default facebook pixel
Những ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam bạn nên đến một lần trên đời - Ảnh đại diện

Những ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam bạn nên đến một lần trên đời

22/02/2021

Trải theo chiều dài của đất nước, Việt Nam có rất nhiều ngôi chùa đẹp. Đẹp ở đây không chỉ là về cảnh quan, kiến trúc mà còn là nơi gửi gắm tâm nguyện, cầu mong của người dân đến với Bồ Tát, Đức Phật.
Hãy cùng Tico Travel khám phá những ngôi chùa đẹp, nổi tiếng linh thiêng trên dải đất hình chữ S nhé.

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục Châu Á và Việt Nam nằm ở tỉnh Ninh Bình. Những kỷ lục mà chùa có được như tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất Châu Á, có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, …

top 6 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam

Chùa với nhiều khu khác nhau như chùa Bái Đính cổ, Hang sáng động tối, đền thờ Thánh Nguyễn, đền thờ thần Cao Sơn, Giếng Ngọc…sẽ là những điểm đến đầy tâm linh và thú vị cho du khách khi đến với cố đô.

Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc Ba Sao Kim Bảng Hà Nam gắn liền với truyền thuyết: “ Tiền lục nhạc, Hậu thất tình”. Ngôi chùa nằm ở vị thế hết sức đặc biệt: ba mặt được bao bọc bởi dãy núi thất tinh, trước mặt là hồ Tam Chúc có sáu quả núi Lục Sơn Thủy nhô lên.

Chùa Tam Chúc Hà Nam

Khi đến với chùa Tam Chúc, bạn có thể kết hợp với các địa điểm tham quan khác như: Hoàng Thành Thăng Long – chùa Hương – Tam Chúc – chùa Bái Đính – cố đô Hoa Lư – quần thể Tràng An,…

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ

Chùa được xây dựng vào năm 1601, vào đời chúa Tiên Nguyễn Hoàng. Chùa Thiên Mụ có hướng nhìn ra dòng sông Hương, đây được xem là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Huế.

Chùa Thiên Mụ Huế

Để đi đến chùa Thiên Mụ, bạn có thể lựa chọn xuất phát từ những điểm như Đại Nội, chợ Đông Ba, cầu Tràng Tiền, bằng xe đạp, xe máy hay taxi. Ngoài ra, có thể chọn đi thuyền rồng trên sông Hương từ bến đò Tòa Khâm để tới chùa hoặc đi xích lô từ bất kỳ địa điểm nào trong trung tâm thành phố.

Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng nổi tiếng gần xa với việc cầu được ước thấy ở quận Sơn Trà Đà Nẵng. Đây là ngôi chùa được đông đảo dân bản địa và du khách tìm đến để vãn cảnh hoặc cầu nguyện sự bình an, may mắn và công danh sự nghiệp…

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Từ chùa bạn có thể thấy được toàn cảnh biển trời xanh thẳm của bán đảo Sơn Trà, một nửa thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Đường đi lên chùa rất rộng và đẹp, được trải nhựa hoàn toàn thoai thoải theo đường núi, cảnh sắc bên núi bên biển đẹp tuyệt vời.

Chùa Xiêm Cán

Chùa Xiêm Cán

Chùa Xiêm Cán là một trong những ngôi chùa Khmer lớn và đẹp lộng lẫy nhất trong hệ thống chùa Khmer ở Nam Bộ. Chùa nằm tại xã Vĩnh Thạch Đồng, Bạc Liêu. Sự uy nghi và kiến trúc độc đáo của chùa Xiêm Cán luôn để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách.

Chùa Xiêm Cán

Chùa được khởi công xây dựng năm 1887, từ đó đến nay chùa Xiêm Cán luôn là điểm dừng chân của du khách mỗi lần đến với Bạc Liêu, chính vì đường nét hoa văn tinh xảo, lối kiến trúc đặc biệt theo văn hóa Khmer.

Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long

Được xây dựng từ năm 1942, đến năm 2007, chùa Bửu Long được đầu tư và gia cố trùng tu thêm, trở thành kiến trúc tiêu biểu cho sự kết hợp hài hòa văn hóa Thái Lan, Ấn Độ cùng tinh hoa kiến trúc nhà Nguyễn.

Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long nằm giữa đồi thông xanh, chính vì thế du khách đến nơi đây không chỉ để hành hương mà còn để thư giãn, thiền tọa, hay vãn cảnh sắc xung quanh.

 

0943 333 333