default facebook pixel
Khám phá con đường dấu mình dưới biển ở Vũng Tàu - Ảnh đại diện

Khám phá con đường dấu mình dưới biển ở Vũng Tàu

26/08/2020

Nếu như Nha Trang nổi tiếng với con đường cát trắng đi giữa biển ở đảo Điệp Sơn thì Vũng Tàu cũng đang có một con đường đi xuyên làn nước để ra hòn Bà xinh đẹp mà mỗi độ nước rút thì mới hiện lên. Con đường đá dấu mình dưới biển đã thu hút đông đảo khách du lịch khi tới thành phố biển xinh đẹp.

Con đường dấu mình nối liền đảo nhỏ

Con đường ẩn mình dưới biển ở Vũng Tàu
Con đường đá nằm giữa biển nối liền đất liền và Hòn Bà

Đứng ở tượng Chúa dang tay, phóng tầm mắt ra ngoài biển cả, bạn sẽ thấy một hòn đảo nhỏ độc mộc nằm cách đất liền 200m. Hòn đảo nhỏ ấy được người dân nơi đây gọi là hòn Bà Vũng Tàu. Để lên được Hòn Bà, bạn sẽ phải đi qua con đường nối liền giữa đất liền và đảo nhỏ mỗi độ thủy triều rút. Lúc này đây, một con đường đá dấu mình dưới nước hiện lên, bạn có thể thoải mái lội nước và trải nghiệm cảm giác thú vị đi giữa lòng biển khơi.

Hòn Bà Vũng Tàu có gì?

Hòn Bà Vũng Tàu
Miếu Bà được xây dựng từ thế kỉ 19

Hòn Bà là một hòn đảo nhỏ cách đất liền không xa, nằm trên cung đường Hạ Long (tên khác là Thùy Vân) thuộc Bãi Sau của thành phố Vũng Tàu. Nơi đây tuy không lung linh cũng không có nhiều cảnh đẹp nhưng lại thu hút đông đảo khách du lịch tới thăm khi gắn liền với văn hóa tinh thần của người dân. Vì vậy, khi đến với Vũng Tàu mà bỏ qua Hòn Bà là một thiếu sót lớn.

Trên đảo có 1 ngôi miếu nhỏ tên miếu Bà, là nơi thờ bà Thủy Long thần nữ, nhưng để phân biệt với những miếu thờ Bà khác, người dân thường gọi bằng tên miếu Hòn Bà Vũng Tàu.

Mỗi năm, miếu Hòn Bà cúng 4 lần vào tháng giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 âm lịch. Nếu đi vào dịp này, bạn sẽ thấy thuyền bè từ khắp nơi mang lễ vật đến dâng cho Bà để cầu mong một vụ mùa biển êm gió lặng và đánh bắt được nhiều cá, đó cũng là một nét đặc biệt của đời sống tâm linh của vùng đất biển Vũng Tàu.

Hướng dẫn đường đến Hòn Bà Vũng Tàu

Du lịch Vũng Tàu Hòn Bà
Hoàng hôn trên Hòn Bà đầy thơ mộng

Bạn đến dốc Thùy Vân rồi gửi xe hoặc dừng ngay chân dốc Thùy Vân rời đi bộ ra sát biển. Hiện nay, Hòn Bà thu hút kha khá khách du lịch đến tham quan mỗi ngày nên bạn đừng lo về chỗ gửi xe nhé. Có một điều lưu ý là bạn nên hỏi trước tiền gửi xe để tránh tình trạng bị “chém”. Từ bãi gửi xe, bạn đi bộ qua bãi cát khoảng 10 phút là đã đứng đối diện với Hòn Bà rồi.

Điều quan trọng là con đường đi bộ từ đất liền dẫn thẳng ra Hòn Bà không phải luôn xuất hiện để bạn thoải mái dạo bước mà con đường chỉ hiện ra vào ngày giờ cụ thể. Những ngày nước lớn hoặc bạn không thể chờ đến khi nước rút, cách duy nhất đến được Hòn Bà là đi thuyền.

Thật ra, để canh thời điểm con đường xuyên biển xuất hiện cũng không khó khăn lắm đâu. Vào hai ngày giữa tháng của mỗi tháng, cụ thể là ngày 14 và ngày 15 âm lịch, con đường đá gập ghềnh lại hiện lên vào khoảng 17 giờ vì đây là thời điểm nước rút sâu nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn, bạn hãy theo dõi và cập nhật lịch nước rút Hòn Bà chi tiết ở bài viết bên dưới nhé:

Lịch nước rút Hòn Bà Vũng Tàu tháng 10.2020

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!