default facebook pixel
Du lịch Vũng Tàu mùa mưa… - Ảnh đại diện

Du lịch Vũng Tàu mùa mưa…

21/08/2020

Vũng Tàu Mùa Mưa Bình Yên…

Những ai thích sự bình yên, muốn tránh xa cảnh đông đúc, xô bồ thì ắt hẳn sẽ thích tìm về Vũng Tàu những ngày mưa lắm đấy! Mưa Vũng Tàu không trộn lẫn vào đâu được. Ào đến rồi lại vội vã đi, không tỉ tê nỉ non mà ào ào kéo đi những phiền muộn.

du lịch Vũng Tàu mùa mưa

Khác với mưa phùn Hà Nội thanh thoát, nhẹ nhàng, lất phất từng hạt nhỏ xíu trắng tinh. Hay mưa dầm dề xứ Huế dai dẳng, nhiều khi kéo dài mấy ngày liền thì mùa mưa Vũng Tàu lại xối xả, dữ dội, chợt đến rồi lại chợt đi. Cứ như đùa giỡn, trêu ngươi con người ta, cứ thích là chợt mưa, chợt nắng. Lắm lúc hiền lành, mưa cứ chợt đến theo đám mây trắng lững lờ trôi trên bầu trời cùng với cơn gió mát lành mang đậm mùi biển cả. Đôi khi lại tinh nghịch, giữ dội hơn, mây đen kéo đến kìn kịt, ùn ùn kéo đến cùng sấm chớp và gió rít hung hãn.

Vũng Tàu mùa mưa

Mưa mạnh thế thôi, nhưng Vũng Tàu tuyệt nhiên không có bão bao giờ nên nhìn chung con người nơi đây yêu những cơn mưa lắm. Họ có thói quen ra đường với chiếc áo mưa dưới cốp xe hay chiếc ô nhỏ xinh trong túi. Mưa Vũng Tàu như là một đặc sản mà khi đến nơi đây, bất cứ du khách nào cũng nên thử.

Du lịch Vũng Tàu mùa mưa bão

Nếu như vào mùa nắng, Vũng Tàu tạo điều kiện cho du khách thăm thú các địa danh trong thành phố hay dạo chơi trên bãi biển thì mùa mưa là thời gian để du khách thưởng thức đặc sản nơi đây và cảm nhận cuộc sống của người dân miền biển chất phác.Những đêm trời mưa râm râm, ngồi nép mình trong quán nướng hải sản ven biển. Còn gì bằng giữa cái se lạnh của gió biển Vũng Tàu,hà hít làn khói nướng hải sản thơm phưng phức. Khi thưởng thức hải sản nướng, bạn sẽ phải “líu lưỡi” khen ngon bởi vị ngon của gia vị ướp và vị ngọt, vị tươi của hải sản tươi. Chỉ cần nghĩ tới thôi cũng “phát thèm” rồi.

Du lịch Vũng Tàu mùa mưa có gì?

Tuy nhiên, những ai muốn du lịch Vũng Tàu những ngày này, nhớ theo dõi dự báo thời tiết để chuẩn bị những thứ đồ cần thiết. Bởi thời tiết Vũng Tàu có lúc se lạnh nên du khách cần lưu ý chuẩn bị thêm trang phục phục phù hợp để tránh bị cảm cúm.

Cẩm nang du lịch Vũng Tàu từ A – Z

Hãu trở thành người đầu tiên đánh giá!
0943333333