default facebook pixel
Những địa điểm check in đầy ma mị ở Đà Lạt - Ảnh đại diện

Những địa điểm check in đầy ma mị ở Đà Lạt

08/01/2021

Đà Lạt luôn là điểm đến thú vị sở hữu vô vàn điểm check in mới mẻ. Những điểm đến độc lạ ở Đà Lạt tuy ít ai biết đến nhưng lại làm “chất gây nghiện” cho các tín đồ đam mê khám phá và check in. Bởi những địa điểm này tuy ít người đến nhưng lại đầy sức quyến rũ ma mị.

1. Bảo Tàng Sinh học Tây Nguyên

Địa chỉ: 116 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, Đà Lạt

Những địa điểm check in đầy ma mị ở Đà Lạt

Bảo tàng sinh học Tây Nguyên nằm ngay giữa trung tâm thành phố Đà Lạt. Đây là điểm đến đầy thú vị và độc đáo cho những người yêu thiên nhiên và những loài động vật trên hành tinh. Ngoài ra, nơi đây còn được mệnh danh là “1m2 hàng nghìn bức sống ảo”.

Bảo tàng sinh học Tây Nguyên

2. Biệt điện Trần Lệ Xuân

Địa chỉ: Số 2 đường Yết Kiêu, Đà Lạt

Biệt điện Trần Lệ Xuân

Biệt điện Trần Lệ Xuân đã từng là nơi xa hoa bậc nhất Đông Nam Á. Nơi đây ngày xưa là biệt thự của gia đình Ngô Đình Nhu và Trần Lệ Xuân. Sau khi anh trai của Ngô Đình Nhu là Ngô Đình Diệm bị ám sát, gia đình của Trần Lệ Xuân sống lưu vong, biệt điện trở thành công trình di tích quốc gia.

3. Đường hầm Hoả Xa ở Cầu Đất

Địa chỉ: QL 20, thôn Đa Thọ, xã Xuân Thọ, Xuân Trường, TP. Đà Lạt

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt

Nếu như bạn là fan của bộ phim Be with you đầy cảm động của Hàn Quốc, thì sẽ bị cuốn hút bởi đường sắt bỏ hoang Hỏa Xa ở Đà Lạt bởi khung cảnh quá đỗi giống nhau. Đường hầm Hỏa Xa được người Pháp xây dựng từ năm 1908, dài 84km và phải mất tận 24 năm mới hoàn thành. Nhưng không biết từ bao giờ tuyến đường sắt này bị bỏ hoang, cây cối um tùm, và trở thành điểm đến đầy ma mị.

Đường hầm hỏa xa Đà Lạt

4. Cầu Sắt Gần Hồ Tuyền Lâm

Địa chỉ: Ngã 3 giao đường Lê Thánh Tông, rẽ phải vào đường đi Làng Đất Sét.

Cầu sắt gần hồ Tuyền Lâm

5. Đập hồ Ankroet

Địa chỉ: Khu vực đập thủy điện Ankroet gần Hồ Suối Vàng

Những địa điểm check in đầy ma mị ở Đà Lạt

6. Nhà nguyện dòng Franciscaines

Địa chỉ: Đường Hùng Vương, Đà Lạt.

Nhà nguyện Đà Lạt

Nhà nguyện dòng Franciscaines nằm ngay trên đường Hùng Vương, nằm trong khuôn viên trường THPT Trần Phú cũ. Không biết từ bao giờ, nhà nguyện cũng bị bỏ hoang, ít người lui tới, chính vì thế rất nhiều câu chuyện kì bí xảy ra và được người dân xung quanh truyền tai nhau.

Nếu có dịp đến thăm Đà Lạt, chắc hẳn đây sẽ là trải nghiệm mới mẻ cho bạn đấy! Để chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn, bạn hãy tham khảo thêm những Villa Đà Lạt/Homestay Đà Lạt/Resort Đà Lạt tại Tico Travel nhé!