default facebook pixel
Bánh Tiêu Đồ Chiểu - quán bánh chảnh nhất Vũng Tàu - Ảnh đại diện

Bánh Tiêu Đồ Chiểu – quán bánh chảnh nhất Vũng Tàu

18/05/2021

Để thưởng thức được món bánh chỉ có giá 5.000 đồng này, thực khách phải xếp hàng đợi 1 – 2 tiếng hoặc gọi điện thoại trước hẳn 1 ngày. Thế mà nhiều người vẫn chấp nhận chờ mua bằng được. Vậy Bánh tiêu Đồ Chiểu có gì ngon?

Hàng bánh tiêu hot nhất Vũng Tàu

Nếu đi dọc trên con đường Đồ Chiểu của thành phố Vũng Tàu, có lẽ bạn sẽ tò mò bởi một chiếc xe đẩy nhỏ, không bàn ghế, không biển hiệu xa hoa nhưng lúc nào cũng có một hàng dài người xếp hàng chờ mua bánh. Đó chính là hàng bánh tiêu đã mở bán hơn 30 năm của bà chủ người Việt gốc Hoa, Huỳnh Thị Bích Hà (54 tuổi). 

Quán bánh của cô Hà chỉ bán độc nhất 2 loại: bánh nhân đậu xanh và nhân trứng. Mặc dù không phong phú về loại bánh, nhưng bù lại quán nổi tiếng với hương vị tuyệt vời. Vì vậy, nhiều người không quản nhọc công, sẵn sàng đứng chờ 1- 2 tiếng để thưởng thức cho bằng được.

Bánh Tiêu Đồ Chiểu

Điều đặc biệt của quán bánh tiêu Đồ Chiểu này, đó là bánh ở đây không được làm sẵn. Khách gọi bao nhiêu thì sẽ làm bấy nhiêu. Mọi công đoạn từ nhào bột, nặn bột, gói nhân đến chiên bánh đều được tận tay cô Hà và 4 nhân viên khác làm trực tiếp tại quầy. Chính vì vậy, bánh luôn luôn nóng giòn và thơm ngon. 

Những chiếc bánh tiêu thơm ngon tạo ra một “hiện tượng ẩm thực”

Khi đến mua bánh, thực khách đều có thể tận mắt quan sát quá trình làm bánh của quán. Bánh được làm từ những nguyên liệu khá đơn giản và dễ mua gồm bột mì, đường, mè… Tuy nhiên, thứ khiến cho chiếc bánh hấp dẫn nhất chính là phần nhân. Khác với những biến tấu về nhân bánh ở Sài Gòn: nào sầu riêng, nào khoai môn, đậu đỏ… Những chiếc bánh tiêu Đồ Chiều được làm hết sức tỉ mỉ với chỉ 2 loại nhân đậu xanh và trứng.

Bánh Tiêu Đồ Chiểu

“Đối với nhân đậu xanh, tôi phải hấp đậu chín, sau đó không được xay mà phải giã bằng tay cho tới khi đậu xanh mềm, mịn và nhuyễn. Bánh tiêu hột gà cũng như vậy, hấp chín trứng muối, sau đó giã đều tay tới khi nhuyễn là bánh có nhân mềm mịn”, bà Bích Hà chia sẻ.

Bánh Tiêu Đồ Chiểu
Bánh tiêu đậu xanh Vũng Tàu

Vỏ bánh cũng được cô Hà làm cẩn thận, không quá dày mà cũng không quá mỏng. Các nguyên liệu để làm vỏ bánh được trộn theo tỷ lệ nhất đinh, tạo ra khối bột dai, mềm, rồi vắt thành khối nhỏ, sao cho bánh có kích thước vừa đủ để mọi người dễ ăn. Sau đó, từng mẻ bánh được chiên ngập trong dầu cho đến khi căng phồng, chuyển màu vàng ươm thì được vớt ra. 

Những chiếc bánh tiêu “hiện tượng ẩm thực” của Vũng Tàu

Những chiếc bánh tiêu sau khi được chiên xong còn nóng hổi và căng phông, thơm phức mùi mè. Khi cắn một miếng, mùi vị bùi bùi, thơm ngậy đã tuôn trào khắp khoang miệng, đủ khiến ta mê mẩn ngây ngất, càng ăn càng ghiền. 

Bánh Tiêu Đồ Chiểu

Có lẽ chính vì hương vị tuyệt vời của những chiếc bánh này mà biết bao người sẵn sàng đứng chờ hàng giờ đồng hồ để mua. Thậm chí, có những người đến vài lần cũng không mua được. Vào những ngày cao điểm, quán vừa dọn hàng đã phải treo bảng hết bánh. Với những ai có cơ hội mua bánh, họ đều gọi vài chục chiếc một lần để ăn cho thỏa sự thòm thèm. 

Dẫu cho có đắt hàng như vậy, chỉ cần 5.000 đồng là bạn có thể thưởng thức món bánh tiêu Đồ Chiểu trứ danh. Những chiếc bánh với chất lượng hảo hạng như vậy, mà giá thì rẻ như cho, ngại gì mà không mua nhỉ. 

Giá: 3000 – 5.000đ/chiếc

🏠 Địa chỉ quán: 43 Đồ Chiểu, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu.

⏰ Giờ mở cửa: 16h00 – 20h00

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết cùng chủ đề: top quán ăn vặt ngon bổ rẻ tại Bãi Sau Vũng Tàu, top quán cafe Vũng Tàu view biển, top 15 nhà hàng quán ăn ngon nhất ở Hồ Tràm Resort, Rau má Bà Già Vũng Tàu, Bánh tiêu Đồ Chiểu Vũng Tàu, Bánh khọt Vũng Tàu

Nếu bạn có dự định đi nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu, đừng quên lưu lại những căn villa Vũng Tàu giá rẻ để có một kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn nhé!

0943 333 333