default facebook pixel
Phố cổ Hội An vắng vẻ, bình yên giữa mùa dịch COVID 19 - Ảnh đại diện

Phố cổ Hội An vắng vẻ, bình yên giữa mùa dịch COVID 19

29/05/2021

Phố cổ Hội An luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước, thu hút hàng ngàn du khách tới tham quan mỗi năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID 19, hè năm nay Hội An bỗng chốc vắng vẻ, bình yên lạ thường.

pho-co-hoi-an-vang-ve

Ngày 4/5/2021, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định 1177/QĐ-UBND về việc tạm dừng một số hoạt động tại thành phố Hội An từ 0 giờ ngày 05/5/2021 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có quyết định Các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh tổ chức hoạt động đón khách không tập trung quá 30 người.

Đến nay, theo công văn mới được công bố ngày 25/5/2021, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định chấm dứt thực hiện Quyết định tạm dừng. Tuy nhiên, vì ý thức được dịch bệnh vẫn còn đang rất căng thẳng nên người dân hạn chế ra ngoài đường, nhờ đó, Hội An trở nên bình yên lạ thường.

pho-co-hoi-an-vang-ve

Đi đến địa điểm nào, người dân cũng có thể bắt gặp những tấm biển báo yêu cầu người dân thực hiện khuyến cáo “5K” chung sống an toàn với đại dịch COVID 19 của Bộ Y Tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”.

pho-co-hoi-an-vang-ve

Đường phố Hội An như Trần Phú, Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học vắng vẻ, không còn nhộn nhịp du khách như trước. Các dịch vụ như xích lô, thuê ghe dạo bên sông Hoài cũng vắng bóng người.

Hôi An vắng vẻ

Các quán ăn vỉa hè cũng thưa thớt khách đến, hạn chế khách ăn tại quán mà chỉ bán mang về. Các hàng quán, nhà hàng cũng vậy, ưu tiên bán mang về cho khách để tránh tình trạng tụ tập đông người xảy ra.

pho-co-hoi-an-vang-ve

Tất cả người dân, người bán hàng hay người mua hàng đều đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm túc theo những gì Bộ Y Tế đề ra. Mặc dù Hội An yên bình, nhưng chính việc này cũng khiến nhiều người dân lao đao, bởi họ sống bằng nghề du lịch. Năm nay, dịch bệnh COVID 19 quay trở lại khiến ngành du lịch rơi vào tình trạng ảm đạm, “đóng băng”. Những khu resort Hội Anvilla Hội An giờ trở nên khác lạ với hình ảnh vắng bóng các vị khách du lịch.

pho-co-hoi-an-vang-ve

Tuy nhiên, để dịch bệnh mau chóng kết thúc, người dân cần hợp tác nghiêm túc với các chỉ đạo của Bộ Y Tế, của Nhà nước đề ra bởi “Mọi người cần nhận thức được chúng ta chỉ có cách phòng ngừa tốt nhất là phải ở trong nhà”. Tico Travel chúc các bạn an toàn và giữ sức khỏe thật tốt trong mùa dịch này nhé!