default facebook pixel
Có gì ở món trứng gà luộc Cô Tiên Vũng Tàu mà du khách nhất định phải thử 1 lần? - Ảnh đại diện

Có gì ở món trứng gà luộc Cô Tiên Vũng Tàu mà du khách nhất định phải thử 1 lần?

09/12/2020

Trứng gà luộc – món ăn đơn giản bình dân mà ai cũng có thể làm được. Nhưng khi đến với ẩm thực Vũng Tàu, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ khi đây trở thành đặc sản nhất định phải ăn thử 1 lần tại quán trứng gà luộc Cô Tiên.

trứng gà luộc cô Tiên vũng Tàu
Cận cảnh món trứng gà luộc Cô Tiên Vũng Tàu

Hải sản có thể chưa ăn nhưng trứng gà luộc Cô Tiên thì phải thử

Không biết từ lúc nào mà món ăn giản dị này lại nổi tiếng ở Vũng Tàu. Hỏi cả những người dân bản địa nơi đây, họ cũng không thể lý giải được hiện tượng này cho đến khi khách du lịch và người dân xung quanh kéo đến thành hàng ngày qua ngày để thưởng thức quả trứng gà luộc kèm với một cốc sữa chua nhỏ.

Đường đi quán trứng gà luộc Cô Tiên ở Vũng Tàu
Đường đi quán trứng gà luộc Cô Tiên ở Vũng Tàu

Vũng Tàu từ bao lâu nay vẫn luôn là địa điểm ẩm thực đa dạng, ngon và rẻ đối với những dân sành ăn. Hơn nữa, nơi đây còn có rất nhiều điểm du lịch nên dễ dàng thu hút đông khách đến nghỉ ngơi và trải nghiệm.

Ẩm thực Vũng Tàu có rất nhiều món ngon, trong đó hải sản là món không thể thiếu. Giữa vô vàn các món ăn nổi tiếng như bánh bông lan trứng muối, bánh tiêu, bánh khọt, hủ tiếu mực, bánh canh ghẹ… thì món trứng gà luộc Cô Tiên lại bật lên một cách nhẹ nhàng bình dị. Không biết nó nằm trong bảng xếp hạng các món ăn phải thử khi đến Vũng Tàu từ khi nào.

Độ phổ biến của món trứng gà luộc Cô Tiên Vũng Tàu nhiều đến mức người còn nói rằng: “ Đi Vũng Tàu, hải sản có thể không ăn vội nhưng món trứng gà luộc Cô Tiên thì phải ăn được một lần.”

Từ một quán ăn nhỏ ven đồi trở thành một hiện tượng ai ai cũng biết

Quán trứng gà luộc Cô Tiên không hề được quảng cáo rầm rộ, chủ yếu nổi tiếng vì ai cũng nhắc đến. Nhiều người qua lại quán ăn nhiều lần vì biết độ ngon và đặc biệt của món trứng gà luộc, còn khách du lịch lần đầu tiên đến với Vũng Tàu vì tò mò mà đến thử một lần, sau đó mỗi dịp quay trở lại thành phố biển đều “không tự chủ” được mà đến thưởng thức hương vị của từng quả trứng gà.

Quán đông khách đến nỗi chủ quán phải làm riêng một chỗ để xe cho khách đến thưởng thức

Quán trứng gà luộc Cô Tiên đã tồn tại và hoạt động liên tục trong suốt 10 năm qua. Được biết trước đây cô Tiên (chủ quán) là người sinh ra và lớn lên tại Sa Đéc, sau này cô mới cùng gia đình chuyển ra Vũng Tàu lập nghiệp và dùng số tiền có trong tay để xây một căn nhà nhỏ nằm trên đồi dẫn lên ngọn Hải Đăng. Đây là một địa điểm quanh năm lúc nào cũng có nhiều khách du lịch tìm tới, tuy quãng đường không xa (mất tầm 10 – 15 phút chạy xe) nhưng thời ấy nhà cửa xung quanh không nhiều nên cô quyết định mở một quán nước nho nhỏ phục vụ khách thập phương và bán kèm vài món ăn vặt như sữa chua hay trứng gà luộc vì nó đơn giản, rẻ tiền mà ai cũng ăn được.

Món trứng gà luộc cô Tiên nổi tiếng
Trứng được luộc một cách đặc biệt, chín vừa phải và ngọt thơm

Không ngờ chỉ sau một thời gian ngắn, quán của cô trở nên đông khách một cách lạ thường. Lúc đầu thì người ta tiện đường mới ghé, sau vì ngon mà khách quay lại, rồi chỉ tầm 3 – 4 năm, quán Yaourt Cô Tiên gần như nổi tiếng khắp thành phố biển, bắt đầu thu hút khách du lịch thông qua các bài viết, bài review của khách ăn trên mạng xã hội.

Vào những ngày cuối tuần, hàng dài xe máy, ô tô xếp hàng nối đuôi nhau dọc trên con đường dẫn lên đồi. Đông đến mức trước đây quán của cô Tiên đều có người phục vụ, bưng đồ ăn ra tại bàn cho khách, nhưng khoảng 3 năm trở lại đây cô đã phải thay đổi cách thức hoạt động đó là “mời khách tự phục vụ” – tức tới nơi khách tự vào order, tự tới chỗ trả tiền và tự lấy đồ ăn mang ra bàn giống như các cửa hàng bán thức ăn nhanh vậy.

Địa chỉ quán trứng gà luộc ở Vũng Tàu
Khách đến với quán đều phải tự phục vụ đấy nhé

Không chỉ thế, để tập trung “chuyên môn”, cô rút hết các món nước từng có trong menu để san sẻ, tạo điều kiện cho những người thân, người quen ở cùng quê của mình mở quầy bán riêng xung quanh quán.
Người bán cá viên chiên, người bán gỏi cuốn, kẹo chỉ, hay kem tươi… Đại khái là mỗi người cùng góp chút sức, chút công, tạo ra một khu “tổ hợp” với nhiều món ăn vặt, nhằm thu hút thêm nhiều đối tượng, giúp khách có nhiều sự lựa chọn mỗi khi ăn xong “món chính”. Đây cũng là cách giúp cô Tiên có thể dành toàn tâm toàn ý phát triển món trứng gà luộc cùng sữa chua của mình ngày một tốt hơn.

Nếu như có thời gian xuống Vũng Tàu ngắn ngày để thưởng thức món trứng gà luộc Cô Tiên này thì bạn nên tìm cho mình một địa điểm nghỉ ngơi hợp lý, giá cả phải chăng gần gần quán cô. Một số gợi ý chỗ nghỉ phù hợp cho bạn khi đến Vũng Tàu: Villa Vũng Tàu