default facebook pixel
Sun Group Sầm Sơn - Các dự án của Tập đoàn Sun Group tại Sầm Sơn - Ảnh đại diện

Sun Group Sầm Sơn – Tổng quan Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng biển Sầm Sơn

19/09/2020

Là dự án đầu tiên, giai đoạn I của trong chuỗi các công trình đầu tư xây dựng phát triển kinh tế du lịch của Tỉnh Thanh Hoá, Phân khu I bao gồm Khu đô thị sinh thái Sông Đơ và Sun World Sầm Sơn (gọi tắt Sun Group Sầm Sơn) sẽ là dấu mốc đầu tiên và quan trọng nhất đánh dấu sự phát triển vượt bậc về du lịch nghỉ dưỡng và sinh thái xứ Thanh.

Quy hoạch chi tiết Sun Group Sầm Sơn

 • Vị trí: Thị xã Sầm Sơn, Thanh Hoá
 • Định hướng: Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển
 • Khởi công: 03/02/2019
 • Tình trạng:
  • Quảng trường biển Sầm Sơn: Đã khởi công xây dựng, dự kiến hoàn thành vào Quý 3/2022
  • Các khu vực khác: Đã phê duyệt, đang giải phóng mặt bằng

Quy mô: 1.200 ha bao gồm:

 • Quảng trường biển Sầm Sơn: 15 ha
 • Khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn: 35,3 ha
 • Khu đô thị phía Đông Đại lộ Nam Sông Mã: 28,1 ha
 • Công viên chuyên đề Sun Word Sầm Sơn: 43,9 ha
 • Khu đô thị phía Nam Sông Mã: 41,6 ha
 • Khu nghỉ dưỡng phía Nam Sông Mã: 31,4 ha
 • Khu đô thị phía Tây Sông Đơ: 64,7 ha
 • Khu đô thị phía Đông Sông Đơ: 45,9 ha
 • Khu đô thị phía Bắc Sông Đơ: 19,2 ha

Bản đồ chi tiết quy hoạch của Sun Group Sầm Sơn đã được đăng tải công khai trên trang thông tin chính thức về quy hoạch của chính phủ qua liên kết sau: Click Here

Sun Group Sầm Sơn sẽ ra sao khi hoàn thiện và đi vào hoạt động?

Dựa trên bản vẽ 3D quy hoạch, ta có thể thấy Sun Group đang định hình quy hoạch nâng tầm Sầm Sơn sẽ trở thành một trung tâm thương mại, văn hoá và du lịch biển cao cấp, với đa dạng các loại hình vui chơi giải trí và dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng.

Ví dụ điển hình cho mô hình này chính là Sun World Hạ Long Complex với hệ thống loại hình đa dạng từ khu thương mại dịch vụ, đến vui chơi giải trí kèm cáp treo.

Dự án Sun Group Sầm Sơn - ảnh minh hoạ
Dự án Sun Group Sầm Sơn – ảnh minh hoạ

Điểm đặc biệt ở Sun Group đó chính là việc luôn tìm cách đưa cái hồn dân tộc, văn hoá riêng của từng địa phương vào các dự án của mình. Nét đẹp truyền thống không bị hoà tan mà hài hoà và nổi bật trên nền tảng văn hoá phương là điểm dễ thấy ở các dự án văn hoá du lịch.

Sun Group Sầm Sơn liên tục lùi tiến độ thi công, đâu là nguyên nhân?

Được Lãnh đạo Tỉnh Thanh Hoá phê duyệt và cấp phép triển khai từ cuối Quý III 2019, tuy nhiên cho đến tận thời điểm hiện tại, sắp sang năm 2021, dự án Sun Group Sầm Sơn vẫn chưa chính thức khởi công xây dựng và vẫn đang liên tục lùi tiến độ thi công. Sau đây là một số các nguyên nhân chính:

1. Vướng mắc trong công tác giải toả mặt bằng

Ngay từ khi triển khai dự án đầu tiên: Quảng trường biển Sầm Sơn, giải toả mặt bằng đã là một trong vấn đề nan giải gây nhiều tranh cãi và bức xúc, nhất là đối với các hộ dân sinh sống trong địa bàn dự án, bao gồm các phường: Quảng Tiến, Quảng Châu, Trung Sơn, Bắc Sơn, Trường Sơn.

Đa phần hộ dân ở các khu vực này đều không đồng ý với phương án giải toả di dời mà HĐND, UBND Tỉnh Thanh Hoá đã thống nhất và đưa ra, thậm chí kéo bè kết phái, từ chối đàm phán và tiêu cực hoá vấn đề.

Xem thêm :

 • Quảng trường biển Sầm Sơn và những khó khăn trong việc giải toả mặt bằng
 • Giải phóng mặt bằng Dự án Quảng trường biển Sầm Sơn: Định cư ở đâu & Mưu sinh bằng gì?

2. Khó khăn trong phê duyệt quy hoạch và triển khai

Đối với Tỉnh Thanh Hoá nói chung và Sầm Sơn nói riêng, các dự án của Sun Group là một luồng gió mới mang tính chất hiện đại, chuyên nghiệp với tầm cỡ quốc tế. Chưa từng có dự án vui chơi giải trí nào tầm cỡ tương đương được triển khai trên địa bản Tỉnh. Chính vì vậy việc xem xét tính khả thi và tác động của dự án với kinh tế và môi trường tự nhiên phải được xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng.

Trước Sun Group Sầm Sơn, Tập đoàn Sun Group đã từng trình Lãnh đạo Tỉnh Thanh Hoá phê duyệt một số dự án du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí có quy mô và tầm cỡ tương đương như: Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp Bến En (vào tháng 04/2016).

Mặc dù đã có sự tham mưu của các đơn vị uy tín trên thế giới, nhưng vì nhiều lý do mà dự án vẫn chưa được thông qua và đi vào triển khai xây dựng. Do vậy có thể nói, Sun Group Sầm Sơn là dự án du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp đầu tiên mà Thanh Hoá tiến hành triển khai xây dựng, và khó tránh khỏi gặp phải nhiều khó khăn cả về thực thi lẫn công tác tư tưởng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Tam Đảo chi tiết nhất từ A – Z

Kinh nghiệm du lịch Ba Vì – Trốn khỏi ồn ào nơi phố thị

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chi tiết mới nhất

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc từ A-Z

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!