default facebook pixel
Hồng giòn Trung Quốc ‘chiếm chỗ’ của hồng Đà Lạt - Ảnh đại diện

Hồng giòn Trung Quốc ‘chiếm chỗ’ của hồng Đà Lạt

13/10/2020

Tháng 9 – 11 đang là mùa hồng chín nhưng sản lượng hồng giòn Đà Lạt bán ra không bằng một nửa so với hàng Trung Quốc. Trong tháng hồng Trung Quốc và Đà Lạt đổ về chợ rất nhiều. Tuy nhiên, loại hồng trái dẹt của Trung Quốc dễ bán vì mẫu mã và màu sắc đẹp hơn. Đặc biệt là vị hồng giòn Trung Quốc ăn không chát, ngọt quả.

Cùng với đó, hồng giòn Đà Lạt chỉ có thể bảo quản trong 3 – 5 ngày. Những ngày sau đó quả hồng chín mềm và bắt đầu hỏng dần, khó bảo quản. Hiện tại, một cân hồng giòn Đà Lạt có giá khoảng 25.000 đồng còn của Trung Quốc chỉ đắt hơn 5.000 đồng. Với mức giá chênh nhau không mấy thì khách mua chọn hồng Trung Quốc bởi quả dễ ăn, không bị mềm.

Hồng giòn Đà Lạt
Cẩn thận với hồng giòn Trung Quốc đội lốt hồng Đà Lạt

Theo những tiểu thương ở chợ. Hồng giòn Đà Lạt trái nhỏ, có độ chín không đều nên bán chậm. Vì vậy mà họ ưu tiên lấy hàng Trung Quốc để bán. Vừa hút khách vừa bảo quản được lâu.

Không chỉ hồng giòn mà gần đây loại hồng mật của Trung Quốc cũng khá đắt khách dù có giá lên tới 100.000 – 120.000 đồng mỗi cân.

Hồng giòn Đà Lạt
Vườn hồng Đà Lạt

Hồng mật là hàng ngon của Trung Quốc. Chúng không có hạt, ăn giòn, vị ngọt đậm nên được nhiều người yêu thích. Loại quả này rất ngon. Chất lượng không khác gì hàng Nhật nhưng giá lại rẻ hơn. Không những chỉ ăn, dùng loại hồng này là quà biếu trông cũng sang. Tại chợ đầu mối Thủ Đức, từ ngày 13/8 đến 7/10, tổng lượng hồng Trung Quốc nhập về chợ đạt 4.370 tấn. Đặc biệt từ đầu tháng 10 đến nay bình quân 110 – 115 tấn một ngày. Trong khi đó, tổng lượng hồng Đà Lạt về chợ sớm hơn. Tức từ 22/7 – 7/10 nhưng chỉ đạt 2.008 tấn, bằng một nửa so với lượng hàng Trung Quốc. 

Theo đại diện chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, sở dĩ hồng Trung Quốc về chợ ồ ạt là vì sức tiêu thụ mạnh, giá cả cạnh tranh. Mặt khác, hàng Trung Quốc đang rộ vụ nên sản lượng lớn.

 

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!