default facebook pixel
Review Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất - Ảnh đại diện

Review Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất

17/07/2023

Nếu bạn là người đam mê khám phá các nền văn hóa đa dạng của các dân tộc Việt Nam, nhưng chưa có điều kiện đi tới từng vùng miền thì có thể ghé thăm làng Văn hoá các Dân tộc Việt Nam. Sau đây, Tico Travel xin được chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm tham quan hữu ích nhất trong hành trình khám phá địa điểm du lịch này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 20 resort Hà Nội đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố

Top 20 villa Hà Nội chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp

Top 20 khách sạn Hà Nội giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố

Top 20 homestay Hà Nội đẹp bắt mắt gần trung tâm thành phố

1. Giới thiệu chung về làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam

Tọa lạc tại vị trí ngoại thành Hà Nội, làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam là nơi tái hiện lại và lưu giữ các truyền thống và văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam. Địa điểm tham quan này còn có tên gọi khác là làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam hoặc làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam.

Review Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất

Làng văn hóa 54 dân tộc sở hữu diện tích rất lớn, khoảng 1000ha. Địa điểm du lịch này được bao bọc bởi núi non sông nước hữu tình tạo nên một khung cảnh đẹp hòa quyện cùng các công trình kiến trúc đặc trưng của các dân tộc. 

Review Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất

Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam du lịch này được chia làm 7 khu vực tham quan để bạn thỏa sức tìm hiểu và khám phá bản sắc văn hóa dân tộc đa dạng. Khi tới đây, bạn sẽ được trải nghiệm những điều đặc biệt trong những nét đẹp truyền thống của các dân tộc Việt Nam, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều sự bất ngờ.

Xem Thêm  Top 12 nhà xe Hà Nội Vân Đồn uy tín, chất lượng và giá hợp lý

2.Địa chỉ và hướng dẫn di chuyển tới làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam

2.1 Địa chỉ chi tiết của làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam

Làng văn hóa 54 dân tộc Ba Vì có địa chỉ nằm tại Đồng Mô, xã Ngải Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Địa điểm du lịch này cách ga Hà Nội khoảng hơn 40km và cách sân bay quốc tế Nội Bài khoảng hơn 60km.

2.2 Hướng dẫn di chuyển tới làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam

Đối với du khách miền Bắc: Bạn có thể di chuyển tới địa điểm tham quan này bằng ô tô cá nhân, taxi hoặc bằng xe máy. Đối với những bạn di chuyển bằng xe khách tới trung tâm Hà Nội thì từ điểm đỗ trả khách, bạn có thể đặt xe taxi hoặc xe ôm bằng các ứng dụng đặt xe như be, grab, gojek. 

Review Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất

Nếu muốn tiết kiệm thì bạn sẽ tới địa điểm này bằng xe bus số 107. Xe bus này sẽ di chuyển với lộ trình tuyến đi từ bến xe Kim Mã đến làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam

Đối với du khách miền Trung và miền Nam: Bạn sẽ di chuyển đến Hà Nội bằng máy bay hoặc bằng tàu hỏa. Khi đến sân bay quốc tế Nội Bài Hà Nội hoặc một trong các ga ở Hà Nội, bạn sẽ thuê taxi để tới làng văn hóa 54 dân tộc.

3. Thời gian mở cửa và giá vé vào làng Văn hóa 54 Dân tộc Việt Nam

3.1 Thời gian mở cửa của làng Văn hóa du lịch các Dân tộc Việt Nam

Buổi sáng: 8 giờ – 11 giờ

Buổi chiều: 13 giờ – 16 giờ 30

Lưu ý: địa điểm du lịch này mở cửa tham quan từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần.

Review Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất

3.2 Giá vé vào làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam

  • Người lớn: 30.000 đồng/người
  • Sinh viên: 10.000 đồng/người
  • Trẻ em trên 6 tuổi hoặc cao trên 1m2 và học sinh: 5.000 đồng/người
  • Các trường hợp được miễn phí vé vào bao gồm: trẻ em dưới 6 tuổi hoặc cao dưới 1m2, người khuyết tật có giấy chứng nhận xác thực.

Lưu ý: đối với các trường hợp là học sinh, sinh viên thì bạn cần mang theo thẻ học sinh, sinh viên để được mua vé vào với mức giá đã quy định.

Review Làng Văn hóa du lịch các Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất

Xem Thêm  Top 10 quán chay Hà Nội trứ danh - Thưởng thức ẩm thực chay thơm ngon

4. Thời điểm thích hợp nhất để tham quan làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam

Thời tiết ở Sơn Tây có sự khác biệt rõ rệt giữa các mùa. Do đó, để chuyến tham quan được như mong đợi thì bạn nên đến địa điểm du lịch này vào mùa xuân hoặc mùa thu. Làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam thường tổ chức nhiều lễ hội và sự kiện địa phương vào vào mùa xuân trong năm.

Review Làng Văn hóa du lịch các Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất

Ngoài ra, vào những ngày 30/4 – 1/5 và ngày 19/5, ở đây cũng thường tổ chức các sự kiện kỷ niệm để kỉ niệm ngày giải phóng đất nước hoặc ngày sinh nhật của Bác Hồ. Mặc dù, vào mùa thu làng Văn hóa du lịch các Dân tộc Việt Nam không tổ chức nhiều hoạt động, lễ hội nhưng do thời tiết khá mát mẻ và có nắng nhẹ nên rất thuận lợi cho việc tham quan và chụp ảnh của du khách. 

5. Khám phá làng văn hóa các dân tộc Việt Nam 

5.1 Khu các làng dân tộc – điểm tham quan ở làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam

Khu vực này rộng khoảng 200 ha, được chia thành 4 cụm làng tương ứng với các vùng miền của đất nước. Tại đây, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng và tìm hiểu về kiến trúc dân gian độc đáo của từng làng, bản các dân tộc. 

Review Làng Văn hóa du lịch các Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất

Cụm I là nơi mô phỏng nền văn hoá và kiến trúc của 28 dân tộc  thuộc các khu vực Đông Bắc, Tây Bắc và các vùng miền núi Bắc Trung Bộ. Cụm II là nơi tái hiện lại những nét đẹp trong truyền thống văn hóa của 18 dân tộc sống ở vùng núi và cao nguyên ở Tây Nguyên, Trường Sơn và các vùng Nam Trung Bộ.

Review Làng Văn hóa du lịch các Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất

Cụm III của khu vực này là nơi lưu giữ và quảng bá hai công trình tiêu biểu là chùa Khmer và tháp Chăm độc đáo. Nền văn hóa của các dân tộc Kinh, Hoa, Sán Dìu và Ngái được tái hiện lại ở cụm IV của làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam.

Xem Thêm  Cột cờ Hà Nội - Di tích lịch sử nổi tiếng có giá trị của thủ đô

5.2 Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí

Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí mang tới du khách những trò chơi tiêu biểu và đặc sắc của các dân tộc và những món ăn ẩm thực đậm chất truyền thống. Với diện tích khoảng hơn 10ha, khu vực vui chơi, giải trí này có vị trí nằm tại trung tâm, nối cổng chính với các khu vực khác của làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam.

Review Làng Văn hóa 54 Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất

Một số trò chơi tại làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam tiêu biểu dành cho du khách khi tới tham quan khu vực này là ném còn – trò chơi truyền thống của người Thái, trò chơi nhảy sạp, đánh đu và đi cầu Kiều. Trong khuôn viên của khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí còn có khu công viên có vườn chim, vườn thượng uyển, thủy cung,..) 

5.3 Khu di sản văn hóa thế giới

Tiếp theo, Tico Travel xin giới thiệu đến bạn khu di sản văn hóa thế giới. Nơi này được xây dựng trên nền đất rộng hơn 46ha và là nơi quảng bá các di sản văn hóa cùng các công trình kiến trúc đặc sắc của nền văn minh nhân loại thế giới. Một số các công trình kiến trúc vĩ đại của thế giới được mô phỏng tại làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam gồm có Vạn Lý Trường Thành, Kim Tự Tháp Ai Cập, tháp Eiffel,…

5.4 Khu công viên bến thuyền

Khu vực vực này nằm liền kề với hồ Đồng Mô, có tổng diện tích của khu vực là hơn 340 ha. Đây là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động tham quan, thể thao, du lịch và cung cấp dịch vụ cho khách.

Review Làng Văn hóa 54 Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất

Xem Thêm  Top 20 Quán nướng gần đây ngon ở Hà Nội đông khách nhất

6. Các lưu ý khi đi tham quan làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam

  • Trang phục: Hãy chọn trang phục thoải mái, phù hợp với hoạt động và môi trường. Nếu muốn trải nghiệm thêm, bạn có thể thuê trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam ở quầy cho thuê trang phục.

Review Làng Văn hóa 54 Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất

  • Bảo vệ môi trường: Hãy giữ sạch và giữ gìn môi trường khi tham quan. Đảm bảo rằng bạn không gây tổn hại đến thiên nhiên và cộng đồng địa phương. Tuân thủ các hướng dẫn, quy định, quy tắc của làng văn hóa để đảm bảo an toàn. Tôn trọng văn hóa, phong tục, và truyền thống của các dân tộc cũng như tôn trọng tất cả mọi người tham quan.

Nhớ những lưu ý trên sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tham quan làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam tốt đẹp và mang lại lợi ích cho cả bạn và cộng đồng địa phương.

7. Một số địa điểm lưu trú khi tham quan làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

7.1 Lưu trú tại làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam

Nếu bạn muốn tìm chỗ nghỉ trong khi tham quan làng Văn hóa du lịch các Dân tộc Việt Nam thì có thể lựa chọn ở nhà sàn dân tộc hoặc nhà dịch vụ ở cụm làng III. Ưu điểm lớn nhất của nhà sàn là giá lưu trú tại đây rất rẻ chỉ từ 50.000 đồng/ người. Mỗi căn nhà sàn ở đây có thể ở được khoảng 40 – 80 người.

Review Làng Văn hóa 54 Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất

Khu nhà dịch vụ ở cụm III được thiết kế khang trang có các thiết bị điện hiện đại. Nhà dịch vụ này được xây dựng với 2 tầng gồm nhiều phòng ngủ và nhà vệ sinh khép kín. 

7.2 Một số homestay gần làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam

7.2.1 Homestay La maison de rose

Homestay tọa lạc cách làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam không quá xa, nằm trên một khu đất rộng lớn, trải dài trên diện tích khoảng 10.000m2. Ngay khi bước chân vào nơi lưu trú này, bạn sẽ phải choáng ngợp trước một khu vườn cỏ cây, hoa lá tuyệt đẹp. Từng căn phòng của homestay được thiết kế tinh tế, hài hòa cùng với không gian xanh. 

Review Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất

Địa chỉ: Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội

SĐT: 025.7777.7777

Xem Thêm   Top 15 quán bún bò Huế cực gây nghiện ở Hà Nội 

7.2.2 Kayla homestay

Kayla Homestay là điểm nghỉ dưỡng gần với làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam. Nơi đây sở hữu 7 căn nhà với diện tích khác nhau. Các căn bungalow mái chóp hoặc căn rose sẽ phù hợp với nhóm du khách từ 4 – 6 người. Các căn Mango, Jun, Grass và Longan của homestay thì phù hợp dành cho đoàn khách với số lượng từ 12 – 20 người. Còn căn nhà Kayla của homestay với diện tích lớn nhất, có sức chứa lên tới 30 du khách.

Review Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất

Địa chỉ: 2CMX+RFQ, Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội

SĐT: 0943.333.333

7.2.3 Queen’s homestay Ba Vì

Có một điều đặc biệt ở Queen’s homestay là tên của mỗi căn nhà được đặt bằng tên của các loài hoa. Căn Ban Trắng được làm bằng gỗ tuy có diện tích nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi. Căn Tường Vi gây ấn tượng với thiết kế độc đáo với 2 mặt cửa kính. 

Review Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam cực chi tiết nhất

Căn Hoa Cỏ May là lựa chọn lý tưởng cho nhóm đông người bởi có 4 giường lớn. Ngoài ra, nơi lưu trú này còn có nhà sàn kiểu vùng Tây Bắc, mang đến trải nghiệm độc đáo cho những du khách đến từ thành phố.

Địa chỉ: Thôn Quảng Phúc, Xã Yên Bài, Huyện Ba Vì, Hà Nội

SĐT: 0943.333.333

Làng Văn hóa 54 Dân tộc Việt Nam không chỉ là một điểm đến du lịch, mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết và tình yêu quê hương. Qua hành trình khám phá điểm đến tuyệt vời này, Tico Travel hy vọng, bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức và có những trải nghiệm thật tuyệt vời tại làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Tam Đảo chi tiết nhất từ A – Z

Kinh nghiệm du lịch Ba Vì – Trốn khỏi ồn ào nơi phố thị

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chi tiết mới nhất

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc từ A-Z