Bánh canh giò heo được nhiều du khách yêu thích bởi hương vị dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Vậy hãy cùng Tico Travel tìm hiểu món ăn này xem có điểm gì độc đáo mà lại thu hút đông đảo thực khách đến vậy nhé!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Biệt thự villa Sài Gòn: nghỉ dưỡng đẳng cấp tại chốn hoa lệ
Top resort Sài Gòn view đẹp giá rẻ đáng nghỉ dưỡng
Top 20 khách sạn Sài Gòn giá rẻ gần trung tâm view siêu đẹp
Top 20 homestay Sài Gòn giá rẻ cho sinh viên sống ảo cực xịn sò
1. Giới thiệu đôi nét về bánh canh giò heo
Món ăn dân giã này từ lâu đã trở nên vô cùng nổi tiếng không chỉ được dân địa phương yêu mến mà còn gây ấn tượng với đông đảo khách du lịch. Nhiều người cho rằng, món ăn nhất định không được bỏ lỡ khi đến với Sài Gòn chính là bánh canh giò heo.
Thành phần của món ăn này bao gồm sợi bánh canh thơm mùi bột gạo, sợi to và có phần hơi dai dai. Từng miếng móng giò núc ních chắc thịt thêm chút hành cho thơm, vậy là đã tạo nên một bát bánh canh giò heo hấp dẫn rồi.
Ngoài ra, với nước dùng được ninh tự nhiên từ xương ống, không có quá nhiều chất tạo ngọt bởi vậy mà nó khá trong và tốt cho sức khỏe của người dùng. Du khách có thể bắt gặp quán ăn ở bất kỳ đâu từ những gánh hàng rong giản dị đến những quán ăn hay nhà hàng có diện tích rộng.
Xem thêm: Tổng hợp các quán ăn gia đình nên đến thưởng thức khi tới Sài Gòn
2. Cách nấu bánh canh giò heo đúng chuẩn
Để tìm hiểu cách nấu bánh canh giò heo đúng chuẩn, bạn đừng bỏ qua những thông tin mà Tico Travel cung cấp cho bạn dưới đây nhé!
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bước chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp bạn có một bát bánh canh giò heo chuẩn vị. Để nước lèo ngọt thanh thì bạn không thể bỏ qua xương ống, giò heo, bánh canh, hành lá, tiêu, hành tím, ớt và một vài gia vị khác như bột canh, đường, hạt nêm,…
Bạn nên hạn chế việc cắt giảm các nguyên liệu như bên trên vì nó là yếu tố cơ bản để tạo ra được một tô bánh canh giò heo đúng chuẩn vị nhé!
2.2. Chế biến món bánh canh giò heo
Tiếp theo, sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong thì du khách sẽ tiếp tục đến phần sơ chế và chế biến.
Các loại rau củ cắt vừa ăn sau đó là rửa sạch và để ráo. Phần xương ống rửa qua với nước sau đó đun qua rồi lại rửa lại một lần nữa với nước sạch. Du khách cũng làm tương tự như vậy với giò heo nhé!
Để nước dùng được thơm ngon và trong nhất thì bạn đun nước cùng với xương ống, vớt bọt khi cần và thêm hai củ hành tím nướng qua để hương vị được thơm hơn nhé! Tiếp theo bạn cho giò heo vào đun cùng cho tới khi nó nhừ, thêm một chút bột canh, hạt nêm và nếm cho vừa miệng thì thôi bạn nhé!
Bạn cũng lưu ý rằng, muốn nước trong thì hãy đậy vung trong quá trình hầm xương nhé!
Bánh canh trần qua vào nước sôi sau đó vớt ra và để ráo nước.
Cuối cùng, bạn múc ra bát một ít bánh canh, vài miếng giò heo vào chan nước lèo lên rồi rắc thêm một chút hành lá. Món ăn ăn kèm ớt chưng và rau sống là cực kỳ chuẩn vị bạn nha!
Xem thêm: Khám phá Chùa Xá Lợi – Điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Sài Gòn
3. Tổng hợp top các quán bánh canh giò heo ngon nhất mà du khách không nên bỏ lỡ
Nếu bạn muốn thưởng thức những tô bánh canh giò heo ngon khi đi du lịch Sài Gòn thì không nên bỏ qua top những quán được gợi ý ở dưới đây nhé!
3.1. Quán bánh canh giò heo nằm tại Đình Phong Phú
- Địa chỉ: Số 47A đường Đình Phong Phú, P. Tăng Nhơn Phú, Q. 9, TP. Hồ Chí Minh
- Giờ mở cửa: 13:00 – 23:00
- Giá bán: 25.000 – 30.000 VNĐ/bát
Địa chỉ bánh canh đầu tiên đã cực kỳ nổi tiếng và uy tín đối với người dân quận 9 rồi phải không nào? Nếu bữa tối mà bạn đã cảm thấy cơm quá nhàm chán thì đừng ngần ngại đến ngay với quán bánh canh này để được trải nghiệm bát bánh canh đầy ú ụ với mức giá tương đối rẻ so với chất lượng mà nó mang lại nhé!
Ngoài ra, nước dùng ở đây được ninh kỹ từ thịt heo, móng và xương nhờ vậy mà nó có vị đậm đà tự nhiên. Đặc biệt, với sự kết hợp hài hòa giữa nước dùng thanh thanh cùng sợi bánh canh to và thơm mùi bột gạo, do chính cô chủ quán tự làm càng làm chất lượng của nó trở nên hấp dẫn bội phần.
3.2. Bánh canh ở số 29 Nguyễn Văn Nguyễn
- Địa chỉ: Số 29 đường Nguyễn Văn Nguyễn, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
- Mở cửa: 11:00 – 18:30
- Mức giá: 25.000 – 40.000 VNĐ/ bát
Quán bánh canh tiếp theo hứa hẹn sẽ không khiến bạn phải thất vọng, được cả khách nội địa lẫn khách du lịch tìm đến bởi topping đa dạng. Ngoài móng giò thì ở đây còn có những viên bò xay nhuyễn, dậy mùi tiêu, đậm đà.
Ngoài ra, thịt ở đây không hề bị bở và bã, móng được ninh kĩ nên ăn mềm. Bên cạnh đó, quán còn phục vụ thêm một bát nước mắm ớt để du khách chấm kèm nữa nha! Các gia vị ở đây hài hòa, nêm nếm vừa vặn, đặc biệt hơn là nước dùng trong càng khiến cho món ăn ấn tượng hơn. Đến đây, du khách nhất định phải gọi bánh canh thập cẩm đấy nhé!
Xem thêm: Top 15 khu du lịch sinh thái gần Sài Gòn dành cho ngày cuối tuần
3.3. Bánh canh giò heo Bình Thới
- Địa chỉ: Số 65 đường Bình Thới, P. 14, Q. 11, TP. Hồ Chí Minh
- Giờ mở cửa: 17:00 – 23:00
- Giá bán: 20.000 – 30.000 VNĐ/ bát
Quán này để lại ấn tượng với du khách bởi không gian vô cùng sạch sẽ, cùng với đó cách phục vụ nhanh chóng, tô bánh canh nóng hổi được trình bày đẹp mắt sẽ được mang đến cho du khách một cách nhanh nhất nên bạn cũng không cần lo lắng về việc phải chờ lâu nhé!
Ngoài ra, quán có mức giá rẻ hơn so với mặt bằng chung, nếu bạn đi cùng các bạn nhỏ thì có thể gọi suất bé, chỉ với 20.000 VNĐ thôi nhé. Một suất như vậy sẽ vừa vặn để các bạn nhỏ ăn không bị thừa, gây lãng phí.
3.4. Bánh canh Mạ Tôi
- Địa chỉ: Số 86 đường Vạn Kiếp, P3, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
- Điện thoại: 0932032358
- Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00
Tô bánh canh được làm nên từ tình yêu thương và sự tâm huyết của chủ quán chắc hẳn sẽ có một hương vị cực kì độc đáo phải không nào? Nếu bạn muốn thưởng thức một tô bánh canh giò heo như vậy thì đến với quán Mạ Tôi ở đường Vạn Kiếp nhé!
Ngoài ra, một tô bánh canh ở đây tương đối đầy đặn ngoài móng giò là chủ yếu thì còn có cả chả hoặc giò, trứng cút,… Nước lèo hơi sền sệt, vừa miệng và có thêm chút rau mùi tạo hương thơm riêng cho món này nhé!
Quán mở tầm từ giữa buổi chiều đến khoảng 9h tối, tuy nhiên thì thường xuyên hết hàng sớm nên du khách hãy tranh thủ qua để càng sớm càng tốt nhé. Nếu bạn không muốn chờ đợi quá lâu thì đừng ghé đến nơi này vào lúc tầm 18h – 20h nha!
Xem thêm: Chiêm ngưỡng bảo tàng phụ nữ Nam Bộ cực lớn tại Sài Gòn
3.5. Bánh canh giò heo nổi tiếng – Quán 106 Bis Bà Hom
- Địa chỉ: Số 106 Bis, đường Bà Hom, P. 13, Q. 6, TP. Hồ Chí Minh
- Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00
- Giá bán: 20.000 – 33.000 VNĐ/ bát
Quán bánh canh giò heo tiếp theo đã nhận được sự yêu thích của đông đảo du khách bởi cách phục vụ chu đáo, cùng với đó là hương vị thơm ngon, gia vị nêm nếm vừa vặn, mang đến một hương vị vô cùng đặc trưng mà không phải nơi nào cũng có.
Điểm nổi bật của quán chính là phong cách chế biến có phần đặc biệt, khác hẳn so với nhiều nơi khác, chính nhờ vậy mà khi ăn, bạn cũng sẽ cảm nhận được vị rất riêng của nó. Ngoài ra, khi đến với quán ăn này bạn sẽ cảm thấy cực kỳ hài lòng trước không gian rộng rãi, sạch sẽ.
3.6. Quán bánh canh Cây
- Địa chỉ: Số 136 đường Bùi Hữu Nghĩa, P. 7, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
- Điện thoại: 0906860008
- Giờ mở cửa: 16:00 – 00:00
Địa chỉ bánh canh giò heo mở cả ban đêm cho thực khách đi chơi về muộn muốn tìm một quán lót bụng thì sẽ không thể bỏ qua bánh canh Cây nhé! Ở đây, du khách sẽ được lựa chọn các loại topping tùy ý, đa dạng, cùng với đó là những miếng móng giò đầy đặn được bày trí đẹp mắt.
3.7. Bánh canh Bà Ba
- Địa chỉ: Số 84/6 đường Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
- Điện thoại: 0902994946
- Giờ mở cửa: 10:00 – 20:30
Quán bánh canh tiếp theo được nhiều người dân địa phương ưa chuộng chính bởi giá hợp lý và vị của nó vô cùng hấp dẫn. Banh canh ở đây ngoài móng giò thì còn có cả tôm, giò tai,… Điểm đặc biệt của quán là thay vì mang ra một tô bánh canh thông thường thì họ sẽ đem tới cả một nồi cho phù hợp từ 2 đến 4 người tùy du khách lựa chọn.
Các topping trong bánh đa dạng, đầy ắp. Không gian quán ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ, cùng với đó, là cách phục vụ chu đáo góp phần làm nên thương hiệu cho quán. Du khách có thể cảm nhận được từng hương vị rõ ràng, đậm đà và béo bùi thơm ngon của món ăn nhé! Chắc chắn rằng bạn sẽ có những phút giây trải nghiệm ẩm thực khó quên nhé!
Xem thêm: Khám phá Chợ Bà Hoa – Địa điểm không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn
3.8. Quán bánh canh ở Lê Quang Định
- Địa chỉ: Số 169 đường Lê Quang Định, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
- Giờ mở cửa: 18:00 – 00:00
- Giá bán: 22.000 – 30.000 VNĐ/ bát
Địa chỉ bán bánh canh giò heo tương đối rẻ với mức giá chỉ từ 20.000 VNĐ/bát là du khách có thể được thưởng thức những tô bánh canh hấp dẫn rồi đó. Bánh ở đây được gia giảm gia vị hợp lý, cũng chính bởi vậy mà mang tới cho du khách một hương vị ấn tượng khó quên.
Thịt móng đầy đặn, kèm với đó là nước dùng trong, ngọt và sợi bánh canh hấp dẫn, khiến cho ai nấy khi thưởng thức lần đầu tiên cũng ấn tượng. Nhờ vậy mà quán luôn đông khách ra vào tấp nập nhé!
3.9. Quán bánh canh giò heo 136
- Địa chỉ: Số 136 đường Hậu Giang, P. 6, Q. 6, TP. Hồ Chí Minh
- Giờ mở cửa: 11:00 – 00:00
- Giá bán: 20.000 – 30.000 VNĐ/ bát
Một tô bánh canh đầy đủ ở đây ngoài phần móng chắc thịt thì còn có các các topping đa dạng khác như mọc, giò chả,… Đặc biệt, cách phục vụ nhiệt tình và niềm nở của cô chủ đã khiến cho du khách cảm thấy yêu mến và thường xuyên quay lại quán bánh canh này.
3.10. Bánh canh giò heo tại Đặng Văn Ngữ – nổi tiếng ở đất Sài Thành
- Địa chỉ: Đường Đặng văn Ngữ, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
- Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00
- Giá bán: 20.000 – 30.000 VNĐ/ bát
Quán có không gian to, thoáng và dễ nhìn, cũng chính bởi vậy mà du khách có thể dễ dàng tìm đến để thưởng thức. Nằm trên con đường Đặng Văn Ngữ, nên ngoài việc thưởng thức bánh canh giò heo ở đây thì bạn cũng có thể khám phá nhiều món ẩm thực nổi tiếng Sài Gòn khác một cách dễ dàng.
Xem thêm: Hủ tiếu chay Sài Gòn – Top 12 địa chỉ ăn ngon nhất
3.11. Quán bánh canh nằm tại 12C Nguyễn Phi Khanh
- Địa chỉ: Số 12C đường Nguyễn Phi Khanh, P. Đa Kao, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
- Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00
- Giá bán: 30.000 – 50.000 VNĐ/ bát
Địa chỉ bán bánh canh tiếp theo khiến bao du khách yêu thích nằm tại 12C Nguyễn Phi Khanh đã cực kỳ quen thuộc với ai “cuồng” món này rồi phải không nào? Nước dùng ở đây có màu vàng óng khác hẳn với những nơi khác. Dù quán không quá to nhưng cũng đủ thu hút bao vị khách ghé thăm thường xuyên.
3.12. Quán canh ở đường Nguyễn Thị Nhỏ
- Địa chỉ: Nguyễn Thị Nhỏ, quận 11, TP.HCM
- Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
Thuộc top những quán bánh canh móng giò ngon nhất nhì Sài Gòn, chính bởi vậy nó đã là điểm dừng chân quen thuộc của biết bao vị khách từ phương xa đến đây nhé! Bạn nên ghé thử quán này một lần để thưởng thức bánh canh chuẩn vị nhé!
Bài viết trên là những thông tin hấp dẫn về bánh canh giò heo mà Tico Travel gửi đến du khách. Hy vọng rằng bạn sẽ có khoảng thời gian trải nghiệm ẩm thực khó quên khi đến đây đấy nhé!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Cẩm nang du lịch Phú Quốc từ A đến Z hot nhất dành cho bạn
Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ – Thông tin bỏ túi hữu ích
Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt dành cho bạn – Cẩm nang du lịch chi tiết từ A đến Z
Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất – Cẩm nang du lịch bỏ túi