default facebook pixel
Hoa mai anh đào Đà Lạt nở sớm từ tháng 11 - Ảnh đại diện

Hoa mai anh đào Đà Lạt nở sớm từ tháng 11

23/11/2020

Từ đầu tháng 11, mai anh đào Đà Lạt đã bắt đầu chớm nở tại một số cung đường. Hoa nở sớm giúp du khách đến Đà Lạt dịp cuối năm có cơ hội chiêm ngưỡng loài hoa báo xuân này.

Mai anh đào Đà Lạt

Mai anh đào là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt. Loài hoa có nguồn gốc đặc biệt. Với thân cây giống đào mận còn hoa thì lại có năm cánh giống mai. Chính vì vậy mà cái tên hoa mai anh đào ra đời. Nhiều người cho rằng mai anh đào có nguồn gốc từ Đà Lạt. Một số khác thì lại tin rằng mai anh đào là loài hoa ngoại nhập và chỉ được trồng tại Đà Lạt.

Hoa mai anh đào Đà Lạt
Một mùa hoa mai anh đào nữa lại tới – Ảnh: Hoài My

Vào mùa khô tháng 10 hàng năm, lá mai anh đào vàng dần rồi rụng hết, bắt đầu ngủ đông. Khi trời chuyển mùa vào giữa tháng 1 là lúc hoa mai anh đào bừng nở, báo hiệu xuân đã về. Hoa thường nở đồng loạt, hồng từ gốc tới ngọn. Đà Lạt ngàn hoa tràn ngập trong sắc hồng khiến lòng người si mê. Mai anh đào không chỉ gắn liền với Đà Lạt mà nó còn gắn liền với kỷ niệm của những ai đến đây vào mùa hoa nở.

Loài hoa báo xuân nở sớm

Đầu tháng 11, trên các mạng xã hội, người dân và du khách bắt đầu đăng tin về mai anh đào. Có thông tin hoa chớm nở trên đường Nam Hồ (phường 11) và khúc cua Cây Mai (xã Xuân Thọ). Theo dự đoán, tháng 12 Đà Lạt sẽ có rất đông du khách tới Đà Lạt thưởng hoa. Bởi chưa năm nào hoa mai anh đào nở sớm như năm nay. Có thể do thời tiết biến đổi đã khiến hoa nở sớm hơn so với chu kỳ sinh trưởng bình thường. Bên cạnh đó, Đà Lạt mùa cuối năm còn có hoa dã quỳ đang nở rộ, cỏ hồng, hoa cải.

Hoa mai anh đào Đà Lạt
Sắc hồng của mai anh đào Đà Lạt báo hiệu mùa xuân về – Ảnh: Hoài My

Những con đường ngắm hoa mai anh đào đẹp nhất

  • Đường Trần Hưng Đạo
  • Khu vực quanh hồ Xuân Hương
  • Khu vực hồ Tuyền Lâm
  • Dốc Đa Quý
  • Đường đi Trại Mát
  • Hướng đi đồi chè Cầu Đất