default facebook pixel
Xôi bánh tiêu – Món ăn nhiều năm tuổi gắn bó với người Đà Lạt - Ảnh đại diện

Xôi bánh tiêu – Món ăn nhiều năm tuổi gắn bó với người Đà Lạt

12/09/2020

Du lịch Đà Lạt hãy thử một lần dậy sớm. Không phải dậy sớm để đi săn mây, mà là để được ăn món xôi bánh tiêu thần thánh. Xôi bánh tiêu – món ăn nhiều năm tuổi gắn bó với người Đà Lạt. Là một trong những món ăn sáng yêu thích của người dân nơi đây. Cùng Tico Travel tìm hiểu về món ăn hấp dẫn này nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 20 resort Đà Lạt đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố

Top 20 villa Đà Lạt chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp

Top 20 khách sạn Đà Lạt giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố

Top 40 homestay Đà Lạt đẹp bắt mắt gần trung tâm thành phố

Đến Đà Lạt ăn gì?
Gánh xôi với tuổi đời hơn 30 năm ở Đà Lạt

Nguồn gốc của món đặc sản này

Có lẽ nhiều người mới chỉ biết đến món ăn sáng hoặc là xôi, hoặc là bánh tiêu. Chứ ít ai biết đến sự kết hợp tưởng lạ mà lại quen giữa xôi và bánh tiêu. Đây cũng chỉ là một ý tưởng sáng tạo của cô Năm – chủ gánh xôi tại ngã tư giữa thành phố Đà Lạt. Một sự kết hợp mới mẻ nhưng đã làm xiêu lòng biết bao người dân Đà Lạt và thu hút cả du khách.

Xem thêm: Top 20 quán cơm ngon Đà Lạt – Bữa cơm xa nhà ngon, bổ, rẻ

Gánh xôi hơn 30 năm tuổi đời tại Đà Lạt

Cứ từ 5h30 sáng, gánh xôi bánh tiêu Đà Lạt của cô Năm ở góc đường Phan Đình Phùng lại bắt đầu mở bán. Gánh xôi được cô bán đến 9h sáng. Nhưng có những buổi cuối tuần đông khách du lịch, chưa đến 7h xôi đã được bán hết sạch. Hơn 30 năm nay, gánh xôi của cô luôn là địa điểm ăn sáng ưa thích của nhiều người.

Đến Đà Lạt ăn gì?
Đây là món ăn sáng yêu thích của nhiều người

Gánh hàng rong đơn giản với chiếc thúng, vài chiếc chõ, chiếc nồi để giữ nóng xôi và bánh tiêu. Bên cạnh là những topping đơn giản, bùi bùi và béo béo như dừa bào sợi, đậu phộng, đường hay vừng mè.

Muốn thưởng thức món ăn này cô Năm, bạn sẽ phải tranh thủ thời gian đến thật sớm. Bởi nơi đây lúc nào cũng đắt khách. Độ ngon của đặc sản này thì khỏi bàn tới rồi. Xôi dẻo quẹo, thơm phức, nóng hổi được kẹp trong chiếc bánh tiêu dai dai rắc thêm tí đậu phộng, dừa bào. Giữa cái khí trời se lạnh cắn một miếng xôi nóng ấm thì còn gì bằng.

Đến Đà Lạt ăn gì?
Bánh tiêu dai dai bao bọc phần xôi dẻo, ngọt, thơm phức

Xôi ngọt thơm, ngậy vị dừa. Ăn một cái thôi là cũng đủ cho bạn nguồn năng lượng leo lên tận đỉnh Langbiang. Chỉ 10.000 đồng cho một chiếc bánh tiêu kẹp xôi lá cẩm. Ngoài xôi nếp cẩm, bạn cũng có thể kẹp bánh tiêu cùng xôi đậu phộng hoặc nửa trắng – nửa tím đều được nhé.

Bạn có thể dặn cô đừng bỏ đường nếu không thích ngọt

Bánh tiêu chiên vàng, được tách làm đôi rồi dồn đầy xôi vào bên trong. Món ăn thơm phức này lâu dần trở nên quen thuộc với người Đà Lạt. Vị xôi quen thuộc, dễ ăn, khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Xem thêm: Tiệm cà phê Túi Mơ To – Thiên đường sống ảo cực chill

Thông tin cụ thể về gánh xôi

  • Địa chỉ: Góc đường Phan Đình Phùng – 3/2, Đà Lạt
  • Giá bán: 10.000 đồng/ bánh
  • Giờ bán: 5h30 – 9h00 sáng

Trong cái tiết trời se lạnh buổi sớm của Đà Lạt. Một gói xôi bánh tiêu cùng một ly sữa đậu nành sẽ giúp bạn nạp đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới. Chuyến du lịch Đà Lạt nhờ những món ăn huyền thoại như vậy mà trở nên trọn vẹn hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất

Cẩm nang du lịch Phú Quốc từ A đến Z hot nhất năm

Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A-Z mới nhất

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!