Hủ tiếu Nam Vang rất nổi tiếng và cũng là một đặc sản của Sài Gòn. Vì sao món ngon này lại được nhiều người biết đến như vậy? Nếu muốn ăn hủ tiếu chuẩn vị thì nên đến địa chỉ nào? Phần nội dung dưới đây của Tico Travel sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Biệt thự villa Sài Gòn: nghỉ dưỡng đẳng cấp tại chốn hoa lệ
Top resort Sài Gòn view đẹp giá rẻ đáng nghỉ dưỡng
Top 20 khách sạn Sài Gòn giá rẻ gần trung tâm view siêu đẹp
Top 20 homestay Sài Gòn giá rẻ cho sinh viên sống ảo cực xịn sò
1. Giới thiệu hủ tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang là một món ăn có nguồn gốc từ Campuchia. Cộng đồng người Hoa ở Nam vang đã chế biến ra món ngon trứ danh. Khi hủ tiếu đưa về Việt Nam đã được chế biến lại theo phong cách của người Việt Nam.
Cách nấu hủ tiếu Nam Vang đã có sự thay đổi. Gia vị được nêm nếm đậm đà, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Dần dần, nó trở thành một món ngon và nổi tiếng trong lĩnh vực ẩm thực Sài Gòn.
Món ăn này có thể ăn được theo hai cách là khô là nước. Nguyên liệu được chế biến sẽ có gan heo, hủ tiếu, thịt bằm, rau sóng và nước lèo. Du khách khi đến Sài Gòn nhất định phải thử món ngon này, dù là hủ tiếu khô Nam Vang hay nước.
2. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị Sài Gòn
Nếu bạn muốn nấu hủ tiếu Nam Vang chuẩn hương vị Sài Gòn thì nhất định không được bỏ qua các bước hướng dẫn dưới đây.
2.1. Các nguyên liệu nấu hủ tiếu
Món hủ tiếu của người Sài Gòn sẽ cần đến các nguyên liệu như sau:
- Lòng heo
- Mực khô
- Trứng cút
- Thịt lợn băm
- Thịt ba chỉ heo
- Xương ống heo
- Gan heo
- Hành tím
- Gừng tươi
- Củ cải
- Tỏi tươi
- Củ cải
- Các loại gia vị nêm nếm
Xem thêm: Khám phá Công viên văn hóa Đầm Sen – Điểm vui chơi giải trí cực hot
2.2. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn sẽ bắt tay vào chế biến món ăn theo các cách như sau:
- Bước 1: Rửa sạch xương ống rồi cho vào nồi luộc qua để lọc hết bọt bẩn của thịt.
- Bước 2: Vớt xương ống ra một nồi khác, cho thêm 3 lít nước lọc và ninh tiếp.
- Bước 3: Cho thêm củ cảnh trắng, hành tím, mực khô đã chuẩn bị vào nồi nước để ninh cho nước lèo được ngọt và thơm hơn
- Bước 4: Nấu nước dùng trong khoảng 1 tiếng rồi cho thêm nước mắm, muối ăn, đường, hạt nêm rồi tiếp tục ninh trong 4 đến 5 tiếng với lửa nhỏ liu riu.
Trong khi chờ nước lèo, bạn sẽ tiến hành công đoạn làm nước sốt ăn hủ tiếu Nam Vang. Cách làm như sau:
- Bước 1: Băm nhỏ hành tỏi
- Bước 2: Phi hành tỏi băm trên chảo nóng sau đó cho thêm xì dầu, nước tương, đường, bột nêm và nước lọc.
- Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp đến khi đã có được một dung dịch sền sệt là được.
Thịt heo băm cũng cần được chế biến trước để có thành phẩm hoàn thiện, đạt yêu cầu. Cách chế biến nguyên liệu này như sau:
- Bước 1: Chuẩn bị hành tỏi đã được băm nhuyễn
- Bước 2: Đảo phần thịt heo băm đã chuẩn bị đến khi chín thì tắt bếp.
- Bước 3: Một nửa thịt sẽ cho vào nước lèo để nấu, nửa còn lại dùng để trộn hủ tiếu.
Các nguyên liệu còn lại thì bạn mang đi luộc chín rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Thưởng thức hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị, trước hết bạn cần phải trụng sơ sợi hủ tiếu với nước rồi cho thêm vài giọt dầu ăn vào để sợi được tơi, mềm, không dính vào nhau. Tiếp đến, cho hủ tiếu ra bát cho rồi thêm ít dầu tỏi phi thơm vào.
Thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi rưới nước sốt lên, ăn kèm với bát nước lèo thơm ngọt. Bạn có thể cho nước lèo vào bát và thưởng thức nếu muốn.
3. Gợi ý quán hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị Sài Gòn
Nếu bạn muốn được thưởng thức hủ tiếu Nam Vang do chính người Sài Gòn nấu thì có thể tham khảo những địa chỉ mà Tico Travel gợi ý ngay dưới đây nhé!
3.1 Hủ tiếu Nam Vang Quỳnh
- Địa chỉ: Số A65 Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
- Giá tham khảo: 50.000 – 72.000đ
- Giờ mở cửa: 5h30 đến 21h30
Nhắc đến quán hủ tiếu Nam Vang ngon không thể không nhắc đến Quỳnh. Quán nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Trãi, rất dễ tìm. Không gian bên trong rộng rãi, thoáng, sạch sẽ, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp để thực khách luôn cảm thấy hài lòng khi đến ăn uống.
Hương vị hủ tiếu Quỳnh được thực khách bản địa đánh giá rất cao. Sợi hủ tiếu dai, mềm dù có ngâm trong nước lâu. Nước dùng đậm đà, mùi thơm hấp dẫn. Topping ăn kèm đa dạng để món ngon được trọn vị hơn.
3.2. Quán hủ tiếu Nam Vang Liến Húa
- Địa chỉ: số 381 Võ Văn Tần , Phường 5, Quận 3
- Giá tham khảo: 30.000 – 130.000đ
- Giờ mở cửa: 8h00 đến 24h00
Hủ tiếu Nam Vang Liến Húa đã có tuổi đời rất lâu ở mảnh đất Sài Gòn. Theo lời người dân địa phương kể lại, đây là một trong những lý do giúp món ngon này về với đất nước Việt Nam và ngày càng được nhiều người biết đến.
Công thức nước lèo được nấu theo bí quyết gia truyền. Nước dùng vô cùng đậm đà, ngọt thanh chứ không gắt. Sợi hủ tiếu có độ mềm, dai. Một phần ăn đầy đặn để bạn lấp đầy chiếc bụng đói của mình.
Xem thêm: Kinh nghiệm khám phá chợ hoa Hồ Thị Kỷ – Thiên đường hoa và ẩm thực
3.3. Quán hủ tiếu Nam Vang Thành Đạt
- Địa chỉ: số 29 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 9, Quận Tân Bình
- Giá tham khảo: 25.000 – 39.000đ
- Giờ mở cửa: 7h00 đến 23h00
Hủ tiếu Nam Vang Thành Đạt là địa chỉ ăn ngon, chuẩn vị tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua. Dịch vụ và trải nghiệm mà quán mang đến chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối.
Quán có hai loại hủ tiếu đê thực khách chọn theo sở thích. Một phần ăn chỉ có giá 30k nhưng rất đầy đặn. Món ngon đậm vị, thậm chí có cả nước uống bán kèm để thực khách có thể thưởng thức cùng, tăng thêm độ hấp dẫn của bữa ăn.
3.4. Hủ tiếu Nam Vang Nhân Quán
- Địa chỉ: số 122D Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận 3
- Giá tham khảo: 50.000 – 72.000đ
- Giờ mở cửa: 5h00 đến 23h00
Kể tên các quán có hủ tiếu ngon ở Sài Gòn không thể không nhắc đến hủ tiếu Nam Vang Nhân Quán. Người dân địa phương còn đặt cho nơi đây một cái tên mỹ miều, thú vị khác là “hủ tiếu đại gia”.
Khâu chọn nguyên liệu được chủ quán thực hiện rất cẩn thận, tỉ mỉ để hương vị mang đến cho thực khách chuẩn chỉnh nhất. Đặc biệt nhất chính là phần nước lèo có vị ngọt thanh của xương ống, đậm đà gia vị, hấp dẫn khó tả.
3.5 Hủ tiếu Anh Tài
- Địa chỉ: số 494 Nguyễn Thị Thậ, Phường Tân Quy, Quận 7
- Giá tham khảo: 30.000 – 35.000 đ
- Giờ mở cửa: 6h00 đến 23h00
Những tín đồ sành ăn ở Sài Thành chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với quán Anh Tài. Hủ tiếu ở đây được đánh giá là chuẩn vị Sài Gòn, bạn nhất định phải đến thử để kiếm chứng cho hương vị ấy.
Điểm làm cho quán Anh Tài trở nên đặc biệt hơn những nơi khác chính là phần nước lèo. Nước dùng thơm rõ mùi của mực và tôm khô, vị ngọt thanh, tự nhiên. Sợi hủ tiếu dai dai, không bị nát. Không gian quán cũng là điểm cộng lớn trong lòng thực khách khi đến với nơi đây.
Xem thêm: Địa đạo Củ Chi – Tái hiện cuộc sống của những người lính thời chiến
3.6. Hủ tiếu Nam Vang Quốc Ký
- Địa chỉ: số 40 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1
- Giá tham khảo: 25.000 – 50.000đ
- Giờ mở cửa: 6h00 đến 23h00
Quốc Ký là một trong số ít quán hủ tiếu mở cả sáng, trưa, chiều, tối để phục vụ thực khách. Nếu muốn ăn hủ tiếu vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bạn đến đây sẽ được thưởng thức ngay
Nguyên liệu quen thuộc được chủ quán chế biến khéo léo, tạo nên hương vị hủ tiếu chuẩn vị, ăn một lần là ghiền, ăn một lần là nhớ mãi.
3.7. Hủ tiếu Nam Vang Đạt Thành
- Địa chỉ: số 607 Cách Mạng Tháng 8, Quận 10
- Giá tham khảo: 35.000đ
- Giờ mở cửa: 6h00 đến 24h00
Quán Đạt Thành có món hủ tiếu ngon đến mức du khách trong và ngoài nước đều đến để thưởng thức. Các nguyên liệu được chế biến rất khéo, vị đậm đà, khi nêm nếm, kết hợp cùng nhau, tạo nên món ngon, hoàn hảo không điểm trừ. Nếu bạn cần tìm chỗ ăn hủ tiếu ngon thì nhất định không được bỏ qua số 607 đường Cách Mạng Tháng 8 nhé!
3.8. Quán hủ tiếu Hồng Phát
- Địa chỉ: số 389 – 391 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3
- Giá tham khảo: 40.000 – 60.000đ
- Giờ mở cửa: 06h00 đến 22h00
Điểm cộng đầu tiên cho Hồng Phát chính là không gian tinh tế và trang nhã, tạo được sự ấn tượng cho du khách ngay từ lần đầu tiên bước đến. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, càng làm bạn thêm hài lòng về nơi này.
Về món hủ tiếu, hương vị được nấu chuẩn, đúng vị Sài Gòn. Nước lèo được nấu theo công thức gia truyền, khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay lập tức.
Xem thêm: Phố đi bộ Nguyễn Huệ – Khám phá một Sài Gòn nhộn nhịp
3.9 Hủ Tiếu Nam Vang Thùy Dung
Thùy Dung nổi tiếng là một trong những quán hủ tiếu Nam Vang ngon nhất khu Phú Mỹ Hưng. Cách nấu hủ tiếu theo bí quyết gia truyền đã tạo nên một món ngon khiến ai ăn một lần cũng nhớ đến mãi.
Phần đặc biệt nhất của món hủ tiếu chính là nước lèo. Nhờ được nấu theo công thức gia truyền nên rất khác với những nơi khác, đậm vị, thơm, ngọt tự nhiên, không gắt như thêm bột ngọt.
- Địa chỉ: H19 – 2, khu đô thị Parkview đường Đặng Đức Thuận, Phường Tân Phong, Quận 7
- Giá tham khảo: 30.000 – 55.000đ
- Giờ mở cửa: 5h – 14h
3.10 Quán hủ tiếu Ông già Cali
Quán hủ tiếu ngon nằm cuối cùng trong danh sách này chính là ông già Cali. Tuy không có tuổi đời lâu như Liến Húa, diện tích không rộng lớn như Quỳnh nhưng nơi đây vẫn được thực khách yêu thích và đánh giá cao.
Chất lượng đồ ăn ở đây không thể chê được. Món hủ tiếu được chế biến chuẩn vị, nguyên liệu đa dạng, tươi ngon, hấp dẫn nhưng vẫn có nét riêng biệt. Đồ ăn kèm đa dạng, một phần hủ tiếu thôi đã lấp đầy chiếc bụng đói của bạn.
Sợi hủ tiếu của quán Ông già Calo có độ giòn dai vừa phải. Nước dùng rất đậm vị, thơm, có thể cảm nhận rõ nhờ được nấu từ khô mực chất lượng. Dù thực khách có là người sành ăn, khó tính đến đâu thì cũng sẽ mê mẩn món ngon này. Nếu có cơ hội đến Sài Gòn, bạn hãy thử nhé!
- Địa chỉ: 001 Chung cư A3 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận
- Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00
- Giá tham khảo: 40.000 – 57.000đ
Hy vọng, qua những thông tin thú vị về món hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng Sài Gòn mà Tico Travel mang đến sẽ giúp bạn thêm hiểu và yêu thích món ngon này. Nếu có cơ hội du lịch đến thành phố mang tên Bác, bạn hãy thử thưởng thức nó nhé!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A-Z mới nhất
Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất