default facebook pixel
Những ngôi chùa cầu duyên cực linh thiêng tại Sài Gòn - Ảnh đại diện

Những ngôi chùa cầu duyên cực linh thiêng tại Sài Gòn

17/02/2021

Đầu năm mới, ngoài việc đi chùa cầu bình an, may mắn và thành công thì không ít người chọn cho cầu cho mình sẽ có một tình duyên hạnh phúc. Nếu như bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh mà chưa tìm được một địa điểm cầu duyên linh thiêng thì hãy cùng Tico Travel ghé thăm những ngôi chùa dưới đây nhé. 

Để có thể cầu duyên thành công, bạn cần thực hiện đầy đủ 4 bước dưới đây nhé:

1. Chọn ngày đi lễ 

Chọn ngày đi lễ là việc quan trọng, thế nên bạn có thể xem lịch chọn ngày đẹp và tốt cho việc cúng kiếng. Bên cạnh đó, số lượng người thăm viếng sẽ đông vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch, khi đó bạn sẽ khó khăn khi quỳ khấn vái trong ban thờ vì thế bạn có thể chọn ngày lành vắng vẻ, thanh tịnh khác trong tháng để đi lễ. 

Hãy chọn ngày lành để đi lễ cầu duyên

Nếu bạn làm lễ vào mùng 1 hoặc ngày rằm thì tốt nhất nhưng những ngày này chùa thường rất đông, sẽ hơi khó để bạn làm lễ. Đi lễ cầu duyên tại chùa này sẽ không khác đi lễ cầu duyên tại những ngôi chùa khác. Nhưng điều quan trọng là sự “tín tâm, thành tâm và tin tưởng”. Khi các bạn gửi gắm ước nguyện của mình tới Phật Thánh, các ngài chứng giám cho tâm thành của bạn sẽ ban may mắn mà se duyên cho người cầu.

2. Cách hành lễ

Khi vào chùa, bạn có thể thấy gian nhỏ xếp lễ nằm bên cạnh gian thờ chính. Sau khi sắp xếp mâm lễ cúng thì bạn sẽ dâng lễ lên ban Tam Bảo. Thành tâm là chính, không cần mâm cao cỗ đầy, chùa đã thắp hương rồi thì không thắp nữa. 

3. Cách khấn vái

Khi khấn cầu nguyện, cho dù bạn hành lễ tại chùa, hãy nhớ bài văn khấn luôn có đủ 5 điều sau: tạ, sám hối, hứa, xin và lễ. 

4. Những lưu ý khi đi chùa cầu duyên 

  • Khi làm lễ, khấn xin, hãy thành tâm mong gặp được người trong mệnh của mình, cầu gặp được người tâm đầu ý hợp, chung thủy, tài đức, vị tha, thấu hiểu.
  • Khi đi lễ cầu tình duyên tại chùa, tốt nhất, bạn nên đi một mình, soạn lễ đơn giản, không cần quá cầu kỳ, nhưng thành tâm.
  • Hãy ăn mặc nghiêm túc áo kín cổ, quần dài khi bước chân vào làm lễ tại chốn linh thiêng.
  • Không nói những lời báng bổ hay những câu nói không tốt khác. Và đừng quên tắt chuông điện thoại, không khấn quá to và không làm ồn tại chùa bạn nhé! 

Những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng ở Sài Gòn

chùa cầu duyên ở Sài Gòn

chùa Phước Hải cầu duyên ở Sài Gòn

Chùa bà ấn độ cầu duyên ở Sài Gòn

Chùa Vĩnh Nghiêm cầu duyên ở Sài Gòn

Chùa Bà Thiên Hậu cầu duyên ở Sài Gòn

Chùa Hoằng Pháp cầu duyên ở Sài Gòn

Chùa Minh Hương cầu duyên ở Sài Gòn

Chùa Bửu Long cầu duyên ở Sài Gòn

Tu Viện Khánh An Sài Gòn

Chùa Bát Bửu Phật Đài cầu duyên linh thiêng ở Sài Gòn

0943 333 333