default facebook pixel
Sân Bay Đà Lạt – Review Và Hướng Dẫn Cho Mọi Người - Ảnh đại diện

Sân Bay Đà Lạt – Review Và Hướng Dẫn Cho Mọi Người

20/08/2022

Đối với những ai lần đầu đặt chân đến “ thành phố tình yêu” thì những câu hỏi mà họ quan tâm nhất chính là Sân bay Đà Lạt nằm ở đâu? Cách trung tâm thành phố Đà Lạt bao xa? Cần lưu ý gì cho người lần đầu đi? ….. Hiểu được những thắc mắc của các bạn, bài viết hôm nay Tico Travel sẽ giúp các bạn tìm hiểu hơn về Sân bay Đà Lạt và giải đáp những câu hỏi trên đây nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 20 resort Đà Lạt đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố

Top 20 villa Đà Lạt chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp

Top 20 khách sạn Đà Lạt giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố

Top 40 homestay Đà Lạt đẹp bắt mắt gần trung tâm thành phố

1. Giới thiệu về sân bay Đà Lạt 

Sân bay Đà Lạt hay còn được gọi với cái tên khác là sân bay Liên Khương. Sân bay này tọa lạc ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng, nằm bên tay trái quốc lộ khoảng 500m hướng từ TP HCM lên Đà Lạt.

Review Sân Bay Đà Lạt - Kinh Nghiệm Và Hướng Dẫn Cho Mọi Người

Về thiết kế của Sân bay Liên Khương Đà Lạt vô cùng độc đáo với ý tưởng được lấy từ loài hoa dã quỳ. Đây là một loài hoa thuộc họ cúc, có màu vàng hoang dại và loài hoa này cũng chính là một trong những biểu tượng của thành phố Đà Lạt. 

Khi máy bay di chuyển hướng tầm nhìn xuống các bạn có thể nhìn thấy phần mái của Sân bay Liên Khương Đà Lạt được sử dụng màu vàng và được uốn cong hệt như một đóa hoa nở rộ.

Sân bay được thiết kế rộng rãi và thoáng mát với 2 tầng. Bên trong sân bay được trang bị đầy đủ tiện nghi nhậm phục vụ cho khách hàng trong mỗi chuyến di chuyển. Cụ thể thiết kế của Sân bay Liên Khương Đà Lạt như sau:

Tầng trệt nhà ga: Tầng trệt nhà ga ở Sân bay Đà Lạt là khu vực phục vụ khách hàng như khu gửi hành lý và khu vực phòng chờ lấy hành lý của khách hàng. Bên ngoài tầng trệt sẽ là khu vực xe đưa đón. Bên cạnh tầng trệt còn có một số khu khác như: khu vực vệ sinh, khu vực chức năng, phòng kỹ thuật, khu vực thư giản gồm nhà hàng, coffee và các dịch vụ khác. Ngoài ra ở phía sau hành lang còn có khu vực vườn cảnh để cho các du khách ngắm.

Review Sân Bay Đà Lạt - Kinh Nghiệm Và Hướng Dẫn Cho Mọi Người

Tầng 2 nhà ga: Tầng 2 nhà ga bao gồm sảnh đi gắn liền với cây cầu cạn của sân bay. Bên cạnh đó là khu vực làm giấy tờ check-in, khu vực hành lang, khu vực phòng Vip – C, phòng chờ ra máy bay. Ngoài ra còn có một số phòng chức năng, khu giải trí, vệ sinh, các loại kỹ thuật, kiểm tra,phòng dành cho những hành khách hút thuốc.

Review Sân Bay Đà Lạt - Kinh Nghiệm Và Hướng Dẫn Cho Mọi Người

Xem thêm: Top 20 nhà nghỉ Đà Lạt gần chợ view đẹp giá bình dân

2. Sân bay Đà Lạt nằm ở đâu và cách thành phố Đà Lạt bao xa?

Địa chỉ: QL20, Tp Đà Lạt, Lâm Đồng 

Điện thoại: 0263 3843 373

Giờ mở cửa: cả ngày

Website: https://www.vietnamairport.vn/lienkhuongairport/en/

Cũng giống như hầu hết các sân bay khác, sân bay Liên Khương Đà Lạt cũng được xây dựng ở vị trí khá xa trung tâm thành phố.

Theo ước tính, khoảng cách từ sân bay Đà Lạt đến trung tâm thành phố Đà Lạt rơi vào khoảng 28km. Sân bay nằm cách thành phố Bảo Lộc khoảng 90km, cách Tp Hồ Chí Minh khoảng 270 km và thành phố Nha Trang khoảng 200km,

Review Sân Bay Đà Lạt - Kinh Nghiệm Và Hướng Dẫn Cho Mọi Người

Cụ thể khoảng cách từ sân bay Liên Khương Đà Lạt về các huyện trong tỉnh Lâm Đồng như sau:

Sân bay Liên Khương Đà Lạt cách Liên Nghĩa là khoảng 2 km

Sân bay Liên Khương Đà Lạt cách huyện Bảo Lâm là khoảng 91.7 km

Sân bay Liên Khương Đà Lạt cách huyện Cát Tiên là khoảng 165 km

Sân bay Liên Khương Đà Lạt cách huyện Đam Rông là khoảng 71.5 km

Sân bay Liên Khương Đà Lạt cách huyện Di Linh là khoảng 46.8 km

Sân bay Liên Khương Đà Lạt cách huyện Đức Trọng là khoảng 1.7 km

Sân bay Liên Khương Đà Lạt cách huyện Lạc Dương là khoảng 40.5 km

Sân bay Liên Khương Đà Lạt cách huyện Lâm Hà là khoảng 20 km

Thời gian di chuyển từ sân bay Đà Lạt về trung tâm thành phố Đà Lạt sẽ mất khoảng 25 đến 50 phút tùy thuộc vào phương tiện và tuyến đường mà bạn lựa chọn. Nếu bạn lựa chọn các phương tiện như taxi thì sẽ đỡ tốn thời gian hơn việc đi bằng xe máy hoặc xe bus. Lựa chọn di chuyển bằng xe bus sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhưng ước tính thời gian xe di chuyển sẽ mất khoảng 45 phút.

Đối với những người đi theo gia đình hoặc đi theo hội nhóm cần mang theo nhiều hành lý thì các bạn nên lựa chọn taxi để di chuyển cho tiện lợi nhất. Ưu điểm của việc di chuyển bằng taxi chính là an toàn, nhanh chóng, ước tính thời gian di chuyển chỉ mất khoảng 25 phút.

Review Sân Bay Đà Lạt - Kinh Nghiệm Và Hướng Dẫn Cho Mọi Người

Xem thêm: Review Hồng giòn Đà Lạt – Đặc sản nổi tiếng xứ ngàn hoa

3. Cách di chuyển từ sân bay Đà Lạt đến trung tâm Đà Lạt

San bay Da Lat 8

Từ sân bay Liên Khương Đà Lạt di chuyển đến trung tâm thành phố Đà Lạt các bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện như:

3.1. Xe bus

Có rất nhiều chuyến xe bus từ sân bay Liên Khương về trung tâm Đà Lạt với tần suất khoảng từ 20 đến 25 phút/chuyến. Giá vé cho mỗi lượt là 40.000đồng. xe bus sẽ bắt đầu đi từ 6h sáng tới 18h chiều. Các bạn có thể đứng tại cổng của sân bay để bắt xe bus. Việc lựa chọn xe bus sẽ phù hợp với những ai mang theo ít hành lý và muốn tiết kiệm chi phí đi lại.

3.2. Xe ôm

Ở trong sân bay Đà Lạt sẽ không có xe ôm, do đó nếu muốn di chuyển bằng xe ôm các bạn cần phải ra đường quốc lộ  20 bắt xe. Chi phí đi xe ôm sẽ rơi vào khoảng 2500.000đ. Còn về thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 60 đến 70 phút/chuyến.

3.3. Taxi

Việc lựa chọn taxi di chuyển từ sân bay Đà Lạt về trung tâm thành phố sẽ giúp chuyến đi của bạn diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Giá đi taxi một chiều sẽ rơi vào khoảng từ 400.000 cho đến 450.000đ/chiều. Có rất nhiều hãng taxi ở Đà Lạt cho các bạn tham khảo lựa chọn như:Phương Trang Taxi, Thắng Lợi Taxi, Mai Linh Taxi, Đà Lạt Taxi,…

Xem thêm: Ăn vặt Đà Lạt – Tổng hợp những món ăn ngon bạn nên thử

4. Những lưu ý về xe sân bay Đà Lạt cho người lần đầu mới đi 

4.1. Thời gian có mặt tại sân bay Đà Lạt

Review Sân Bay Đà Lạt - Kinh Nghiệm Và Hướng Dẫn Cho Mọi Người

Về thời gian quầy mở bắt đầu làm thủ tục: 

Đối với chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục sẽ được mở cách thời gian chuyến bay dự định cất cánh trước 2 tiếng 30 phút.

Đối với chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục sẽ được mở cách thời gian chuyến bay dự định cất cánh trước 2 tiếng.

Về thời gian đóng quầy làm thủ tục:

Đối với chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục sẽ đóng trước thời gian máy bay dự định cất cánh 40 phút.

Đối với các chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục sẽ  đóng trước thời gian máy bay dự định cất cánh 30 phút.

4.2. Khu vực làm thủ tục tại sân bay Đà Lạt 

Những ai lần đầu đi sân bay Liên Khương Đà Lạt thì cần nhớ rằng phải có ở tầng 2 của sân bay. Bởi đây chính là vị trí của khu vực sảnh đi, phòng Vip – C, khu vực làm thủ tục giấy tờ check in, phòng chờ ra máy bay và khu vực hàng lang.

4.3. Các giấy tờ cần thiết đem theo

Các bạn cần mang theo các giấy tờ như:

Vé máy bay còn thời hạn bay. 

Đối với vé điện tử, các bạn cần cung cấp mã đặt chỗ và thông tin cá nhân cho nhân viên để nhân viên tiến hành in vé lên máy bay. 

Bên cạnh đó các bạn cũng cần mang theo CMND để làm thủ tục bay.

Review Sân Bay Đà Lạt - Kinh Nghiệm Và Hướng Dẫn Cho Mọi Người

Xem thêm: Top 20 hãng xe giường đôi đi Đà Lạt uy tín, chất lượng

5. Khoảng cách từ sân bay Đà Lạt đến điểm tham quan ở Đà Lạt

Từ sân bay Đà Lạt các bạn có thể di chuyển đến nhiều địa điểm tham quan ở thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Hãy tham khảo những địa điểm dưới đây của chúng tôi để có thể khám phá được nhiều địa điểm du lịch đẹp đẽ và giúp cho chuyến đi của mình trở nên ý nghĩa hơn nhé!

5.1 Khu du lịch núi Langbiang

San bay Da Lat 12

Khu du lịch núi Lang Biang cách sân bay Liên Khương Đà Lạt khoảng 42 km. Đây là địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng ở Đà Lạt. Nơi đây có phong cảnh rừng núi vô cùng hùng vĩ và gắn liền với câu chuyện cổ tích về tình yêu đôi lứa. Khi đến với núi Langbiang các bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Đà Lạt nên thơ, có suối Vàng, hồ Dankia. Thêm vào đó các bạn còn được tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn khác nữa.

5.2. Nhà thờ Con Gà

San bay Da Lat 13

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt cách sân bay Đà Lạt khoảng 30km. Đây là một là công trình kiến trúc độc đáo ở thành phố sương mù Đà Lạt. Nhà thờ có phần mái được lợp bằng ngói thạch bản, cửa sổ có hình vòm cung và phần áp mái được trang trí bằng 70 tấm kính màu vô cùng cung phu công phu. Không chỉ gây ấn tượng với kiến trúc độc đáo mà nhà thờ Con Gà còn là địa điểm check-in sống ảo được các bạn trẻ hiện nay rất yêu thích. 

Xem thêm: Khám phá Lạc Tiên Giới Đà Lạt – Chốn tiên cảnh trần gian

5.3. Thung lũng tình yêu

San bay Da Lat 14

Thung lũng tình yêu cách sân bay Liên Khương Đà Lạt khoảng 35 km. Nơi đây  có tổng diện tích rộng lớn lên đến khoảng 140ha. Sở hữu phong cảnh thơ mộng nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch gần xa ghé thăm hàng năm. Đến với thung lũng tình yêu ngoài việc được ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp nên thơ các bạn còn có thể tổ chức các hoạt động team building, cắm trại, đi xe Jeep, đạp vịt, cưỡi ngựa,…

Xem thêm: Top 16 quán bún bò Đà Lạt ngon và đắt khách nhất

5.4. Đồi chè Cầu Đất

San bay Da Lat 15

Đồi chè Cầu Đất cách sân bay Liên Khương Đà Lạt khoảng 45 km. Đến với nơi đây các bạn sẽ được chìm đắm trong khung cảnh thơ mộng, trời mây ảo diệu và những đồi chè xanh bát ngát tuyệt đẹp. Đồi chè Cầu Đất còn là địa điểm chụp hình cưới, sống ảo được nhiều du khách yêu thích khi đến với Đà Lạt.

Như vậy bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin chính về Sân bay Đà Lạt và những kinh nghiệm cho những ai lần đầu đi sân bay này. Hy vọng những thông tin trên đây mà Tico Travel cung cấp sẽ giúp các bạn phần nào hiểu hơn, đỡ bỡ ngỡ khi đến đây và chuyến đi được diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất

Cẩm nang du lịch Phú Quốc từ A đến Z hot nhất năm

Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A-Z mới nhất

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!