default facebook pixel
Chùa Hộ Quốc – Địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất Phú Quốc - Ảnh đại diện

Chùa Hộ Quốc – Địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất Phú Quốc

27/04/2022

Phú Quốc – Hòn đảo ngọc xanh của vịnh biển Thái Lan mang sức hút cực kì đặc biệt với du khách thập phương. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh quan biển đảo đẹp ngất ngây, Phú Quốc còn là nơi chứa đựng các giá trị văn hoá, tinh thần tiêu biểu, một trong số đó là những địa điểm tâm linh nổi tiếng được đông đảo khách du lịch ghé thăm. Trong bài viết này, hãy cùng Tico Travel đến với chùa Hộ Quốc, địa điểm tâm linh lớn nhất tại Phú Quốc. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

1. Giới thiệu về chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc địa chỉ: ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, Phú Quốc. Công trình chùa Hộ Quốc được khởi công xây dựng từ năm 2011 và hoàn thiện việc xây dựng trong thời gian 12 năm. Quy mô diện tích của chùa Hộ Quốc là 12ha, lớn nhất trong khu vực phía nam.  Chùa thuộc hệ thống Thiền Viện Chúc Lâm.

Chùa Hộ Quốc - Địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc có địa thế  “ tựa sơn hướng biển” đặc biệt mà ít ngôi chùa nào có được. Phía sau lưng là dãy núi hùng vĩ và vững chãi, trước mặt là biển khơi bát ngát. Con đường dẫn vào chùa rất thông thoáng và rộng rãi, du khách có thể cảm nhận được sự yên bình trong tâm hồn ngay khi đặt chân đến khuôn viên chùa.

Cái tên chùa Hộ Quốc với ý nghĩa hỗ trợ Tổ quốc trấn an bờ cõi, là lá chắn tinh thần bảo vệ Quốc thái, dân an. Vì lẽ đó, chùa Hộ Quốc không chỉ là địa điểm tham quan, mà còn là biểu tượng tâm linh, tinh thần lớn với người dân đảo Phú Quốc.

XEM THÊM: Top 9 trải nghiệm trọn vẹn một hành trình Hòn Thơm Phú Quốc

2. Chùa Hộ Quốc có gì?

Chùa Hộ Quốc là biểu tượng rõ nét của kiến trúc cổ thời Lý-Trần với hoạ tiết rồng, phượng uy nghiêm. Diện tích 12ha phân bổ ra thành các khu vực khác nhau, mang nét kiến trúc độc đáo, bao gồm cồng Tam Quan, sân Thiên Tỉnh, tháp Chống, tháp Chuông và khu vực nhà thờ tổ.

Du khách đến Thiền Viện Trúc Lâm chùa Hộ Quốc để cầu tài lộc, bình an cho bản thân, gia đình, để tìm lại các giá trị bản thân. Tạm gác lại những lo âu, bộn bề trong cuộc sống, đến với chùa Hộ Quốc, như một cơ hội để du khách tìm về cho riêng mình một khoảng trời bình yên, lắng đọng lại một chút, để bản thân sống thanh thản hơn.

Chùa Hộ Quốc - Địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất Phú Quốc

“ Về chùa nghe tiếng tụng kinh

Thấy sư quét rác giật mình nam mô

Trần gian một mớ xô bồ

Thầy ơi quét hộ hồ đồ trong con”…

Đứng giữa không gian bình yên, mùi khói hương lan toả giúp thanh tịnh tâm hồn, phía trước là biển cả mênh mông, từng đợt gió biển cứ thế khẽ lay động tâm hồn, nhịp điệu cuộc sống được chậm lại, nhẹ nhàng và bình yên.

XEM THÊM: Top đặc sản Phú Quốc – Hương vị của biển xanh

3. Hướng dẫn di chuyển tới chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Du khách di chuyển từ sân bay Phú Quốc theo tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, di chuyển khoảng 9km, gặp khúc cua thì quay đầu và đi thêm 3km nữa là đến chùa Hộ Quốc.

Với các du khách xuất phát từ thị trấn Dương Đông, di chuyển theo đường cách mạng tháng 8 hướng Dương Đông-Cửa Cạn. Đi thẳng 8km sẽ gặp vòng xuyến, đi theo lối rẽ thứ 2 để vào Nguyễn Văn Cừ, đi tiếp 3km nữa sẽ đến chùa.

Chùa Hộ Quốc - Địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất Phú Quốc

XEM THÊM: Top 6 làng chài Phú Quốc đẹp nhất nên ghé thăm

4. Thời gian lý tưởng để tham quan chùa Hộ Quốc

Du khách có thể lựa chọn tới Thiền Viện Trúc Lâm chùa Hộ Quốc du lịch vào bất cứ thời điểm nào trong năm, thời điểm du khách thường lựa chọn nhất là thời gian đầu năm, khoảng tháng Giêng âm lịch, thời tiết mùa xuân mát mẻ và dễ chịu, rất thích hợp cho những chuyến du lịch nhẹ nhàng, cầu an, cầu may mắn.

Chùa Hộ Quốc - Địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất Phú Quốc

5. Những kiến trúc nổi tiếng tại chùa Hộ Quốc

5.1 Cổng Tam Quan

Chùa Hộ Quốc - Địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất Phú Quốc

Địa điểm mà du khách sẽ bắt gặp đầu tiên khi tới chùa Hộ Quốc Phú Quốc đó là cổng Tam Quan, với thiết kế 3 khu vực, chính diện là Cửa Địa Giác, bên trái là Cửa Bắt Nhị và bên phải là Cửa Giải Thoát.

5.2 Sân Thiên Tỉnh

Chùa Hộ Quốc - Địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất Phú Quốc

Khoảng sân rộng rãi rợp bóng cây xanh, chính giữa sân Thiên Tỉnh là bức tượng Phật được chạm trổ tinh xảo từ ngọc cẩm thạch xanh. Đằng sau khoảng sân Thiên Tỉnh là 70 bậc thang dẫn lên khu vực chính điện.

5.3 Chính điện

Chùa Hộ Quốc - Địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất Phú Quốc

Bậc thang dẫn lên chính điện được thiết kế với 4 con rồng uy nghiêm, biểu tượng kiến trúc độc đáo của thời nhà Trần. Xung quanh khu vực chính điện là các bức phù điêu về 18 vị La Hán, du khách đến đây sẽ có cơ hội mở mang tầm mắt, tìm hiểu thêm về các giá trị văn hoá, nghệ thuật đặc sắc.

5.4 Nhà thờ tổ

Chùa Hộ Quốc - Địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất Phú Quốc

Nhà thờ tổ của chùa Hộ Quốc thờ 3 vị Tam thánh tổ là Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang.

XEM THÊM: Bánh khéo Phú Quốc – Đặc sản nổi tiếng nơi Đảo Ngọc

6. Một số lưu ý khi tham quan chùa Hộ Quốc

 • Chùa Hộ Quốc mở cửa tự do đón du khách vào tham quan, vãn cảnh, cầu an nên du khách ghé thăm chùa cần lưu ý không làm ồn, nói chuyện nhỏ nhẹ, tránh gây phiền toái cho người khác
 • Lưu ý trang phục khi ghé thăm chùa: Không mặc trang phục quá ngắn qua đầu gối
 • Không nên làm ồn, trêu ghẹo, đùa giỡn trong chùa
 • Du khách ghé thăm chùa nên chuẩn bị thêm kem chống nắng, ô, mũ che nắng vì buổi trưa trên đảo nắng khá gắt
 • Không xả rác bừa bãi, chú ý giữ gìn cảnh quan chung của chùa.

XEM THÊM: Tổng hợp những ngôi chùa Phú Quốc nổi tiếng tâm linh

7. Gợi ý những địa điểm du lịch nổi tiếng gần chùa Hộ Quốc

Du khách đến chùa Hộ Quốc tham quan xong, đừng bỏ lỡ việc tham quan, du lịch các địa điểm hấp dẫn tiếp theo trong khu vực nhé. Dưới đây là những địa điểm du lịch nổi tiếng gần chùa Hộ QuốcTico Travel muốn chia sẻ đến bạn:

7.1 Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc có địa chỉ tại 350 Nguyễn Văn Cừ, xã An Thới. Nhà tù Phú Quốc từng là nơi giam giữ hơn 30.000 tù bình, lưu trữ những câu chuyện về lịch sử, chiến tranh, những tội ác tàn bạo của thực dân Pháp, đồng thời thể hiện ý chí kiên cường, lòng yêu nước sâu sắc của các bậc tiền nhân.

Thực dân Pháp đã từng chiếm đảo Phú Quốc và xây dựng nên một nhà tù lớn nhất Đông Nam Á, đó là nhà tù Phú Quốc, để giam giữ những người chiến sĩ cộng sản của ta.

Chúng áp dụng rất nhiều hình thức tra tấn tàn bạo khác nhau như chuồng cọp,soi điện áp vào người, đóng đinh vào các bộ phận trên cơ thể…

Nhà tù Phú Quốc đến nay đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia, góp phần to lớn trong việc giáo dục lịch sử cho các thế hệ.

Ghé thăm nhà tù Phú Quốc, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử, để thêm trân quý giá trị của hoà bình và trau dồi lòng yêu nước.

7.2 Làng Chài Hàm Ninh

Với những du khách đam mê khám phá thì làng chài Hàm Ninh là một địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua. Làng chài cổ này là nơi sinh sống của các cư dân làm nghề chài lưới, khai thác hải sản.

Du khách có thể đến làng chài tham quan vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn để tiện ngắm bình minh, hoàng hôn trên đảo, đồng thời chiêm ngưỡng và tìm hiều về cuộc sống của những người dân làng chài diễn ra hằng ngày.

Làng chài Hàm Ninh là biểu tượng cho cuộc sống yên bình, khung cảnh biển bình dị với thiên nhiên, con người Phú Quốc. Khi tới đây du lịch, du khách còn có thể thưởng thức những món hải sản hấp dẫn tại đây như cua, ghẹ, mực…

7.3 Bãi Khem

Bãi Khem hay còn có tên gọi khác là bãi Kem, thuộc top 50 bãi biển đẹp nhất thế giới do Flight Network bình chọn.Bãi Khem gây ấn tượng với du khách bởi làn nước trong xanh như ngọc, bờ cát trắng tinh khôi cùng rặng dừa ngút ngàn trong gió. Địa điểm này được đánh giá là bãi tắm đặc biệt nhất Phú Quốc khi có thể ngắm bình minh và hoàng hôn tại cùng 1 nơi.

Không khí trong lành, vẻ đẹp nên thơ của Bãi Khem, kết hợp với các món hải sản hấp dẫn ven biển chắc chắn sẽ làm du khách nhớ mãi không thôi.

7.4 Bãi Sao Phú Quốc

Bãi Sao – Thiên đường sao biển tại Phú Quốc là một trong những bãi tắm hấp dẫn nhất mà du khách không thể bỏ qua. Bãi sao có đường bờ cát dài 7km, gây ấn tượng bởi độ mịn và màu trắng tinh khôi.

Nước biển tại khu vực bãi Sao trong vắt tưởng như nhìn thấu đáy, du khách có thể chuẩn bị một chiếc kính bơi, ống thở để bắt đầu công cuộc khám phá hệ sinh thái biển đầy màu sắc.

Bãi Sao còn được mệnh danh là thiên đường sống ảo Phú Quốc bởi mỗi một góc biển đều mang tới background xịn xò cho du khách thoả sức checkin.

Bờ cát trắng tinh, phía sau là một màu xanh mát mẻ của biển, thêm chút hoang sơ của hàng dừa cổ thụ trong gió sẽ là khung cảnh tuyệt hảo cho những bức hình.

XEM THÊM: Rạch Vẹm Phú Quốc: Review chi tiết từ A – Z

8. Gợi ý địa điểm lưu trú lý tưởng cho chuyến du lịch của bạn

Du khách đến tham quan chùa Hộ Quốc và các địa điểm du lịch hấp dẫn khác quanh khu vực sẽ rất cần những địa điểm lưu trú thích hợp nhất, thuận tiện cho việc di chuyển và tham quan, vui chơi trên đảo. Dưới đây là một số địa điểm nghỉ dưỡng tiện nghi, vị trí thuận tiện nhất mà Tico Travel muốn chia sẻ đến bạn:

8.1 Intercontinental Phú Quốc 

Intercontinental Phú Quốc  là khu nghỉ dưỡng 5 sao mang chất lượng lưu trú và dịch vụ tiện ích đẳng cấp quốc tế. Toàn bộ khu nghỉ dưỡng được thiết kế theo kiến trúc hình sao biển độc đáo, nằm trải dài trên bãi biển Dương Tơ thơ mộng.

Phong cách hiện đại và sang trọng bậc nhất khu vực, mang tới hệ thống gần 500 phòng nghỉ hướng biển, tích hợp thêm tiện ích hấp dẫn đến từ hồ bơi ngoài trời, nhà hàng và bar phong cách đại dương huyền bí, trung tâm thể dục và spa thư giãn.

 • Địa chỉ: Bãi Trường, xã Dương Tơ, Phú Quốc
 • Hotline: 0943 333 333

8.2 Regent Phu Quoc

Mang đến không gian xanh thơ mộng và đầy chất thơ tại vùng biển Dương Tơ, Regent Phu Quoc là khu nghỉ dưỡng 6 sao được thiết kế theo phong cách đương đại tinh tế và lôi cuốn. Không gian yên tĩnh, sử dụng các gam màu trung tính và nội thất gỗ hiện đại mang tới cho du khách một kì nghỉ thư thái nhất.

Dự án nghỉ dưỡng Regent Phu Quoc bao gồm 70 căn biệt thự và 40 căn Sky Villas sang trọng. Tại mỗi căn biệt thự đều có hồ bơi riêng, khu vực ăn uống nằm ngay sát biển cực kì chill.

 • Địa chỉ: Bãi Trường, xã Dương Tơ, Phú Quốc
 • Hotline: 025 7777 7777

8.3 Sonaga Beach Resort Phú Quốc 

Sonaga Beach Resort Phú Quốc là điểm đến lý tưởng cho những kì nghỉ xả hơi, thư giãn của du khách. Thiết kế không gian mang đậm phong cách thiên nhiên với cây và hoa nhiệt đới bao phủ khắp không gian. Khu nghỉ dưỡng sở hữu 30 biệt thự sang trọng, khuôn viên mang đậm hơi thở biển với các tone màu trắng, xanh lá, xanh dương kết hợp cùng nhau.

Phong cách tân cổ điển kết hợp với nhiều loại hình dịch vụ tiện ích hấp dẫn như nhà hàng, bể bơi, phòng tập thể hình, spa…chắc chắn sẽ khiến mọi du khách hài lòng.

 • Địa chỉ: Tổ 5, Ấp Đường Bào, Xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc
 • Hotline:  0943 333 333

8.4 Fusion Phú Quốc 

Fusion Phú Quốc là khu nghỉ dưỡng 5 sao toạ lạc tại khu vực Cửa Cạn, sở hữu địa thế tuyệt đẹp với 2 mặt giáp sông, 1 mặt giáp biển và 1 mặt giáp rừng. Không gian nghỉ dưỡng trong lành và thư thái để bạn và gia đình có những phút giây thư giãn thoải mái nhất bên nhau.

Quy mô của Fusion Phú Quốc bao gồm hơn 140 biệt thự sang trọng, được xây dựng trong khuôn viên riêng, có bể bơi, đảm bảo sự riêng tư và thoải mái nhất cho du khách.

Ngoài chất lượng nghỉ dưỡng tuyệt vời, resort còn mang tới nhiều dịch vụ tiện ích hấp dẫn khác như nhà hàng Á Âu sang trọng, quán bar sôi động, dịch vụ spa và tổ chức sự kiện trên biển vô cùng hấp dẫn.

 • Địa chỉ: Vũng Bầu, Cửa Cạn, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Hotline:  025 7777 7777

8.5 Nam Nghi Resort Phú Quốc

Nam Nghi Resort Phú Quốc sở hữu một hòn đảo cho riêng mình, đem tới không gian nghỉ dưỡng kết hợp núi, rừng và biển, quy tụ tinh hoa trời đất trong một khu nghỉ dưỡng 4 sao.

Du khách sẽ cảm thấy bất ngờ và thích thú khi nghỉ dưỡng trong không gian tiện nghi giữa cánh rừng nguyên sinh đại ngàn, xung quanh là bãi biển thơ mộng, sóng vỗ rì rào.

Tổng thể khu nghỉ dưỡng bao gồm 50 biệt thự và 60 phòng khách sạn, thiết kế đương đại đầy lôi cuốn. Cà phê tại Bar Rockstar trên tầng thượng, không gian ngoài trời hướng biển đầy mơ mộng, tinh hoa ẩm thực kết hợp cả Á và Âu, dịch vụ Spa, chăm sóc sức khoẻ tối ưu sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời.

 • Địa chỉ: Ấp 4, Xã Cửa Cạn, Đảo Phú Quốc, Cửa Cạn, Phú Quốc
 • Hotline: 0943 333 333

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Tico Travel về chùa Hộ Quốc, những địa điểm du lịch xung quanh khu vực và cả những địa điểm lưu trú thích hợp nhất cho chuyến đi của bạn. Mong rằng với những thông tin này, du khách sẽ có thêm cho mình lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất cho hành trình du lịch Phú Quốc thêm trọn vẹn, ý nghĩa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất 2023

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt hot nhất cho bạn 2023 miền Bắc

KIinh nghiệm du lịch Cần Thơ – Thông tin bỏ túi hữu ích