default facebook pixel
Cẩm nang du lịch Sóc Trăng từ A – Z mới nhất 2022 - Ảnh đại diện

Cẩm nang du lịch Sóc Trăng từ A – Z mới nhất 2022

18/07/2022

Tỉnh Sóc Trăng thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đây là nơi giao lưu, hội tụ của nhiều nền văn hóa của các dân tộc thiểu số như Kinh, Hoa, Khmer, Chăm. Sóc Trăng là điểm đến lý tưởng cho chuyến khám phá đồng bằng sông Cửu Long. Vậy Sóc Trăng có gì để thu hút du khách? Hãy cùng Tico Travel khám phá những điểm du lịch Sóc Trăng hấp dẫn nhất nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Top 4 resort Bến Tre mang phong cách miền Tây sông nước

Top resort miền Tây giá rẻ tiện nghi đáng nghỉ dưỡng

1. Chợ Nổi Ngã Năm

Nói đến chợ nổi Đồng bằng sông Cửu Long không thể không nhắc đến những chợ nổi nổi tiếng như Cái Răng, Cái Bè, Long Xuyên, Ngã Bảy, Phụng Hiệp hay Cà Mau.

Tuy nhiên khi đến Sóc Trăng còn có một khu chợ nổi khác cũng nổi tiếng là Chợ nổi Ngã Năm. Chợ tọa lạc tại Phường 1, Thị xã Ngã Năm, Tỉnh Sóc Trăng.

Cẩm nang du lịch Sóc Trăng từ A - Z mới nhất 2022

Chợ nổi Ngã Năm ra đời gắn liền với quá trình đào kênh Phụng Hiệp. Kênh này là điểm hẹn của Cà Mau, Vĩnh Quới, Long Mỹ, Thạnh Trị, Phụng Hiệp.

Vì vậy, người ta gọi chợ là chợ nổi. Cũng giống như các chợ nổi khác, Chợ nổi Ngã Năm là nơi diễn ra hoạt động buôn bán sầm uất của người dân trong khu vực lân cận.

Chợ nổi Ngã Năm thu hút do thực phẩm được bày bán tràn lan trên nhiều ghe. Điểm du lịch Sóc Trăng này là điểm nhấn của chợ trong mắt du khách.

2. Khu du lịch Bình An

Khu du lịch Bình An Sóc Trăng là nơi tập trung nhiều hoạt động, dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng, sân khấu biểu diễn, lưu trú…

Với diện tích gần 8 ha, được bố trí nhiều cây xanh, hoa lá, hồ bơi, ao cá, xích đu, quang cảnh gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn sinh động. . Khu nghỉ dưỡng có thể đáp ứng nhu cầu và sở thích của nhiều lứa tuổi, nhiều đối tượng.

Cẩm nang du lịch Sóc Trăng từ A - Z mới nhất 2022

Ngoài những điều trên, điểm nổi bật của khu du lịch này là nhiều công trình kiến ​​trúc bắt mắt, mang tính văn hóa. Điểm chính là ngọn núi nhân tạo cao khoảng ba bốn mét, trên đỉnh là tượng Phật Bà Quan Âm khá lớn.

Dưới chân núi là một ao cá, cây cối được trồng rất tự nhiên, những con đường mòn giữa những tảng đá lớn nhỏ gồ ghề. Trong lòng núi là một khách sạn mini.

Bên cạnh ngọn núi là một ngôi biệt thự hai tầng, phong cách kiến ​​trúc kết hợp giữa phong cách Nga – Trung Đông. Nơi du lịch Sóc Trăng này có thể tổ chức lễ cưới, tiệc đêm, khiêu vũ, v.v.

3. Du lịch Sóc Trăng – Chùa Vĩnh Hưng

Chùa Vĩnh Hưng được khởi công xây dựng vào năm 1912 trên tổng diện tích khoảng 6.800m2. Toàn bộ diện tích đất này do một phật tử Đinh Thị Định tự nguyện hiến cúng.

Điểm nổi bật của địa điểm du lịch Sóc Trăng này là tất cả các hạng mục đều được xây dựng bằng đá nguyên khối. Mỗi khối có kích thước 30 x 20 x 20cm nên ngoài tên gọi Vĩnh Hưng, chùa còn được gọi là chùa Đá.

Cẩm nang du lịch Sóc Trăng từ A - Z mới nhất 2022

Không chỉ vậy, nơi du lịch Sóc Trăng này còn tạo nên nét riêng khi mang phong cách kiến ​​trúc Nhật Bản chứ không mang tính truyền thống hay hội nhập của Việt Nam.

Chùa do Hòa thượng Thích Thanh Chương cùng Phật tử trong và ngoài nước xây dựng. Sư thầy Thích Thanh Chương sinh năm 1965 tại ấp Tông Cang, tổng Liêu Tự, huyện Long Phú (nay là huyện Trần Đề), tỉnh Sóc Trăng.

Ông có bằng Tiến sĩ Nghiên cứu Phật học. ở Ấn Độ, sau đó được bầu làm nhiều chức vụ quan trọng về Phật học trong bộ máy hành chính của Phật giáo.

Xem thêm: An Giang có gì chơi? Top 10 địa điểm du lịch An Giang đẹp xao xuyến

4. Du lịch Sóc Trăng – Chùa Dơi

Cách Sóc Trăng khoảng 2,5 km về phía đông nam, chùa Dơi là ngôi chùa duy nhất thờ Phật Thích Ca của người Khmer ở ​​tỉnh Sóc Trăng.

Đặc biệt, chùa là nơi trú ngụ của hàng nghìn con chim dơi nặng từ 1 đến 1,5kg với sải cánh rộng đến 1,5m. Hầu hết các vật dụng bây giờ được sử dụng từ các vật liệu như gạch, gỗ, lá cây và đất.

Cẩm nang du lịch Sóc Trăng từ A - Z mới nhất 2022

Dần dần, ngôi đền được trùng tu, mở rộng quy mô khuôn viên và hoàn thiện theo phong cách Angkor Campuchia truyền thống và phong cách kiến ​​trúc Việt Nam độc đáo như bây giờ và trở thành nơi du lịch Sóc Trăng được nhiều du khách yêu thích.

Trải qua thời gian gần 400 năm, chùa còn lưu lại những hiện vật quý như tượng Phật Thích Ca bằng đá trên tòa sen cao khoảng 2m; tượng Phật cưỡi rắn thần Muchalinda; nhiều đèn dầu quý, nhạc cụ truyền thống của người Khmer và các sách luật cổ viết trên lá cây mã đề.

Cùng với phong cách nghệ thuật, kiến ​​trúc và nhiều hiện vật cổ, chùa còn trưng bày những bản đồ cổ khẳng định chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc lãnh thổ Việt Nam. Một điểm nhấn rất được yêu thích trong và ngoài tỉnh vì nó thể hiện được tinh thần dân tộc. 

5. Chùa Đất Sét

Chùa Đất Sét hay chùa Đất Sét, Bửu Sơn Tự là một trong sáu ngôi chùa đẹp nhất Đồng bằng sông Cửu Long do sở hữu một tác phẩm nghệ thuật lớn mà dòng họ Ngô dày công tạo dựng trong hàng trăm năm qua.

Điểm nổi bật của điểm du lịch Sóc Trăng này là có hơn 208 pho tượng được đúc bằng đất sét; 156 con rồng uốn khúc nằm xung quanh mỗi tháp và tám ngọn nến khổng lồ.

Cẩm nang du lịch Sóc Trăng từ A - Z mới nhất 2022

Mỗi cây nến nặng khoảng 200kg, cao 1,6m (gồm 6 ngọn lớn chưa cháy và 2 ngọn nhỏ hơn đang cháy, ước tính sử dụng trong vòng 70 năm). 

Không chỉ vậy, trong không gian thờ tự, chùa còn thể hiện tư tưởng dung hòa “Tam giáo đồng nguyên” (Phật giáo, Nho giáo, Đạo giáo) thông qua các pho tượng như A Di Đà, Di Lặc, Khổng Tử, Ngọc Hoàng, Lão Tử, Diêu Trì. Kim Mau.

Ngày 10 tháng 12 năm 2010, UBND tỉnh Sóc Trăng đã xếp hạng địa điểm du lịch Sóc Trăng này là Di tích kiến ​​trúc cấp tỉnh. Ngày 21/9/2017, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục “Chùa có tháp Đa Bảo và đài sen lớn nhất được đúc bằng đất sét”.

6. Du lịch Sóc Trăng – Bảo tàng Khmer Sóc Trăng

Đối diện với chùa Khleang bên kia đường là Bảo tàng Khmer là nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý, phản ánh đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào dân tộc Khmer từ bao đời nay như trang phục, nhà cửa, kiến ​​trúc chùa chiền, nhạc cụ, đặc biệt là nhiều hiện vật văn hóa Khmer ở đồng bằng sông Cửu Long.

Cũng như các bảo tàng về đồng bào dân tộc Khmer ở ​​các tỉnh miền Tây Nam bộ khác. Bảo tàng Khmer Sóc Trăng mang đậm phong cách kiến ​​trúc Campuchia truyền thống với phần mái cong và nhọn.

Cẩm nang du lịch Sóc Trăng từ A - Z mới nhất 2022

Hiện nay, nơi du lịch Sóc Trăng này đang sở hữu hơn 13.000 hiện vật quý, trong đó trên 50% hiện vật là của đồng bào dân tộc Khmer hiến tặng, bao gồm các bộ sưu tập mặt nạ, nhạc cụ, trang phục, sách vở, và các hiện vật có giá trị khác của văn hóa Khmer.

Các công cụ cầm tay được trưng bày một cách có hệ thống về sản xuất nông nghiệp của người Khmer từ thế kỷ trước, phản ánh cuộc sống cần cù lao động. Hay mô hình sân khấu ro-bam, du-ke được thiết kế công phu, thể hiện tính nghệ thuật của người Khmer.

Xem thêm: Top 10 taxi An Giang giá rẻ, chất lượng, uy tín

7. Khu du lịch sinh thái Hồ Bể

Tọa lạc tại xã Vĩnh Hải, huyện Vĩnh Châu, Khu du lịch sinh thái biển Hồ Bể mới được khai trương nằm giữa rừng phòng hộ ven biển.

Nơi du lịch Sóc Trăng có không gian rộng lớn với nhiều hệ sinh thái, động thực vật đa dạng. Đặc biệt có một bãi biển hoang sơ, cát mịn và sóng nhẹ gần 5km rất thích hợp để thư giãn cuối tuần.

Cẩm nang du lịch Sóc Trăng từ A - Z mới nhất 2022

Điểm nổi bật của khu du lịch này là nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Vĩnh Châu. Từ đây bạn có thể tham quan Cầu Mỹ Thanh 2; lăng Mỹ Thành công chúa ở ấp Sầm Pha, xã Lạc Hòa; tấm bia kỷ niệm ngày thành lập Chi bộ tại ấp Huỳnh Kỳ – nơi giam giữ những người tù chính trị do đồng chí Tô Đức Thắng từ Côn Đảo trở về.

8. Du lịch Sóc Trăng – Cồn Mỹ Phước

Cùng với cù lao Bình An, cù lao Mỹ Phước được coi là điểm du lịch Sóc Trăng xanh, có vai trò quan trọng của tỉnh Sóc Trăng.

Với lợi thế quanh năm được phù sa sông Hậu bồi đắp trên diện tích tự nhiên rộng lớn khoảng 1.020ha, Mỹ Phước là môi trường lý tưởng để trồng các loại cây ăn trái như Xoài, Chôm chôm, Măng cụt, Cam, Bưởi để đầu tư xây dựng các khu sinh thái. vườn du lịch. Cùng với đó là nuôi ong mật đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái vườn.

 

Tỉnh Sóc Trăng đã sử dụng một phần diện tích nhỏ (khoảng 110 ha) để đầu tư xây dựng “Lễ hội văn hóa truyền thống Mỹ Phước” bao gồm quảng trường ngoài trời, sân khấu ngoài trời, khu lưu trú, hệ thống đèn chiếu sáng, sân, cổng, bến tàu du lịch, cáp treo trên sông,… và các dịch vụ. : du thuyền, lướt ván, tham quan bằng xe đạp, xe điện… các hoạt động văn hóa, lễ hội cộng đồng.

Xem thêm: Núi Sam Châu Đốc An Giang – Tìm về vùng đất linh thiêng

9. Chùa Chén Kiểu

Chùa Chén Kiểu được xây dựng vào năm 1815. Ban đầu chùa được xây dựng bằng gỗ và lá. Trong chiến tranh, chánh điện bị bom đạn tàn phá.

Chùa được xây dựng lại vào năm 1969, hoàn thành năm 1980. Thực ra, tên tiếng Khmer là Wath Sro Loun. Wath Sro Loun có nguồn gốc từ Chro Luông – tên con kênh chạy dọc con đường làng trước đây gần chùa. Vì âm Khmer khó đọc nên người Việt đã chuyển âm Sro Loun thành Sà Lôn.

Trong quá trình xây dựng, do không có vật liệu nên các sư đã nảy ra sáng kiến ​​quyên góp chén, đĩa của người dân trong làng để dán vào tường.

Ý tưởng là để tiết kiệm tiền xây dựng và tạo ra các mẫu đẹp. Từ đó, địa điểm du lịch Sóc Trăng này còn được nhân dân gọi với cái tên thứ hai là chùa Chén Kiểu.

Những hoa văn đẹp mắt của những bức bình phong đã tạo nên một vẻ đẹp riêng rất ấn tượng của ngôi chùa. Điều này tạo nên ấn tượng sâu sắc trong mắt du khách.

Cùng với đó, điều khiến nhiều người tìm đến chùa là bởi chùa còn lưu giữ được bộ sưu tập tranh khắc gỗ quý hiếm, những bức tranh khảm rất tinh xảo.

Đặc biệt là chiếc giường của đại gia Bạc Liêu Trần Trinh Huy trị giá hàng chục tỷ được nhà chùa mua từ người Pháp vào năm 1947.

10. Du lịch Sóc Trăng – Chùa Phật Học 2

Chùa Phật Tích 2 hay Trung tâm Văn hóa Từ thiện Phật giáo Sóc Trăng là một công trình kiến ​​trúc trong khuôn viên lớn nhất tỉnh Sóc Trăng tính đến thời điểm hiện tại.

Nơi du lịch Sóc Trăng này được xây dựng vào năm 2011 với diện tích ban đầu là 1,5 ha. Sau khi được mở rộng lên 8,5 ha gồm nhiều hạng mục hoành tráng như gara ô tô rộng hàng nghìn mét vuông, dãy phòng khách, mỗi phòng 15 người được trang bị điều hòa, cửa gỗ, hàng trăm chiếc võng nằm. dưới những tán cây giải nhiệt cho khách nghỉ ngơi.

Cùng với các công trình, địa điểm du lịch Sóc Trăng còn xây dựng nhiều cảnh thiên nhiên với nhiều câu chuyện như nhân quả, câu tục ngữ, thơ văn minh họa giáo dục về tình yêu thương gia đình, lòng trung thành; các câu chuyện cổ tích trầu cau, Thằng Bờm, Cây tre 100 đoạn, Thạch Sanh… đều mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Đặc biệt, trong khu vực có một hồ nước rộng hơn 6.000m2, có hình tượng Thuyền Bát Nhã không đáy tượng trưng cho trí tuệ, chở tám vị Phật ngự giữa biển cả, cứu độ chúng sanh. của vòng luân hồi.

Sóc Trăng nổi tiếng là du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước khi đến du lịch trải nghiệm vùng quê mới. Đến đây, ngoài tham quan những ngôi chùa nổi tiếng, những nơi có phong cảnh thiên nhiên hữu tình, những lễ hội độc đáo, du khách còn có cơ hội thưởng thức trái cây tươi ngon tại các miệt vườn. Tico Travel mong rằng bạn sẽ có những ngày vui chơi tham quan du lịch Sóc Trăng thật thoải mái tại nơi đây.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Cẩm nang du lịch Phú Quốc từ A đến Z hot nhất năm 2023

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất 2023

Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ 2022 – Cẩm nang du lịch dành cho bạn

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt hot nhất cho bạn 2023

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!