default facebook pixel
Phạt 10 triệu đồng đối với quán chặt chém ở Vũng Tàu - Ảnh đại diện

Phạt 10 triệu đồng đối với quán chặt chém ở Vũng Tàu

05/09/2020

Sau khi bị đội trưởng CLB TP Hồ Chí Minh tố chặt chém, quán Thuyền Chài ở Vũng Tàu đã bị phạt hành chính và xem xét ngừng kinh doanh vĩnh viễn vì làm xấu hình ảnh của thành phố.

Ngày 30-31/8, UBND phường Thắng Tam và phòng Văn hóa thông tin TP Vũng Tàu đã phối hợp kiểm tra, làm việc với bà Nguyễn Thị Mỹ Duyên và ông Nguyễn Như Khánh, chủ quán ăn Thuyền Chài (62B Võ Thị Sáu, Thắng Tam, TP Vũng Tàu) về vụ khách khiếu nại địa chỉ này chặt chém.

Phạt 10 triệu đối với quán ăn chặt chém ở  Vũng Tàu
Cầu thủ Sầm Ngọc Đức gọi cá kho tộ cho 2 người ăn, nhưng đến lúc thanh toán thì hóa đơn ghi thành cá mú 1,7 kg, giá hơn 1 triệu đồng

Ông Trần Quốc Toản, Chủ tịch UBND phường Thắng Tam cho biết, cơ quan chức năng xác định cơ sở này không có giấy phép kinh doanh do đã bị thu hồi trước đó vì nợ thuế.

“Chiều 31/8, chúng tôi đã lập biên bản xử lý vi phạm và đề xuất lên UBND TP Vũng Tàu xử phạt với mức 10 triệu đồng vì số tiền này vượt quá thẩm quyền xử lý của địa phương”, ông Toản nói.

Đồng thời, cơ quan địa phương cũng đề nghị quán ăn này nộp đủ 103 triệu đồng tiền nợ thuế (theo từng giai đoạn) và đề xuất UBND TP Vũng Tàu buộc chủ cơ sở ngừng kinh doanh dịch vụ ăn uống vĩnh viễn vì làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch thân thiện của Vũng Tàu và phường Thắng Tam.

Trước đó, ngày 30/8, đội trưởng CLB bóng đá TP HCM Sầm Ngọc Đức dẫn vợ và con gái vào quán Thuyền Chài ăn trưa. Anh gọi một con cua, một bát canh chua, thịt ba rọi kho tiêu, mực hấp gừng và cá kho tộ. Hóa đơn hết hơn 2,2 triệu đồng, trong đó món cá mú kho tộ cho hai người ăn giá hơn một triệu đồng.

 

Quán ăn hét giá ở Vũng Tàu
Đã từng có khách đến ăn ở đây, tố bị chặt chém

Ngọc Đức đã chia sẻ thông tin nhằm cảnh báo bạn bè và “nhắn nhủ” với chủ quán về đạo đức kinh doanh. “Tôi khá bất ngờ trước phản ứng nhanh và nghiêm túc của Vũng Tàu. Hy vọng, qua sự việc này, những hàng quán đang có ý định chặt chém sẽ từ bỏ hoặc không xuất hiện để Vũng Tàu thêm thân thiện trong mắt du khách”, cầu thủ bày tỏ.

Theo VnExpress

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!