default facebook pixel
Không thể bỏ qua 11 QUÁN BÁNH CĂN ngon “nhức nách” ở Đà Lạt - Ảnh đại diện

Không thể bỏ qua 11 QUÁN BÁNH CĂN ngon “nhức nách” ở Đà Lạt

13/05/2021
Nếu hỏi bất kỳ một bạn trẻ Đà Lạt nào về món ăn hot có thể ăn thường xuyên hằng ngày nhất, chắc hẳn không ít câu trả lời sẽ là bánh căn. Thức đồ gây ghiền này từ khi xuất hiện đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
bánh căn đà lạt
Bánh căn là món ăn dân dã, phổ biến trong ẩm thực Việt. Nhưng không nơi đâu, bánh căn lại phủ sóng với “mật độ” dày đặc như ở Đà Lạt, Lâm Đồng. Đến nơi đây, bạn có thể bắt gặp bánh căn ở khắp mọi nơi, từ nhà hàng sang trọng, khách sạn 5 sao cho tới gánh hàng rong.

Bánh căn xíu mại Cây Bơ

Quán nằm ngay trung tâm thành phố gần chợ, gần trung tâm mua sắm ăn uống vui chơi. Vô cùng thuận lợi cho du khách di chuyển đến các địa điểm. Quán mở cửa rất sớm từ lúc 6 giờ sáng. Bánh căn nóng hổi 5 cặp chỉ có giá 30k. Được chấm kèm với nước mắm pha với hành phi và xíu mại. Có nhiều loại nhân cho các bạn chọn lựa như nhân trứng gà, nhân trứng cút nhân tôm, nhân thịt băm.
bánh căn xíu mại cây bơ
Không chỉ làm say đắm người dân địa phương mà Bánh căn xíu mại Cây bơ còn thu hút một lượng lớn khách du lịch, vì thế nếu muốn thường thức những chiếc bánh căn nóng hổi vừa mới ra lò ở đây, có thể bạn sẽ phải chờ một chút.

Nếu ai đã đến Đà Lạt, thử qua món bánh căn Đà Lạt, sẽ cảm nhận được hương vị rất nhẹ nhàng thanh đạm và thơm ngon lạ lùng, bởi nó ẩn chứa nét tinh túy rất riêng của Đà Lạt không nơi nào có được.

Địa chỉ: 56 Tăng Bạt Hổ, P.1, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ phục vụ: 6h00 – 11h30

Bánh căn Ngọc

Có thể nói ưu điểm tạo nên sự khác biệt của quán bánh này chính là nằm ở sự tỉ mỉ cẩn trọng trong từng dịch vụ cũng đồ ăn, thức uống mang đến một món ăn vặt hoàn hảo cho các thực khách.
bánh căn ngọc đà lạt
Hòa cùng cơn sốt bánh căn và nắm bắt được nhu cầu thưởng thức của giới trẻ, Bánh Căn Ngọc được ra đời, đã trở thành điểm đến thường xuyên của thực khách, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên. Hiểu được nhu cầu đó, Bánh Căn Ngọc tiên quyết đặt sự vấn đề sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu bằng việc sử dụng những nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
bánh căn ngọc đà lạt
Bánh Căn Ngọc được thiết kế theo với không gian gần gũi, thoải mái. Là một trong những quán bánh được ưa thích nhất trên phạm vi toàn quận, tuy rằng hơi xa trung tâm một chút, Bánh Căn Ngọc rất thích hợp là địa điểm để “tụ tập” bạn bè vào những dịp cuối tuần cùng nhau thưởng thức ẩm thực và trò chuyện.
Địa chỉ: số 5 đường 3/4, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ phục vụ: 9h00 – 21h00

Bánh căn 14 Tăng Bạt Hổ

Quán nằm cuối đường Tăng Bạt Hổ, không gian nhỏ bé nhưng không quá chật chội, với bài bộ bàn ghế nhựa kê san sát nhau. Chỗ chế biến cũng ngay gần tạo nên cảm giác ấm cúng gần gũi.
Bánh căn 14 Tăng Bạt Hổ
Bánh căn 14 Tăng Bạt Hổ
Bánh làm từ bột trộn giữa gạo, cơm nguội đã phơi khô sau đó đổ lên những lỗ nhỏ trong khuôn đựng bánh rồi nướng đến khi khô ráo thì thêm nhân tùy khẩu vị mỗi thực khách ( trứng, tôm, thịt..), đậy kín, chín thì bắc ra. Bánh lấy từ lò mềm mại, có độ sánh trong đặc biệt, giòn tan.
Bánh căn 14 Tăng Bạt Hổ

Nước chấm bánh căn là phần rất đỗi quan trọng giúp bánh trở nên hấp dẫn, nhiều màu sắc. Bánh chấm cùng bát nước sốt cay xé nóng hôi hổi, dậy mùi hành hoa, hạt tiêu ẩn chứa trong đó hương vị thịt viên ngọt ngào, đậm đà. Quán mở từ giữa trưa đến tối. Giá bán tính theo cặp, tầm khoảng 15 – 20.000 đồng, ăn nhiều no căng. Chủ cửa hàng vui vẻ, thân thiện và rất chú trọng vệ sinh bởi vậy nhìn mọi thứ sạch sẽ, yên tâm nhé các độc giả của

Địa chỉ: 14 Tăng Bạt Hổ, P.1, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ phục vụ: 13h00 – 22h00

Bánh căn Hải sản

Từng góc khuôn viên bên trong quán được bày trí rất hợp lí, tiệm gọn gàng sạch sẽ dù trông qua rất bình dị và đơn giản.
Bánh căn Hải sản
Bánh căn Hải sản đầy ú ụ
Bánh Căn Hải Sản là một trong những quán bánh căn nổi tiếng nhất trong giới trẻ hiện nay. Được biết đến với chất lượng bánh và dịch vụ. Không cần phải quảng bá rầm rộ, chính chất lượng đồ ăn đã khiến cho cái tên này như càng lan tỏa mạnh mẽ trong giới ẩm thực tại địa phương, đặc biệt về lĩnh vực đồ ăn vặt.
 Bánh căn Hải sản
Từ những lời giới thiệu truyền miệng, một đồn mười, mười đồn trăm, Bánh Căn Hải Sản đã và đang thật sự trở thành điểm đến quen thuộc của những ai với mong muốn tìm kiếm những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Địa chỉ: 69K Nguyễn Văn Trỗi, Tp. Đà Lạt
Giờ phục vụ: 7h00 – 11h00

Bánh căn Hoa – Mì Quảng

Một trong những điều thú vị khi du khách có dịp ghé thăm mảnh đất Đà Lạt, có lẽ là được nhấm nháp món gì đó nóng ấm vào một buổi sáng, khi còn có cảm giác se se đầu ngón tay, hơi thở còn phả rõ trước mặt. Hãy tìm đến Quán Hoa – Bánh Căn & Mì Quảng, bởi ở đây bạn sẽ được ngồi gần bếp để sưởi cho ấm, tận mắt theo dõi quá trình làm bánh của “người nghệ sĩ” khéo léo, nhiệt thành và hiếu khách

Bánh căn Hoa - Mì Quảng
Bánh căn Hoa – Mì Quảng

Mặc dù là loại bánh đơn giản làm từ bột gạo tẻ, nhưng bánh căn quán Hoa vẫn là món ăn ưa thích của biết bao du khách bởi món ăn này được cho thêm trứng cút hoặc trứng vịt giúp làm tròn vị, nướng cho cháy sém để tạo mùi thơm. Vì bánh nhỏ nên được chia thành từng cặp gồm hai cái úp lại với nhau, bánh làm vừa chín tới, vừa mềm, vừa giòn giòn sựt sựt chấm với nước sốt nấu nóng, trong đó có thịt viên cùng với nước thịt ngọt ngọt.

Điều thú vị cũng như ngon nhất ở món ăn này là chấm ngập cặp bánh còn nóng hổi vào chén nước sốt quyện cùng với mùi béo ngậy của hành phi, vị cay nồng của ớt khiến ta phải hít hà giữa tiết trời Đà Lạt.

Địa chỉ: số 12 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ phục vụ: 6h00 – 18h00

Cô Chín – Bánh Căn Dốc Nhà Làng

Như cái tên của mình, quán nằm ở một con dốc khá là cao, tỏng một cái hẻm nhỏ, nên hơi khó tìm, nhưng để thưởng thức món ăn này mà vất vả một tí thì có lẽ bạn sẽ thấy nó ngon hơn nữa.

Cô Chín – Bánh Căn Dốc Nhà Làng
Cô Chín – Bánh Căn Dốc Nhà Làng 

Bánh căn ở đây có hai loại chính là bánh cánh trứng cút hoặc trứng gà, kiểu lòng đào hay chín thì tùy theo mỗi người mà dặn chủ quán nhé. Ăn kèm là chén xíu mại nóng hổi không bị bỡ như những quán khác, là điểm cộng của quán.

Bạn có thể ăn bánh cùng với nước chấm ngọt hay mắm nên tùy sở thích, đặc biệt mắm nêm ở đây được pha rất ngon, mùi nhẹ nên bạn có thể dùng thử nếu muốn cảm nhận trọn vẹn nhất mùi vị bánh căn ở đây.

Địa chỉ: 15A Nguyễn Biểu TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ phục vụ: 7h00 – 11h00

Bánh căn Thuỷ

Bánh căn ở đây có nhiều loại: bò, gà, cút, tôm, trứng vịt hoặc thập cẩm. Bánh căn trứng cút thịt bằm ăn chung với nước mắm thì vừa, không bị ngọt lắm.

Bánh căn tôm cút thịt bằm thì mùi nó không thờm nồng nhưng thơm mùi khói và mình rất thích mùi này, nó có mùi như quê vậy đó. Nước mắm khi chấm vị cũng khá ngon

Bánh căn Thuỷ

Quán có 2 chỗ ngồi, 1 là trong nhà, 2 là ngoài trời. Đây chỉ là một quán ăn kiểu ven đường nhỏ thôi nên không gian cũng không có nhiều.

Địa chỉ: số 21/17 đường Trần Phú, P.3, TP. Đà Lạt
Giờ phục vụ: 6h00 – 11h00

Bánh căn Lệ

Giá cả vừa phải, dễ tìm, dễ ăn, đã vậy mùi vị lại còn thơm ngon khó cưỡng – chẳng trách sao mà suốt bao năm qua, bánh căn vẫn luôn là thức ăn vặt được yêu thích hàng đầu của giới trẻ Việt. Nắm bắt được nhu cầu thưởng thức món bánh của giới trẻ, vô số thương hiệu, hàng quán đã được ra đời và cái nào cái nấy cũng hot xình xịch.
Bánh căn Lệ
Mỗi món từ bánh căn nhân trứng cút lòng đào, nhân bò bằm hay nhân trứng gà cho đến sữa chua loại phô mai hay bánh flan, chả cây, chỉ nhìn qua thôi đã phải thốt lên: “Chuẩn không cần chỉnh”, ngay cả những khách hàng khó tính nhất thì có lẽ sẽ “phải lòng” dịch vụ ở đây chỉ trong một nốt nhạc.
Bánh căn Lệ
Đơn giản mà rất ngon
Các bạn đang phân vân không biết nên tìm địa chỉ ẩm thực nào “ngon, đẹp, rẻ” trong khu vực thì Bánh Căn Lệ – Yersin đích thực là gợi ý không thể tuyệt vời hơn.
Địa chỉ: số 27/44 đường Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
Giờ phục vụ: 7h00 – 17h00

Bánh căn Nhà Chung

Nằm ngay khu vực trung tâm thành phố có một vị tria vô cùng tiện cho du khách di chuyển. Quán mở cửa từ lúc 15h – 21h nên các bạn có thể đến bất cứ lúc nào trong khung thời gian này. Quán bánh căn ở đây ngon nổi tiếng ở Đà Lạt. Nước chấm đậm đà từng miếng bánh nóng hổi mềm mại thơm phức. Chấm vô chén nước gồm có hành phi, đậu phụng rất ngon.

Vẫn chiếc bánh căn như ở Phan Đình Phùng hay Tăng Bạt Hổ nhưng Bánh Căn – Nhà Chung lại có sự mới lạ, sáng tạo từ nước chấm tự chế. Ngoài vị cay, xíu mại, hành hoa, nước chấm ở đây còn có xoài xanh thái sợi nhỏ, hành phi cùng chút ít đậu phộng. Tất cả thứ đó hòa lẫn, lấy bánh chấm vào ăn rất đậm đà, lạ miệng, cực vui tai.

Bánh căn Nhà Chung
Bánh Căn Nhà Chung Đà Lạt

Anh chủ quán cực dễ thương, vui tính và vô cùng chiều khách là một điểm cộng đáng khen cho nhà hàng. Giá từ 20.000 – 40.000/chục cái, phù hợp điều kiện thưởng thức của tất cả mọi người.

Địa điểm: số 13 đường Nhà Chung P.3, TP. Đà Lạt
Giờ phục vụ: 15h00 – 21h00

Bánh căn Xuân An

Bánh Căn Xuân An – Nhà Chung luôn là cái tên được các tín đồ ẩm thực tin tưởng và nằm trong Top đầu trong ngành ẩm thực khu vực. Quán này tuy nhỏ những mà lượng khách ra vào luôn ổn định nên gần như luôn trong tình trạng hết bàn
bánh căn xuan an đà lạt
Cũng với nguyên liệu chính là gạo, nhưng khâu pha chế cầu kỳ, phức tạp đã tạo nên những chiếc bánh căn thơm giòn. Bánh Căn Xuân An – Nhà Chung là phải ăn với nước chấm pha mỡ hành, thêm mấy viên xíu mại và ăn kèm với giò. Nhờ thế mà những chiếc bánh tưởng nhạt thếch lại trở nên hấp dẫn đến không ngờ.
Bánh căn Xuân An
Bánh căn Xuân An
Địa điểm: số 1 Nhà Chung, P.3 TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ phục vụ: 9h00- 20h00

Bánh căn Lương Định Của

Quán bánh căn Đà Lạt trên đường Lương Định Của, quán mở cửa từ sáng đến 10h. Bánh căn là một món ăn quen thuộc với tất cả mọi người. Gần như khi nhắc đến ẩm thực Đà Lạt, bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh căn.

 

Tại đây, bánh căn có hương vị khác hẳn với những quán khác. Theo thời gian, bánh căn được biến tấu theo nhu cầu của thực khách. Nhân bánh có thêm tôm, mực,… ăn kèm với xoài bào sợi.
Địa chỉ: Lương Định Của(Trại Mát)
Giờ phục vụ: 7h00 – 10h00
0943 333 333