default facebook pixel
Bánh canh khô Huế – Giới thiệu cách làm và các quán ăn ngon  - Ảnh đại diện

Bánh canh khô Huế – Giới thiệu cách làm và các quán ăn ngon 

20/05/2022

Bánh canh khô – món ăn dân dã nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến quy trình chế biến đặc sản này đâu nhé. Trong bài viết này, Tico Travel sẽ giới thiệu cách làm món bánh canh khô Huế cùng các quán ăn ngon cho du khách có nhu cầu tham khảo. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 20 resort Huế đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố

Top 20 villa Huế chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp

Top 20 khách sạn Huế giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố

Top 20 homestay Huế đẹp bắt mắt gần trung tâm thành phố

1. Đặc trưng món bánh canh Huế khô 

Bánh canh khô Huế đặc sản cố đô phải có sợi bánh được làm từ 100% bột lúa mì và nước, đảm bảo không chứa hương liệu hay chất bảo quản.

Khi chín, sợi bánh có độ dai mềm vừa miệng chứ không bị bở hay quá nát. Đặc biệt, sợi bánh sấy phải đảm bảo khô hoàn toàn để tránh tình trạng mốc ẩm khi để lâu.

Bánh canh khô Huế - giới thiệu cách làm và các quán ăn ngon 

Người Huế phải chọn lựa kỹ lưỡng loại lúa mì ngon và xốp nhất để cho ra thành phẩm chất lượng. Sợi bánh hoàn hảo cần được nhào bột 3 lần và tạo hình chỉn chu, sau đó mới được đưa vào lò sấy. 

Nếu muốn sử dụng, bạn chỉ cần cho sợi bánh canh khô Huế vào nồi nước sôi, nấu chín trong khoảng 8 phút là có thể thưởng thức được rồi. Dù nấu khá lâu nhưng sợi bánh vẫn không bị nát, bở nên rất dễ ăn. Thực khách ở mọi lứa tuổi đều ưa chuộng món ăn này. 

Qua bàn tay khéo léo và tấm lòng của người thợ, cùng với đó là những nguyên liệu, gia vị đặc trưng, món bánh canh khô Huế được tạo nên với những nét riêng biệt, độc đáo không nơi nào có được. 

Xem thêm: Làng hương Huế – Địa điểm check-in không thể bỏ lỡ

2. Cách nấu bánh canh bột mì Huế 

Nguyên liệu để làm món ăn rất đơn giản và giá cả không quá đắt. Bạn cần chuẩn bị: bánh canh khô, xương heo, chả cua, tôm thẻ và một số gia vị khác: mắm, muối, hành, tỏi…

Trước hết, cho xương đã rửa sạch vào nồi ninh lấy nước dùng. Càng ninh lâu thì nước càng có độ ngọt. Đừng quên nêm nép gia vị vừa ăn nhé. 

Bánh canh khô Huế - giới thiệu cách làm và các quán ăn ngon 

Về phần sợi bánh canh khô Huế, bạn cho vào nồi nước sôi, đun từ 7 – 10 phút. Sau đó vớt bánh ra và để vào bát nước lạnh cho sợi không bị bở và dính. 

Các topping như tôm, thịt thì bạn sơ chế sạch sẽ, ướp với hạt nêm, mắm, đường, hành khô…trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Sau đó cho tôm vào rim. Bạn có thể thả luôn phần tôm này vào nồi nước dùng hoặc đợi đến khi múc bánh canh ra bát rồi mới cho vào. 

Sợi bánh canh khô cũng có thể thả trực tiếp vào nồi ninh xương, sợi bánh sẽ thấm gia vị hơn. Bạn nào thích ăn dai hơn có thể chan nước dùng lên bát ngay khi thưởng thức. 

Bánh canh khô Huế - giới thiệu cách làm và các quán ăn ngon 

Xem thêm: Tré Huế – Đặc sản cố đô Huế thơm ngon, thu hút khách du lịch

3. Top 10 quán bánh canh khô Huế ngon 

3.1. Quán bánh canh khô Huế – Bánh canh Mùi Huế

  • Địa chỉ: 111A Trường Chinh, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 14h – 22h 
  • Giá tham khảo: 12.000 đồng – 25.000 đồng 

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ ăn bánh canh khô Huế ngon mà giá cả lại phải chăng thì không thể không tới quán Mùi Huế. Toạ lạc ở đường Trường Chinh, quý khách có thể đến đây để ăn bữa chiều hay bữa tối với một tô bánh đầy đặn.

Không gian quán được đánh giá là thoáng mát, đảm bảo vệ sinh. Bàn ghế được sắp xếp ngay ngắn, khoa học, tuy không quá sang trọng nhưng vẫn đem lại cảm giác ưng ý cho khách đến ăn.

Bánh canh khô Huế - giới thiệu cách làm và các quán ăn ngon 

Sự giản dị, mộc mạc của quán cũng giúp quán Mùi Huế tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng trên địa phương và cả khách du lịch. 

Bánh canh khô ở quán được chế biến với nhiều loại topping khác nhau như cá lóc, tôm thịt, chả cua, bò, giò,… Như vậy, thực khách đến đây thường xuyên cũng không quá ngán bởi có thể thay đổi hương vị mỗi ngày.

Đặc biệt, quán bánh canh khô Huế này được đánh giá cao nhất với món bánh canh cá lóc. Thịt cá mềm ẩm mà vẫn có độ dai chứ không quá bở, có vịt ngọt tự nhiên. Chỉ với 12.000 đồng là bạn đã có một suất ăn đầy đặn, đủ để no nê cả buổi rồi. 

Xem thêm: Top quán bánh bèo Huế ngon chuẩn vị, được yêu thích

3.2. Quán bánh canh khô Huế – Bánh canh Nga 

  • Địa chỉ: số 32 Phạm Hồng Thái, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 10h – 22h 
  • Giá tham khảo: 15.000 đồng – 55.000 đồng

Đến Huế mà thèm bánh canh khô thì ăn ở đâu? Bạn có thể đến quán Nga tại Phạm Hồng Thái để thử nhé. Chất lượng, mùi vị đồ ăn và thái độ phục vụ của chủ quán chắc chắn sẽ khiến thực khách hài lòng, ngay cả những người khó tính nhất. 

Bánh canh khô Huế - giới thiệu cách làm và các quán ăn ngon 

Bánh canh khô Huế ngon nhất ở đây phải kể đến bánh canh cua rời, được chế biến từ cua, ghẹ. Mỗi tô đều được phục vụ đầy đặn, nhiều topping cùng rau sống ăn kèm.

Gia vị được nêm nếm vừa miệng, ăn vừa thơm ngon, đậm đà mà lại không bị ngấy. Đảm bảo ai ăn một lần cũng nhớ mãi không quên. 

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Huế chi tiết từ A – Z mới nhất 2022

3.3. Quán bánh canh khô Huế – Bánh canh Seaweed Food Huế

  • Địa chỉ: số 05 Nhật Lệ, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 6h30 – 21h30
  • Giá tham khảo: 15.000 đồng – 20.000 đồng

Địa chỉ tiếp theo mà Tico Travel muốn giới thiệu tới các tín đồ của món bánh canh khô Huế là quán Seaweed Food. Tọa lạc tại số 05 Nhật Lệ, quý khách có thể dễ dàng tìm đến quán vì đường đi không quá khó tìm. Đây cũng là một trong những điểm cộng đáng được nhắc đến của Seaweed Food. 

Bánh canh khô Huế - giới thiệu cách làm và các quán ăn ngon 

Bánh canh ở đây rất chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh trong từng khâu chế biến. Được ưa chuộng nhất là bánh canh rong biển.

Không gian tuy khá nhỏ nhưng lúc nào cũng sạch sẽ, thoáng mát, tạo tâm trạng thoải mái cho thực khách khi đến và thưởng thức ẩm thực. 

Xem thêm: Top 11 quán bánh khoái Huế ngon, nổi tiếng nhất

3.4. Quán bánh canh khô Huế – Bánh canh Lột Mân 

  • Địa chỉ: số 67 Ngô Đức Kế, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 6h -13h 
  • Giá tham khảo: 15.000 đồng – 33.000 đồng

Đây là địa chỉ bán bánh canh thu hút đông đảo khách hàng là học sinh, sinh viên. Quán mở bán từ rất sớm nên bạn có thể nạp năng lượng cho ngày mới bằng một tô bánh đầy đặn ở Lột Mân, đảm bảo sẽ no nê cả buổi đó.

Nếu hỏi người dân nơi đây bánh canh khô Huế mua ở đâu ngon thì nhất định bạn sẽ nhận được nhiều lời giới thiệu tới quán Lột Mân. Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn an tâm về mọi thứ tại quán nhé. Đừng quên lưu lại vị trí để tìm đường nhanh chóng!

Bánh canh khô Huế - giới thiệu cách làm và các quán ăn ngon 

Tuy nhiên, quán lúc nào cũng rất đông khách nên đôi khi bạn sẽ phải chờ khá lâu mới đến lượt suất của mình. Nếu chỉ muốn ăn thử hương vị đặc sản xứ Huế thì bạn có thể tránh tới đây vào các khung giờ cao điểm như buổi sáng hay trưa. Hơn nữa, cô chủ rất nhiệt tình, thân thiện và nhanh nhẹn nên dù có đợi lâu thì thực khách cũng không quá phiền lòng. 

Xem thêm: Đặc sản Huế có gì hấp dẫn? Khám phá 30 món đặc sản nức tiếng không thể bỏ qua

3.5. Quán bánh canh khô Huế – Bánh canh O Thu

  • Địa chỉ: số 374 Chi Lăng, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 15h – 18h 
  • Giá tham khảo: 10.000 đồng – 15.000 đồng

Đây chắc chắn là địa chỉ mở bán bánh canh khô Huế trong thời gian ít nhất. Quán chỉ phục vụ từ 15h – 18h, khoảng 3 tiếng chiều nhưng lúc nào nồi bánh cũng được bán hết sạch.

Bánh canh khô Huế - giới thiệu cách làm và các quán ăn ngon 

Nếu không nhờ hương vị thơm ngon khó cưỡng của nó thì hẳn sẽ không thể bán chạy trong thời gian ngắn như vậy. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng với trải nghiệm ăn bánh canh ở đây! 

Một suất đầy đủ có rất nhiều thịt tôm, cua cùng các topping ăn kèm khác, gạch cua ăn bép ngậy mà không bị nát. Húp thêm thìa nước dùng thanh thanh, ngọt vị thịt thì thật sự xuất sắc. Giá cả của quán O Thu cũng rất phải chăng, phù hợp với tất cả mọi người. 

Xem thêm: Top 8 địa chỉ bán chả cua Huế ngon mua về làm quà

3.6. Quán bánh canh khô Huế – Bánh canh O Thúy 

  • Địa chỉ: số 16 Phạm Hồng Thái, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 15h – 22h 
  • Giá tham khảo: 5.000 đồng – 10.000 đồng

Nhắc đến những quán bánh canh khô Huế mà thiếu cái tên O Thúy thì quả là một thiếu sót to lớn. Đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều người Huế, đặc biệt là học sinh, sinh viên với mức giá bán rất “hạt dẻ”.

Dù đã phục vụ thực khách từ rất lâu nhưng cho đến nay, thương hiệu này vẫn không hề bị giảm nhiệt mà ngược lại còn ngày càng thu hút đông đảo thực khách gần xa.

Điều này không chỉ do chất lượng đồ ăn quá được lòng mọi người mà còn bởi thái độ phục vụ chuyên nghiệp của chủ quán và nhân viên. Quý khách tới đây hiển nhiên sẽ có những giờ phút ăn uống thoải mái, thư thái nhất. 

Chỉ là quán ăn bình dân, không gian không quá sang trọng hay được trang trí cầu kỳ mà quán lúc nào cũng đông khách ra vào.

Hơn nữa, quán còn mở bán tới tận đêm nên bạn có thể tới đây lai dai vào buổi tối cùng bạn bè. Và quan trọng là không phải chỗ nào cũng có tô bánh canh ngon với giá cả rẻ như vậy đâu nhé. 

Xem thêm: Top 10 quán cơm âm phủ Huế hương vị ấn tượng đáng thử

3.7. Quán bánh canh khô Huế – Bánh canh O Bướm 

  • Địa chỉ: Cầu Gia Hội, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 17h – 23h 
  • Giá tham khảo: 10.000 đồng – 15.000 đồng

Quán nằm ngay dưới chân cầu Gia Hội nên quý khách không phải quá lo lắng về việc đi lại vì rất dễ tìm. Cũng là một quán bánh canh bình dân nhưng không gian tại đây luôn được đảm bảo sạch sẽ, hợp vệ sinh. Chủ quán cởi mở, nhiệt tình, không chỉ nấu ăn ngon mà còn sẵn sàng tư vấn cho khách nhiều điểm tham quan ở Huế. 

Trong lúc đợi bánh canh được bê ra, quý khách có thể tranh thủ trò chuyện cùng dì chủ để hiểu thêm về con người chân chất, hiền hoà nơi đây nhé. Chắc chắn sẽ rất thú vị đó. Ngoài ra, nếu nhờ dì giới thiệu cho lịch trình du lịch cố đô thì sẽ  thuận tiện hơn nhiều! 

Xem thêm: Khám phá Lăng tẩm Huế – Ngắm nhìn kiến trúc độc đáo

3.8. Quán bánh canh khô Huế – Bánh ở Hồ Đắc Di 

  • Địa chỉ: Hồ Đắc Di, phường An Cựu, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 14h – 18h 
  • Giá tham khảo: 5.000 đồng – 15.000 đồng

Quán không có tên cụ thể mà chỉ là gánh hàng rong bán trên vỉa hè. Mọi người đến đây thường gọi là quán Hồ Đắc Di cho dễ nhớ.

Bánh canh của quán không chỉ đầy đặn, nhiều topping mà còn có hương vị đặc trưng của xứ Huế mộc mạc, giản dị. Ngồi thưởng thức đặc sản tại không gian phố phường chân thực như vậy, bạn chắc hẳn sẽ có thêm nhiều cảm nhận rõ nét về mảnh đất cố đô này. 

Hầu hết thực khách đến đây đều có những đánh giá tích cực về chất lượng đồ ăn, giá bán phải chăng và cả thái độ phục vụ của chủ gánh hàng. Ngoài ra, quán chỉ mở bán từ chiều nên bạn lưu ý về thời gian để tránh mất công đi lại.

3.9. Quán bánh canh khô Huế – Bánh canh Hoa Mai 

  • Địa chỉ: Phạm Văn Đồng, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 14h – 18h 
  • Giá tham khảo: 20.000 đồng – 100.000 đồng

Hoa Mai là một trong số ít các quán bánh canh Huế khô có phục vụ tôm tít, tôm hùm baby nên nếu bạn là người ưa thích sự mới lạ thì có thể tìm đến đây để thử nhé.

Tùy vào loại bánh canh bạn chọn mà giá cả sẽ có sự chênh lệch. Nhưng chất lượng ở đây được đảm bảo đi đôi với giá tiền, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với những gì mình đã bỏ ra nhé. 

Tô bánh ở quán Hoa Mai không chỉ có cách bày trí đẹp mắt, cuốn hút mà còn có hương vị thơm ngon miễn chê. các Sợi bánh mềm mịn, có độ dai vừa đủ, ăn kèm hải sản hay thịt heo, tóp mỡ, nước lèo thanh ngọt sẽ vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu thêm bớt các topping tùy theo khẩu vị. Như vậy, quý khách sẽ có bữa ăn hài lòng và tâm đắc nhất. 

Xem thêm: Bánh canh khô Huế – giới thiệu cách làm và các quán ăn ngon 

3.10. Quán bánh canh khô Huế – Bánh canh O Hằng 

  • Địa chỉ: số 16 Hà Huy Tập, phường Phú Xuân, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 13h – 21h 
  • Giá tham khảo: 10.000 đồng – 30.000 đồng

Đến với quán O Hằng, chắc chắn bạn sẽ phải ăn no nê mới muốn rời đi. Bởi bánh canh ở đây thơm ngon, ngọt vị, nước lèo đậm đà gia vị mà không gây ngán. Thêm chút tê cay của ớt và sự thanh mát của rau sống thì đúng là sự kết hợp hoàn hảo khó mà kiềm lòng được. 

Không chỉ bán đặc sản bánh canh mà nơi đây còn thu hút thực khách bởi các loại nước uống mát lành như trà sữa thái, nước nha đam…

Sau khi thưởng thức một tô bánh canh thơm ngon, nóng hổi, quý khách có thể tráng miệng bằng ly nước lạnh. Một trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn đúng không nào?

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách nấu bánh canh khô Huế và gợi ý một số quán ăn ngon dành cho du khách có nhu cầu tìm hiểu. Tico Travel hy vọng bài viết sẽ góp phần tạo nên sự suôn sẻ, thuận lợi nhất cho chuyến đi của quý khách! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A-Z mới nhất

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn từ A-Z – điểm đến ”hot” nhất miền Bắc

Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An chi tiết nhất

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!