default facebook pixel
Top 13 Đặc sản Cô Tô – Thức Quà Gây Thương Nhớ Từ Thiên Nhiên - Ảnh đại diện

Top 13 Đặc sản Cô Tô – Thức Quà Gây Thương Nhớ Từ Thiên Nhiên

29/03/2022

Nhắc đến Cô Tô, ngoài mang đến cho con người ta những ấn tượng khó phai về những bãi biển xanh trong mát cùng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng và những con người thân thiện, mến khách nơi đây. Cô Tô còn mang đến cho bạn những món ăn đặc sản đặc biệt tươi ngon tại đây. Hãy cùng với Tico Travel khám phá top 13 những đặc sản Cô Tô được ưa thích hàng đầu tại hòn đảo xinh đẹp giữa đại dương này nhé!

1. Ốc móng tay – Đặc sản Cô Tô

Đã nhắc đến đặc sản Cô Tô nổi tiếng, không thể không kể đến ốc móng tay- thứ ốc thơm ngon vỏ mảnh có thể tìm thấy ở bất kỳ nhà hàng nào trên hòn đảo này. Ốc móng tay ăn giòn và có vị ngọt thanh trong miệng, được hấp để giữ được vị nguyên bản nhất, cũng có thể xào cay hoặc chế biến theo nhiều cách khác nhau khác.

Hãy đến Cô Tô và cùng gia đình bạn bè thưởng thức món ốc móng tay ngon ngọt  đặc biệt tươi ngon tại hòn đảo xinh đẹp này nhé!

2. Hải sâm- Đặc sản Cô Tô quý hiếm

Món ăn cao cấp giàu dinh dưỡng nhận được cực kỳ nhiều sự yêu thích của những du khách khi đến với Cô Tô. Hải sâm ở Cô Tô không giống như những vùng biển khác mà mang một hương vị tươi ngon gì đấy rất đặc biệt, là món đặc sản Cô Tô mua về làm quà rất quý giá mà bạn dành cho người thân và bạn bè.

Hải sâm có thể chế biến thành nhiều món ăn dinh dưỡng thơm ngon khác nhau, nhưng chúng tôi gợi ý bạn có thể thử món hải sâm hầm, được coi là một trong những cách chế biến món ăn ngon nhất và vẫn còn giữ được vị tươi ngon của hải sâm một cách trọn vẹn nhất.

3. Bề bề 

Món ăn họ nhà tôm nhưng vỏ sát hơn và ít thịt hơn, nhưng lại ghi điểm ở hương vị thơm ngọt mà món ăn này mang lại. Bề bề được xếp hạng là một trong những món đặc sản đảo Cô Tô được du khách chọn lựa ăn thử nhiều nhất khi đến với nơi đây, không chỉ bởi giá thành hợp lý vừa túi tiền mà còn có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon dinh dưỡng đa dạng khác nhau.

Bề bề có vỏ sát vào lớp thịt nên hơi khó để có thể bóc vỏ như tôm, nên nếu ngại việc bóc vỏ, chúng tôi gợi ý bạn có thể thử món cháo bề bề cực kỳ ngọt nấu cùng với những loại củ quả bổ dưỡng cho buổi sáng đầy năng lượng tại hòn đảo Cô Tô này nhé!

4. Sá sùng

Sá sùng luôn là món hải sản nằm top đầu trong những món ăn đắt giá và quý hiếm đến từ vùng biển đảo dù ở đâu, đặc biệt là Cô Tô. Bởi sá sùng thường có rất ít và xuất hiện theo mùa, nên giá trị của món ăn này không hề rẻ chút nào. 

Thường sá sùng sẽ được đem sấy khô rồi bán, du khách có thể mua về để cho vào nước hầm chỉ cần 1-2 con là có thể làm nồi canh của bạn cực kỳ thơm ngon và ngọt dịu rồi đấy. Sá sùng chính là món đặc sản ở Cô Tô được nhiều du khách chọn lựa để làm món quà đem đi biếu hoặc tặng bởi giá trị của chúng cũng như độ dinh dưỡng cực kỳ cao có ở món ăn này.

5. Sứa biển- Đặc sản Cô Tô không thể bỏ lỡ

Món hải sản biển giá cả bình dân mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu, nhưng sứa biển Cô Tô vẫn luôn là món ăn được nhiều du khách lựa chọn khi đến nơi đây, là món dac san dao Co To phổ biến được lựa chọn nhiều nhất. Bởi hương vị sứa biển nơi đây mang một cái gì đấy rất khác, sứa biển tại đây ít mùi tanh, giòn và ngọt thanh hơn, được dùng để chế biến thành những món nộm chua cay cực kỳ nịnh miệng.

Sứa được sơ chế, đóng túi sẵn nên có hạn sử dụng khá là lâu, bạn có thể mua về cất tủ đông ăn dần hoặc mang tặng mà không lo bị hỏng hay giảm giá trị tươi ngon của món ăn.

6. Hàu biển – Đặc sản Cô Tô

Cô Tô có thể được coi như là thiên đường của hàu biển, chính vì vậy hàu biển nơi đây tuy mang hương vị thơm ngon và chắc thịt hơn các vùng biển khác nhưng giá thành món hàu tại Cô Tô lại khá bình dân. 

Hàu được phục vụ du khách dưới nhiều cách chế biến khác nhau, nếu có thể ăn sống, bạn có thể ăn thử hàu sống, nếm thử hương vị nguyên bản của món hàu, nhưng có lẽ được ưa thích nhất tại đây vẫn là món hàu nướng được rưới lên thêm một chút mỡ hành, rắc thêm chút hành khô phi thơm và ít lạc rang giã dập cực kỳ ngon mắt. 

7. Ghẹ biển 

Đến Cô Tô bạn đừng nên bỏ lỡ thưởng thức những món ăn chế biến từ cua ghẹ biển có tại nơi đây. Tùy vào nhà hàng mà du khách còn có thể tự tay chọn lựa những con ghẹ còn đang tươi sống để chế biến thành món ăn tùy theo yêu cầu.

Ghẹ là món ăn cực kỳ giàu dinh dưỡng, có thể chế biến đa dạng thành nhiều món khác nhau như: ghẹ hấp, súp ghẹ, ghẹ sốt me, ghẹ nướng,….tùy vào khẩu vị mà bạn có thể chọn cho mình món ăn phù hợp nhất.

Đặc sản Cô Tô- Thức Quà Gây Thương Nhớ Từ Thiên Nhiên

Nếu bạn muốn mua ghẹ về làm quà thì trong buổi sáng cuối cùng của bạn tại Cô Tô, bạn hãy dậy sớm và đi ra bãi biển, nơi các thuyền ghe đánh cá vừa vào bờ để có thể chọn mang về cho mình những con ghẹ còn khỏe mạnh và tươi ngon nhất nhé!

8. Cầu gai

Cầu hay hay còn gọi là nhím biển là món ăn có giá trị dinh dưỡng cực cao với rất nhiều những chất tốt cho sức khỏe, luôn nằm trong top những món đặc sản Cô Tô được lựa chọn nhiều bởi những du khách đến đây.

Đặc sản Cô Tô- Thức Quà Gây Thương Nhớ Từ Thiên Nhiên

Cầu gai có thể lấy phần thịt bên trong nấu với canh rong biển cực kỳ ngon lành và tươi mát, hoặc để giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng và có thể thưởng thức trọn vẹn nhất món “nhân sâm” biển cả này, bạn có thể ăn sống kèm theo với sốt mù tạt xanh cay nồng hoặc chấm với nước tương đặc pha chút cay tê của ớt, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực cực kỳ khó quên đấy nhé!

Đặc sản Cô Tô- Thức Quà Gây Thương Nhớ Từ Thiên Nhiên

9. Mực

Mực Cô Tô nổi tiếng dày thịt và thơm ngon, hầu như luôn được xuất hiện trong những bữa ăn của những du khách khi đến Cô Tô, là đặc sản Cô Tô được ưa thích nhất tại đây.

Đặc sản Cô Tô- Thức Quà Gây Thương Nhớ Từ Thiên Nhiên

Mực tươi được bắt về từ biển được các nhà hàng mua về chế biến thành những món ăn tươi ngon hấp dẫn như: mực hấp, mực xào, mực sốt cay, mực chiên,… hoặc mực được những ngư dân nơi đây mang về sơ chế sạch và phơi khô, cho ra thành phẩm là những con mực thơm nức mũi, pha chút mùi tanh nhẹ của biển cả.

Đặc sản Cô Tô- Thức Quà Gây Thương Nhớ Từ Thiên Nhiên

Mực khô Cô Tô rất dày thịt và dai vừa phải, khi nướng lên rất thơm, từng thớ thịt cực dày, khi ăn vào miệng sẽ cảm nhận được mùi thơm nồng pha chút khói nướng, càng nhai lâu thì bạn sẽ càng cảm nhận được vị ngọt càng đậm trong miệng, là thức quà giá cả vừa phải để bạn có thể mua về làm quà tặng hoặc cất đi ăn dần.

10. Cá song

Đừng bỏ lỡ việc thưởng thức những chú cá song tươi ngon được đánh bắt từ biển cả. Cá song Cô Tô nổi tiếng thơm ngon và thịt cực kỳ chắc, tuy cá song giá cả có hơi đắt nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở bất kỳ nhà hàng hải sản nào trên đảo Cô Tô. 

Hãy cùng gia đình và bạn bè cùng thưởng thức bữa tối ấm áp và vui vẻ bên bờ biển cùng với món cá song nướng than, hay giữ nguyên hương vị thơm ngon của thịt cá với món cá song hấp cực kỳ thanh mát và bổ dưỡng với những hương vị mà bạn chỉ có thể nếm được tại hòn đảo Cô Tô xinh đẹp này.

Chính vì lượng dinh dưỡng cao cũng như giá trị đắt đỏ của cá song, nên không khó hiểu khi loại hải sản này luôn nằm trong top những món đặc sản Cô Tô được nhiều du khách chọn lựa mua về làm quà tặng hoặc biếu khi có dịp đến Cô Tô.

11. Tu hài- Đặc sản Cô Tô

Tu hài là món ăn họ nhà ốc, khi ăn có cảm giác giòn sần sật trong miệng, tu hài có vị ngọt thanh không lẫn vào đâu được với các loại hải sản khác. Muốn thưởng thức những món ăn từ tu hài chất lượng và ngon nhất, bạn nên đến vào đầu hè ở Cô Tô, đây là mùa tu hài phát triển nhanh nhất trong năm.

Tu hài được các nhà hàng dùng để hấp, nướng hoặc nấu súp,…nhưng ngon nhất phải kể đến món tu hài được chế biến theo kiểu wasabi, giúp giữ được nguyên vẹn nhất hương vị tươi ngon cũng như vị ngon ngọt, thanh mát vốn có của món ăn này.

12. Bào ngư- Đặc sản ở Cô Tô

Không thể thiếu trong top những món đặc sản ở Cô Tô chính là những món ăn cực kỳ bổ dưỡng được chế biến từ bào ngư- một trong những loại hải sản đắt đỏ và quý hiếm nhất tại Cô Tô. 

Nếu nhà bạn có người lớn tuổi cần bồi bổ, đừng bỏ qua việc thưởng thức đặc sản Cô Tô này – món súp bào ngư thuốc bắc được hầm từ bào ngư tươi cùng với các nguyên liệu bổ dưỡng khác như: nấm đông cô, các hương liệu thuốc quý cùng với các loại củ quả giàu dinh dưỡng khác.

Hoặc làm ấm bụng với tô cháo bào ngư sang chảnh cho một buổi sáng tràn đầy năng lượng giúp bạn có thể dạo chơi và khám phá những nét đẹp của hòn đảo thiên đường giữa nơi đại dương này.

13. Cù kỳ- Đặc sản Cô Tô tươi ngon

Là món đặc sản Cô Tô có giá thành khá rẻ rất được ưa chuộng mà TicoTravel gợi ý bạn nên thử một lần khi đến đây. 

Cù Kỳ có họ nhà cua, sở hữu thân mình bé nhưng lại có hai càng rất to, ăn thịt chắc và ngọt không kém gì cua ghẹ mà giá lại rất rẻ. Chính vì vậy, không khó hiểu khi cù kỳ luôn nằm trong những món đặc sản Cô Tô được lựa chọn để thưởng thức và mua về nhất sau những chuyến đi biển của phần lớn du khách.

Cù kỳ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: hấp, sốt me cay, nấu canh,…Bạn có thể mua cù kỳ với một số lượng lớn về trữ trên ngăn đông tủ lạnh và dùng dần để chế biến các món ăn ngon bổ dưỡng.

Trên đây là top những món đặc sản Cô Tô TicoTravel mang đến cho bạn, hy vọng những món ăn hải sản mà chúng tôi gợi ý có thể giúp bạn thưởng thức và tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ của mình trên hòn đảo Cô Tô xinh đẹp này, cũng như có thể chọn lựa những món hải sản tươi ngon để mang về làm quà tặng cho người thân và bạn bè của bạn. 

Hãu trở thành người đầu tiên đánh giá!
0943333333