default facebook pixel
{Tin mới} Phà biển Cần Giờ Vũng Tàu hoãn khai trương do dịch covid 19  - Ảnh đại diện

{Tin mới} Phà biển Cần Giờ Vũng Tàu hoãn khai trương do dịch covid 19 

29/08/2020

Theo đại diện sở GTVT TP.HCM cho biết, lễ khai trương tuyến phà biển Cần Giờ (Sài Gòn) – Vũng Tàu sẽ hoãn lại  1 tháng do tình hình diễn biến của dịch Covid 19 còn phức tạp.

Ban đầu theo như lịch dự kiến thì tuyến phà chở người và hàng hóa đi từ Cần Giờ đến Vũng Tàu sẽ được khai trương vào ngày 2.9.2020. Nguyên nhân do diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, khai trương trong mùa dịch sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả khai thác của chủ đầu tư và tình hình đi lại của người dân còn hạn chế.

Hoãn khai trương phà cao tốc Sài Gòn Vũng Tàu

Đồng thời, tiến độ xây dựng đầu bến phía Vũng Tàu hiện triển khai còn chậm do khó khăn liên quan thủ tục, khả năng khó hoàn thành trong tháng này để đồng bộ với đầu bến Cần Giờ. Do đó, tuyến phà biển đầu tiên của TP.HCM đi Vũng Tàu dự kiến sẽ lùi lịch khai trương tới tháng 10 hoặc điều chỉnh linh hoạt theo diễn biến thực tế của dịch bệnh.

Tuyến vận tải hành khách, hàng hóa bằng phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu có cự ly vận chuyển khoảng 15 km (1 chiều) do Công ty TNHH MTV Quốc Chánh khai thác. Theo đó, tuyến phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu có cự ly khoảng 15 km (1 chiều), thời gian hành trình khoảng 30 phút, phương tiện có sức chở hơn 250 hành khách, 100 xe máy và 15 xe ô tô/xe tải, tần suất khai thác dự kiến là 24 lượt/ngày.

Hoãn khai trương phà cao tốc Hồ Chí Minh Vũng Tàu

Người dân từ các tỉnh Long An, Tiền Giang có nhu cầu đến Vũng Tàu có thể đi từ huyện Cần Giuộc qua phà Cần Giờ – Cần Giuộc (thời gian khoảng 30 phút), đi theo đường Lý Nhơn, đường Rừng Sác với cự ly 40 km, thời gian hành trình khoảng 1 giờ đến bến Tắc Suất, sau đó đi phà biển khoảng 30 phút để đến Vũng Tàu. Như vậy, tổng thời gian hành trình từ huyện Cần Giuộc đến thành phố Vũng Tàu chỉ khoảng 2 giờ 30 phút (kể cả thời gian chờ phà), rút ngắn thời gian so với đi bằng đường bộ (qua tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây).

Bên cạnh đó, người dân còn có thể ngắm cảnh 2 bên đường Rừng Sác cũng như đến các điểm tham quan du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ như khu du lịch Rừng Sác, Vàm Sát… Ở chiều ngược lại, trước đây, người dân và du khách từ thành phố Vũng Tàu đi đến huyện Cần Giờ bằng ô tô phải mất hơn 3 giờ 30 phút, nhưng bây giờ chỉ tốn khoảng 30 phút đi ô tô qua phà biển để đến tham quan huyện Cần Giờ. Tuyến phà ban đầu được dự kiến khai trương vào đầu tháng 4 nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phải hoãn lại tới 2.9, bây giờ tiếp tục phải lùi đích đến khoảng tháng 10.

Chuẩn bị khai trương tuyến phà biển đi Sài Gòn Vũng Tàu chỉ 30 phút

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!