thành những bức ảnh “chất phát ngất” và nhận được hàng ngàn lượt “like”. Đến với con dốc này, bạn không cần phải nghĩ nhiều về việc tạo dáng mà chỉ cần thả lỏng bản thân, tản bộ vài bước thật tự nhiên cũng có thể cho “ra lò” một album ảnh đẹp.

II. Dốc Nhà Bò được tu sửa đảm bảo an toàn cho người dân và du khách

Do độ dốc của dốc Nhà Bò có thể gây nguy hiểm nếu du khách không cẩn thận và cũng ảnh hưởng đến giao thông tại đây nên vào năm 2019, chính quyền địa phương đã treo bảng nghiêm cấm chụp hình. Thế nhưng chỉ được một thời gian, sau đó tấm bảng đã bị tháo gỡ.

Gần đây, mạng xã hội bỗng lan truyền những hình ảnh về con dốc Nhà Bò đang được xây dựng, sửa chữa lại. Dốc Nhà Bò được thiết kế thêm những đường rãnh trên bề mặt dốc. Đây là phương pháp để cản độ trơn cho dốc và cũng giúp ma sát với bánh xe hơn.

Dốc Nhà Bò sau khi tu sửa lại

Dốc Nhà Bò được tu sửa lại đa phần đã nhận được những ý kiến đồng tình và vô cùng mừng rỡ. Từ nay, du khách và người dân Đà Lạt cũng an tâm hơn khi di chuyển qua lại trên cung đường này. Bên cạnh đó, cũng có vài bình luận cảm thấy tiếc nuối vì đã mất đi trải nghiệm mạo hiểm tại đây. Nhìn chung, vì sự an toàn chung của mọi người, việc dốc Nhà Bò được tu sửa lại đã mang đến những phản hồi tích cực của hầu hết mọi người.

III. Dốc Nhà Bò ở đâu? Hướng dẫn di chuyển đường đi

1. Địa chỉ của dốc Nhà Bò

Dốc nhà Bò có tọa lạc tại cuối đường Đào Duy Từ, Phường 3, TP. Đà Lạt

Địa điểm này có vị trí khá gần trung tâm Đà Lạt nên bạn có thể thuận tiện tham quan nhiều địa điểm mà không cần mất quá nhiều thời gian đi xa. Một vài điểm check-in nổi tiếng tại Đà Lạt để bạn tham khảo:

Dinh III Bảo Đại: 1,3km

Quảng trường Lâm Viên: 2km

Hồ Xuân Hương: 1,8km

2. Hướng dẫn di chuyển đến dốc Nhà Bò

Để đến dốc Nhà Bò, bạn có thể tham khảo cung đường sau đây: Đường Hồ Tùng Mậu => Đường Trần Quốc Toản => Đường Lê Đại Hành => Đường Trần Phú => Đường Đào Duy Từ

IV. Một số hình ảnh của dốc Nhà Bò

Một số hình ảnh tại con dốc Nhà Bò lãng mạn: