default facebook pixel
Học Online, Làm Online, Cơ hội để cả gia đình cùng đi du lịch mùa Covid - Ảnh đại diện

Học Online, Làm Online, Cơ hội để cả gia đình cùng đi du lịch mùa Covid

19/02/2021

Trước những diễn biến vô cùng phức tạp và có chiều hướng xấu đi của dịch Covid trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng, người dân đã bắt đầu có những thay đổi thích nghi mới để sống chung với dịch. Thay vì nhốt mình tại nhà, nhiều người đã chọn đi du lịch đến những nơi an toàn khi cả nhà phải học và làm việc Online do ảnh hưởng của Covid.

Nhu cầu du lịch mùa Covid không hề giảm!

Ảnh hưởng của Covid khiến cho người dân hạn chế đi lại, nhưng không hề làm giảm đi nhu cầu du lịch giải tỏa stress cho người dân. Nhu cầu du lịch của người dân chỉ như đang bị dồn nén lại chỉ chực có cơ hội để được “bung ra”. Chính vì vậy, nhiều người dân đã dần thích nghi được với một cuộc sống luôn có Covid, và tìm ra cách để có thể giải quyết bài toán “du lịch an toàn mùa Covid”.

Chia sẻ về chuyến du lịch giữa đợt dịch Covid của mình, Chị Huyền (Thủ Đức, TP.HCM) cho biết gia đình chị đã phải tạm hoãn chuyến du lịch đi Đà Lạt vào dịp Tết vừa qua vì dịch. Tuy nhiên sau khi nhận được thông báo của nhà trường cho phép học sinh chuyển sang học online, cả gia đình chị đã quyết định đánh xe đi Đà Lạt, vừa an toàn mà vẫn có thể xử lý được công việc và cho con cái học hành.

“Đi chơi trong mùa dịch nghe kể có vẻ ngẫu hứng nhưng được sắp xếp rất kỹ” – chị Huyền nói. Đồng thời để đảm bảo an toàn, cả nhà chị sẽ không dừng lại bất kỳ trạm nghỉ nào trên đường đi để tránh tiếp xúc đông người nên chị đã chuẩn bị và mang theo đầy đủ thức ăn, có thể dừng chân dùng bữa tại một điểm an toàn và thuận lợi khi đến Đà Lạt.

Tương tự, gia đình anh Quang (Q.Bình Thạnh) cũng chuyển sang phương án thuê xe du lịch riêng đi thẳng từ Bình Thạch cho cả nhà đi khám phá dọc các tỉnh miền Trung và hạn chế tiếp xúc những nơi đông người, thay cho việc đi máy bay kết hợp thuê xe như đã chuẩn bị trước Tết.

“Hiếm có hành trình du lịch nào mà chúng tôi chuẩn bị cả xịt khử khuẩn cho xe, các thiết bị vệ sinh cá nhân, kiểm tra các quán dự kiến sẽ dừng chân và đặt bàn riêng cho cả nhà. Nhiều người bạn của tôi đã chọn hủy tour vì lo ngại dịch, nhưng nếu tìm hiểu thông tin thì vẫn có thể du xuân an toàn”, anh Quang chia sẻ kinh nghiệm du lịch dịp tết vừa qua.

Là bên đơn bị cung cấp tour, Ông Tiến.D.V cho biết các doanh nghiệp kinh doanh du lịch vào đợt Covid cao điểm này cũng đã có nhiều thay đổi lớn để sống chung với dịch và đảm bảo du lịch an toàn mùa Covid.

“Trước đây, chúng tôi chỉ quan tâm khách muốn đi đâu và có nhu cầu gì để tư vấn. Bây giờ chúng tôi cũng phải hỏi kỹ khách đến từ đâu, có khuyến cáo kịp thời nếu khách từ vùng dịch hay có liên quan đến các nguồn lây nhiễm”, ông Tiến.D.V cho biết.

Cơ hội đi du lịch an toàn giá rẻ mùa Covid

Do ảnh hưởng của dịch Covid, hầu hết các dịch vụ du lịch giai đoạn này đều đang giảm giá mạnh để hỗ trợ người dân đi du lịch. Không chỉ vé máy bay, thuê ô tô, mà hầu hết các dịch vụ khác như thuê villa biệt thự, tour du lịch đều có nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt để hỗ trợ người dân đi du lịch mùa covid.

Ngoài ra, cũng do ảnh hưởng của dịch Covid, bạn có thể sở hữu nhiều bức ảnh đẹp mà không lo bị ảnh hưởng bởi số lượng khách du lịch quá đông. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo qua tư vấn của các đơn vị kinh doanh du lịch uy tín trước khi đi du lịch.

Hiện tại, Tico Travel đang có nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt nhằm chung tay đẩy lùi Covid, giảm giá lên đến 50% giá thuê villa, biệt thự. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0943333333 hoặc tham khảo thêm tại bài viết: Chung tay đẩy lùi Covid-19, Tico Travel trợ giá du lịch SALE OFF 50%