default facebook pixel
Thưởng thức ngay món lẩu thắng cố ngựa tại Đà Lạt - Ảnh đại diện

Thưởng thức ngay món lẩu thắng cố ngựa tại Đà Lạt

10/10/2020

Thắng cố ngựa là món ăn quen thuộc của người H’Mông. Ẩm thực Đà Lạt nổi tiếng phong phú nên không lạ gì nếu bạn bắt gặp đặc sản này ở đây. Không cần phải lên Tây Bắc, bạn vẫn có thể thưởng thức ngay món lẩu thắng cố ngựa tại Đà Lạt.

Lẩu thắng cố ngựa Đà Lạt

  • Địa chỉ: 17-19 Đường 3/4, Phường 3, Đà Lạt
  • Giá bán tham khảo: 300.000 đồng/phần

Nếu bạn là người đam mê ẩm thực dân tộc thì lẩu thắng cố ngựa sẽ dành cho bạn. Chẳng cần lên tận Tây Bắc xa xôi mà lại có thể trải nghiệm ngay tại thành phố ngàn hoa. Món ăn với lòng ngựa thơm béo, thịt ngựa mềm hòa cùng hương thảo mộc. Nồi thắng cố ngựa đầy ụ hòa quyện cùng hương lúa mới thảo nguyên.

Có gì bên trong một nồi lẩu thắng cố ngựa Đà Lạt

Tại Đà Lạt, hương lẩu thắng cố ngựa sẽ được điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Một hương vị riêng nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của món ăn. Có được một nồi lẩu thắng cố ngựa không phải điều dễ dàng. Đòi hỏi sự tỉ mỉ ngay từ khâu chế biến nguyên liệu. Từ tim, gan, phổi, lòng đến thịt ngựa. Món ăn được nấu từ rất nhiều loại gia vị. Bao gồm thảo quả, hoa hồi, quế chi, sả, gừng. Và nhiều loại gia vị đặc biệt khác của dân tộc vùng cao. Gia vị đặc biệt cuối cùng đó chính là cây thắng cố.

Lẩu thắng cố ngựa Đà Lạt
Lẩu thắng cố ngựa là món ăn truyền thống của người H’Mông vùng núi Tây Bắc

Một điểm cộng cho lẩu thắng cố ngựa Đà Lạt là thắng cố ở đây được nấu nguyên chất từ xương ngựa. Vị đậm đà không thể lẫn với bất kì loại nước dùng nào khác. Nước tương chấm cổ truyền được lên men bằng lá nhãn của người H’Mông. Hương vị đặc biệt khiến ai ăn thử cũng sẽ nhớ mãi.

Lẩu thắng cố ngựa Đà Lạt
Lẩu thắng cố ngựa Đà Lạt tại H’Mông Quán có hơn một nửa là thịt ngựa

Không chỉ có lẩu thắng cố ngựa, quán còn có các loại lẩu là lẩu gà khô cay, tiềm ba kích, gà H’Mông. Dưới tiết trời se lạnh được ngồi bên nồi lẩu quây quần cùng gia đình thì còn gì bằng. Mỗi món ăn đều mang màu sắc riêng đặc trưng cho từng vùng miền. Tới Đà Lạt nhớ ăn thử món ăn tinh hoa của người H’Mông này bạn nhé.

Đến Đà Lạt, nhất định phải chọn cho mình những nơi cư trú hoàn hảo nhất nhé! Tico Travel hiện đang có những căn villa Đà Lạt, homestay Đà Lạtresort Đà Lạt sở hữu những deal cực shock. Bạn hãy tham khảo nhé!

0943 333 333