default facebook pixel
Những điểm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020 - Ảnh đại diện

Những điểm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020

14/12/2020

Một năm 2020 đầy khó khăn sắp sửa qua đi, nhưng không vì thế mà lượng khách du lịch trong nước lại ít hơn so với các năm khác. Hãy cùng Tico Travel điểm qua địa điểm du lịch Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất trong năm nay do Google thống kê nhé.

1. Du lịch Cát Bà 2020

du lịch Cát Bà
Cát Bà đứng đầu danh sách tìm kiếm du lịch 2020

Năm nay khác với các năm khác, du lịch Cát Bà năm nay khởi sắc hơn rất nhiều và đứng đầu bảng trong lượt tìm kiếm trên Google nhiều nhất. Trong bối cảnh du lịch trì trệ, nhưng với sự ra đời của Cáp treo Cát Hải, Cát Bà của tập đoàn Sun Group đã tạo thêm một sức hút cho hòn đảo nhỏ trên địa phận Hải Phòng.

2. Du lịch Đà Lạt 2020

du lịch Đà Lạt
Đứng thứ 2 là du lịch Đà Lạt

Vẫn luôn là điểm đến thu hút đông khách du lịch nhất ở Việt Nam, năm nay, du lịch Đà Lạt đã vượt lên xuất sắc trong bảng tìm kiếm của Google trên cả Đà Nẵng và Nha Trang.

Xứng đáng là vùng cao nguyên đầy thơ mộng và có ca nhiễm Covid-19 ít nhất so với các điểm du lịch khác, Đà Lạt vẫn đang thay đổi và có nhiều điểm đến chụp ảnh đẹp dành cho dân du lịch.

3. Du lịch Sapa 2020

du lịch Sapa
Xếp thứ 3 là vùng núi đầy mây của miền bắc: Sapa

Vùng đất du lịch nổi tiếng nhất miền bắc luôn phải gọi tên Sapa. Mặc dù các dịch vụ du lịch đều bị trì trệ qua 2 lần giãn cách xã hội, nhưng du lịch Sapa vẫn lấy lại được vị thế của mình trên bản đồ xê dịch của du khách.

Với lượt tìm kiếm đứng thứ 3, miền núi Sapa có nhiều lợi thế trong việc phát triển du lịch với khí hậu mát mẻ quanh năm, vẻ đẹp hoang sơ kì vĩ, giúp cho mọi người tìm đến chốn an yên nhất trong tâm hồn.

4. Du lịch Đà Nẵng

du lịch đà nẵng
Vượt qua bệnh dịch, Đà Nẵng vẫn giữ cho mình vị trí top đầu

Mặc dù là nơi bùng phát dịch Covid 19 mạnh mẽ nhất trong lần thứ 2 giãn cách xã hội của chính phủ, nhưng Đà Nẵng vẫn mạnh mẽ trở mình trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Bởi nơi đây được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, kết hợp với việc phố cổ Hội An cũng rất gần trung tâm thành phố nên tỉnh miền trung này vẫn được đông đảo du khách ưu ái.

5. Du lịch Thới Sơn

du lịch Cù Lao Thới Sơn Kiên Giang
Cù Lao Thới Sơn ( Kiên Giang) xếp thứ 5 lượt tìm kiếm cao nhất trong năm 2020

Đúng là Việt Nam mình là một đất nước rất thích đi du lịch, đặc biệt với tình trạng bệnh dịch, không thể ra được nước ngoài thì du lịch nội địa càng phát triển.

Một vùng đất miền Tây hiền hòa, hiếu khách, quanh năm đầy sóng nước, được dân du lịch tìm kiếm nhiều nhất là Thới Sơn, Kiên Giang. Đến đây bạn nên hòa nhập vào cuộc sống của người dân bản địa, ngồi trên thuyền xuôi theo dòng nước giữa những hàng cây cao dài thẳng tắp nhé. Nhất định sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm thú vị đấy.

Trên đây là 5 địa điểm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất trên Google Việt Nam. Xếp tiếp theo lần lượt là: Tà Đùng, Mộc Châu, Nha Trang, Sầm Sơn và Cô Tô.