Bánh mì được xem là tinh hoa ẩm thực Việt. Nó xuất hiện trên mọi nẻo đường, từ các quán vỉa hè, lề đường đến những nhà hàng sang trọng. Vậy bạn đã biết top các quán bánh mì Hà Nội ngon nức tiếng chưa? Tico Travel sẽ dẫn bạn tham quan những địa điểm này nhé!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Top 20 resort Hà Nội đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố
Top 20 villa Hà Nội chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp
Top 20 khách sạn Hà Nội giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố
1. Giới thiệu về bánh mì Hà Nội, bánh mì thịt nướng Hà Nội
1.1. Bánh mì Hà Nội
Bánh mì Hà Nội có vô vàn các loại khác nhau. Từ bánh mì thịt nướng, bánh mì thập cẩm, bánh mì sốt vang, bánh mì kebab, bánh mì pate, bánh mì chả,… Mỗi loại đều mang một hương vị riêng biệt.
Cách tạo nên một ổ bánh mì, và chất lượng hương vị khác nhau phụ thuộc vào loại bánh mì và nơi làm ra nó. Tuy nhiên điểm chung lớn nhất của bánh mì Hà Nội đó chính là độ giòn tan, nóng hổi của chiếc bánh mì. Vỏ bánh mì vàng, giòn rụm, ruột bánh mì đầy đặn kết hợp với nhân tạo nên độ ngon khó tả.
Xem thêm:
1.2. Bánh mì thịt nướng Hà Nội
Tại Hà Nội, bánh mì thịt nướng được xem là “món ăn quốc dân” của mọi người. Không những vì độ ngon của nó, mà bánh mì Hà Nội còn cung cấp chất dinh dưỡng cho người dân khi bắt đầu một ngày mới hay đơn giản là “cứu đói” khi không biết ăn gì. Bánh mì thịt nướng Hà Nội có giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền nhiều người nên đây được xem là món ăn sáng phổ biến của người dân Thủ đô.
Bánh mì thịt nướng Hà Nội khác với bánh mì ở các miền khác như miền Nam, bánh mì thịt nướng đôi lúc ăn kèm thêm xíu mại. Tuy nhiên với Hà Nội bánh mì thịt nướng đơn thuần có thịt nướng là chính, kèm theo vài lát dưa leo và ít cọng hành ngò, điểm đặc biệt ở đây là nước sốt thần thánh của nó, đó là điểm nhấn tạo nên hương vị đặc trưng cho đặc sản Hà Nội.
2. Top 10 địa chỉ bán bánh mì Hà Nội ngon nhất
Khi đến Hà Nội, ngoài việc thăm Lăng Bác, dạo quanh Hồ Gươm ngắm cảnh hay vui chơi ở băm sáu phố phường, … thì bạn không thể thiếu đi việc thưởng thức bánh mì Hà Nội. Sẽ là một thiếu sót nếu bạn bỏ qua món ăn tuyệt vời này. Thế nên, Tico Travel sẽ giới thiệu tới bạn top 10 địa điểm bán bánh mì Hà Nội hot nhất nhé!
2.1. Bánh Mì Phố Hà Nội
Địa chỉ: 64 P. Hàng Bông, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
57C Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
39 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Bánh mì phố là tiệm bánh mì nổi tiếng bật nhất Hà Nội, sở hữu cho mình trên 10 chi nhánh, bánh mì phố nổi tiếng bởi đa dạng về thực đơn và giá cả hợp lý. Bánh mì thịt nướng ở đây được kết hợp từ thịt heo nướng miếng lớn và sốt chanh tươi thần thánh, tạo nên hương vị đậm đà, ngon khó cưỡng.
Với tiêu chí tạo ra bữa ăn dinh dưỡng, đầy đủ và tiện lợi, bánh mì phố đảm bảo về nguyên vật liệu đầu vào, vậy nên các bạn cứ yên tâm về chất lượng ở đây nhé.
2.2. Bánh mì thịt nướng Hà Nội – Bánh mì phố cổ
Địa chỉ: 38 Đinh Liệt, Hàng Đào, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7h00 – 0h00
Giá: từ 20.000 VNĐ – 25.000 VNĐ
Đi dọc các con đường ở Hà Nội sẽ bắt gặp không ít những chiếc xe bánh mì hay quán bán bánh mì ngon. Bánh mì phố cổ tại 38 Đinh Liệt là một trong những địa điểm bán bánh mì thịt nướng Hà Nội ngon xuất sắc.
Mỗi ổ bánh mì sẽ đi kèm với hai xiên thịt nướng, thịt béo, đậm vị. Đi kèm với thịt xiên là dưa chuột muối, salad, tương ớt và mayonaise. Thịt xiên được rải vừng ở phía trên nên có vị thơm, bùi. Với mức giá từ 20.000 VNĐ đến 25.000 VNĐ, bánh mì phố cổ được đánh giá là top quán bán bánh mì thịt nướng Hà Nội ngon với giá hạt dẻ so với vị trí ở trung tâm phố cổ.
Phong cách phục vụ ở đây cũng nhận được nhiều lời khen tốt. Ngoài bánh mì thịt nướng, quán còn bán thêm các loại bánh mì chảo, bánh mì thịt quay, và các loại nước uống, cà phê, … Nếu đã đến với Hà Nội, cụ thể là phố cổ Hà Nội, Tico Travel khuyên bạn nên đến đây ăn thử các loại bánh mì nhé. Sẽ rất tuyệt đó.
2.3. Bánh mì dân tổ Hà Nội
Địa chỉ: 32 đường Trần Nhật Duật, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Giờ mở cửa: 3h00 – 8h00 sáng
Bánh mì Dân tổ là một trong những địa điểm bán bánh mì hot nhất ở Hà Nội. Chưa kể đến hương vị của bánh mì, điều đặc biệt đầu tiên là giờ bán, mặc dù mở cửa từ 3 giờ sáng nhưng nhiều người vẫn dậy sớm và xếp hàng đợi mua.
Sở dĩ mở cửa giờ này cũng bởi vì cái tên của quán – bánh mì dân tổ. Dân tổ là cụm từ không còn xa lạ với mọi người, dân tổ được gọi từ cụm từ “dân tổ lái”. Quán bán giờ này nhằm phục vụ chủ yếu khách hàng là các thanh niên đi chơi về khuya hay những người có công việc làm đêm, thức khuya dậy sớm.
Bánh mì dân tổ đã hoạt động hơn 20 năm. Công thức làm nên món bánh mì đặc biệt này là trộn tất cả các nhân lại với nhau rồi xào lên. Tất cả các tinh túy đặc trưng của thịt, pate, trứng, chả, xúc xích,… hòa quyện lại với nhau tạo nên đặc trưng có một không hai. Đây là lý do giải thích tại sao bánh mì dân tổ chỉ là một xe bánh mì bình thường nhưng hàng trăm khách hàng kể cả những người nổi tiếng đều đến đây xếp hàng để được thưởng thức hương vị của nó.
2.4. Bánh mì ngon Hà Nội – Tuli Bread
Địa chỉ: 26 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội
Giờ mở cửa: 9h00 – 17h00
Giá: 20.000 VNĐ – 50.000 VNĐ
Tuli Bread là một trong những quán bánh mì được giới trẻ yêu thích bởi vị thơm ngon đặc trưng của bánh mì và không gian quán ăn lý tưởng. Bánh mì ở đây được khách hàng đánh giá cao, bánh mì giòn kẹp với nhân thịt nướng đầy đặn. Thịt nướng ở đây cũng đa dạng các loại thịt: gà, bò, … kết hợp với các loại rau và nước sốt.
Ngoài bánh mì, thực đơn ở Tuli Bread còn có các loại nước uống tốt cho sức khỏe, không chất phụ gia như sữa chua các loại, nước ép (chanh leo, bưởi, cam,…), và còn có cả bingsu nữa đấy.
2.5. Bánh mì bà Dần – Bánh mì thịt nướng Hà Nội
Địa chỉ: 34 Lò Sũ, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00
Giá: 20.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
Với tuổi đời hơn 40 năm, bánh mì bà Dần là một trong những quán bánh mì thịt nướng lâu đời ở Hà Nội. Tại đây, bánh mì thịt nướng và bánh mì pate là hai loại được đánh giá ngon nhất. Bánh mì hóng nổi, giòn rụm, nhân bánh mì đầy đặn và thơm ngon.
Bánh mì bà Dần trước đây được bà Dần trực tiếp đứng quán, nhưng hiện nay đã được chuyển lại cho con trai và con dâu, tuy vậy hương vị đặc trưng riêng của bánh mì vẫn không thay đổi, vẫn rất được nhiều khách yêu thích.
Giá cả ở đây thuộc dạng bình dân. Ngoài các loại bánh mì, tại đây có bán kèm sữa đậu nành để giải khát. Đây là một quán bánh mì thịt nướng mà Tico Travel nghĩ rằng các bạn nên ăn thử ít nhất một lần khi đến Hà Nội
2.6. HTX thịt xiên nướng Hoàng Đức
Địa chỉ: 55 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Giờ mở cửa: 11h00 – 13h00; 16h00 – 19h30
Giá cả: từ 10.000 VNĐ trở lên
HTX thịt xiên nướng Hoàng Đức là địa chỉ bán thịt xiên ăn kèm với bánh mì nổi tiếng. Giá một xiên thịt là 7.000 VNĐ, một ổ bánh mì là 3.000 VNĐ, thật ít thấy nơi nào bán theo phong cách như vậy. Thịt xiên mềm, ngọt thơm ăn kèm với bánh mì bơ mật ong cùng với một ít khoai lang chiên, dưa chuột ,.. nghĩ đến đây thôi là chỉ muốn xách balo và phi thẳng tới quán thôi đúng không nào.
Quán có hai tầng, tầng một để order và tầng hai có bàn ghế ngồi ăn tại chỗ. Quán tuy đông nhưng được đánh giá là có phong cách phục vụ tốt, tận tình, có chỗ để xe. Ngoài bánh mì thịt nướng, ở đây cũng nổi tiếng với bánh mì bơ tỏi, súp gà, …
2.7. Bánh mì Minh Nhật – Masterchef Viet nam
Địa chỉ: 22 Trần Duy Hưng ; 113 Trần Đăng Ninh ; 27 Nguyễn Du; 281 Tô Hiệu ; 12H1 Láng Hạ ; 40 Ngọc Khánh; 187 Nguyễn Văn Cừ ; 29 Đào Tấn ; 138 Ô Chợ Dừa; 100 Hồ Tùng Mậu ; Kiot 04, HH1A Linh Đàm ; 13 Hàng Khay; 108 A11 Tôn Thất Tùng.
Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00
Giá: từ 32.000 VNĐ trở lên
Bánh mì Minh Nhật cũng là một trong những tiệm bánh mì sở hữu nhiều chi nhánh ở Hà Nội. Bánh mì thịt nướng ở đây được đánh giá cao về hương vị cũng như hình thức gói.
Mức giá 32.000 VNĐ cho một ổ bánh mì được khách hàng đánh giá là hơi cao so với mặt bằng chung, tuy nhiên chất lượng sản phẩm và sự nhanh nhẹn trong phong cách phục vụ đã đủ để chứng minh giá tiền bỏ ra là xứng đáng. Quán thường hay có các đợt giảm giá và giao hàng tận nơi, Tico Travel khuyên bạn hãy thử khi có dịp nhé!
2.8. Bánh mì thịt nướng Đức Long
Địa chỉ: 6 Lương Ngọc Quyến, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Giờ mở cửa: 9h00 – 23h00
Giá: 10.000 VNĐ – 40.000 VNĐ
Một trong những tiệm bánh mì thịt nướng nổi tiếng nhất Hà Nội phải kể đến bánh mì thịt nướng Đức Long. Bởi vì bánh mì ở đây có nhân đầy ngập ngụa, vị bánh đậm đà, rau và thịt nhiều đến mức nếu bạn có sức ăn không tốt thì chỉ cần ăn một nửa cái là no đầy bụng.
Phần thịt nướng được cắt nhỏ ra từ một cây thịt lớn và bỏ vào bánh mì rồi nướng bằng lò nướng thịt công nghiệp. Vậy nên, chất lượng của món ăn được người dân khen ngợi vì ngon và có mùi thơm đặc biệt.
Quán nổi bật giữa đường phố với cách trang trí tông màu đỏ. Quán khá hẹp nên thường xuyên đông khách. Quán có phục vụ thêm khoai tây chiên, salad và các loại nước uống như sữa ngô, đậu nành, trà sữa, …
2.9. Quán Bánh mì bơ mật ong & thịt xiên nướng
Địa chỉ: 127 Phố Đặng Tiến Đông, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Giờ mở cửa: 14h00 – 19h00
Giá: từ 3.000 VNĐ – 50.000 VNĐ
Quán có bán nhiều loại bánh mì: bánh mì thịt nướng, bánh mì xiên nướng, bánh mì pate, bánh mì trứng, bánh mì mật ong, … trong đó nổi tiếng nhất là bánh mì thịt nướng và bánh mì xiên nướng.
Thịt được ướp đều, đậm vị, hai bên trong bánh mì được quét bơ đều tạo mùi thơm béo ngậy. Thịt có cả nạc lẫn mỡ nên khi nướng lên không bị dai, tạo độ béo béo cho thịt. Vị ngọt của bơ hòa trộn sự mặn mà của thịt tạo ra dư vị khó quên. Quán nhỏ nên đa số người dân mua mang đi, nhưng bạn có thể ngồi tại đây vừa ăn vừa xem cách người ta nướng thịt, làm ra một ổ bánh mì thơm ngon nhé.
2.10. Quán bánh mì vui
Địa chỉ: 112 Ngõ 35 Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội
7 Hàng Da, P. Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: Mở cả ngày
Giá cả: 12.000 VNĐ – 35.000 VNĐ
Bánh mì Vui là quán bánh mì hấp dẫn với thực đơn đa dạng phong phú. Nơi đây có tất cả các loại bánh mì: bánh mì pate, bánh mì trứng, bánh mì truyền thống, … nhưng đặc biệt ở đây phải kể đến bánh mì thịt lợn nướng riềng, bánh mì gà nướng hành tỏi và bánh mì thịt nướng BBQ.
Bánh mì giòn, nhân đầy đặn, Tại quán có phục vụ thêm trà, sữa, nước ép, .. Quán còn free ship quanh khu vực 1.5 km. Giá cả ở đây hợp lý, nhân viên phục vụ nhiệt tình, còn chần chờ gì nữa mà không đến quán thử nào. Quán có hai chi nhánh nhưng chất lượng tuyệt vời như nhau.
3. Các món bánh mì khác ngon ở Hà Nội mà bạn nên thử
3.1. Bánh mì sốt vang Hà Nội
Bánh mì sốt vang là món ăn kết hợp giữa bánh mì, thịt bò nấu với rượu vang và các loại rau củ khác như cà chua, cà rốt, khoai tây, hành tây, …. Đây là món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên thường xuất hiện trong bữa ăn sáng của người dân Việt, đặc biệt là người dân Thủ đô. Bánh mì sốt vang có nước sốt sánh đậm, màu nâu đỏ, có thể dùng kèm với cơm, bún, …ăn cũng rất ngon.
3.2. Bánh mì chảo Hà Nội
Là loại bánh mì được nhiều người ưa chuộng, bánh mì chảo được tạo nên từ sự kết hợp giữa trứng, pate, xúc xích, … và nước sốt.
Vào những ngày thời tiết Hà Nội se lạnh thì bánh mì chảo là sự lựa chọn số một cho mỗi buổi sáng. Hương vị giòn giòn của bánh mì kết hợp với nước sốt sệt sệt cùng trứng và pate thì tuyệt vời còn gì bằng. Thưởng thức bánh mì chảo vào buổi sáng sẽ giúp bạn đủ năng lượng cho một ngày dài.
3.3. Bánh mì pate Hà Nội
Bánh mì pate là món ăn đường phố lâu đời ở Việt Nam nói chung. Bánh mì được nướng lên sau đó kẹp vài lát pate kèm theo rau mùi, hay dưa leo, ruốc ,…
Bánh mì pate thuận tiện cho một bữa sáng nhanh nhưng vẫn đảm bảo đủ năng lượng hoặc những bữa ăn khuya. Bánh mì pate đơn giản, bạn vẫn có thể tự làm tại nhà đấy.
3.4. Bánh mì bóng đêm
Cơn sốt bánh mì bóng đêm chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với người dân trên cả nước. Thời điểm những tháng cuối năm 2020, bánh mì bóng đêm xuất hiện làm chao đảo cư dân mạng bởi màu sắc kì lạ của nó. Nhìn thoáng qua cứ tưởng là một chiếc bánh mì bị cháy đen, nhưng không, màu đen huyền bí đó được tạo ra từ tinh than tre, một nguyên liệu gần gũi với người Việt Nam.
Mặc dù có màu đen tuyền và được làm từ than tre nhưng hương vị của bánh mì bóng đêm không hề đắng xíu nào. Ngược lại, nó phảng phất hương tre, khi cắn miếng bánh mì tạo nên cảm giác lạ lẫm. Giá của bánh mì này không đắt và nó có ở khắp nẻo đường Hà Nội nên bản hãy thử thưởng thức món này nhé!
3.5. Bánh mì yêu nước
Sau bánh mì bóng đêm, bánh mì yêu nước tiếp tục gây sốt với vẻ ngoài màu đỏ gắn thêm sao vàng giữa chiếc bánh. Nguyên liệu tạo ra loại bánh này cũng rất đơn giản, vỏ bánh được tạo nên từ nước củ dền cho ra màu đỏ, ngôi sao vàng được tạo bằng bột nghệ. Bánh mì yêu nước có nhiều loại nhân khác nhau: nhân thịt, pate, trứng, gà,…
Loại bánh mì này được nhiều người yêu thích kể cả người dân trong nước và du khách nước ngoài. Bánh mì yêu nước được tạo ra nhằm giữ gìn tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt, đồng thời đưa hình ảnh Việt Nam vươn ra năm Châu, thế giới.
Bánh mì yêu nước được tạo ra khiến cho con dân Việt Nam càng trở nên tự hào, không chỉ bởi vì sự sáng tạo của nghệ nhân làm bánh mà bánh mì còn là quốc thực của Việt Nam.
Bánh mì Hà Nội hiện nay đã không còn quá xa lạ với mọi người đặc biệt là người dân Thủ đô. Nếu là một tín đồ của bánh mì thịt nướng bạn sẽ không thể bỏ qua được các địa điểm bán bánh mì thịt nướng ngon tại Hà Nội trên. Tico Travel chúc bạn gặt hái được nhiều trải nghiệm với món bánh mì quốc dân này nhé!