default facebook pixel
Bánh chưng Đà Lạt vượt lũ đến với miền Trung - Ảnh đại diện

Bánh chưng Đà Lạt vượt lũ đến với miền Trung

21/10/2020

Đoàn Thanh niên Phường 3 (Đà Lạt) đã huy động nhiều đoàn viên, thanh niên phối hợp với các hội phụ nữ. Cấp tốc vận động các nhà hảo tâm đóng góp tiền của, công sức. Gói 1.000 chiếc bánh chưng gửi về cứu trợ miền Trung.

Chiều 20/10, chị Thái Thu Thắm, Bí thư Đoàn Thanh niên Phường 3 (Đà Lạt) cho biết ý tưởng gói bánh ban đầu là của chị Trần Thị Đinh Vân (38 tuổi, quê Bình Định), giáo viên Trường Lê Quý Đôn.

Xót xa trước hoàn cảnh khổ sở giữa mênh mông biển nước. “Chương trình bánh chưng vì miền Trung thân yêu” vừa được tung lên internet. Hàng chục người không chỉ ở Đà Lạt mà các huyện của tỉnh Lâm Đồng và một số tỉnh thành khác đã gửi tiền về ủng hộ. Mỗi chiếc bánh chưng sau khi nấu sẽ nặng tới 1,5 kg. Đủ cho gia đình nhỏ ăn một bữa. Bà con nhận là dùng được luôn. Bánh có đầy đủ chất dinh dưỡng, trữ được nhiều ngày.

Cứu hộ miền Trung
1000 bánh chưng Đà Lạt vượt lũ tới cứu hộ miền Trung
“Mình chủ động gọi người mang 5 tạ nếp, 100 kg đậu xanh, 150 kg thịt heo, lạc, lá dong. Gói ngay trong ngày 20/10 luôn. Chưa biết tiền vận động được có đủ để làm không. Nếu thiếu, mình bỏ tiền túi ra bù. Còn dư thì mua thêm đường, sữa, mì gói… gửi cho đồng bào miền Trung” – chị Vân chia sẻ.

Chị Vân trưng dụng luôn mặt bằng Lò bánh Xuân An của gia đình. Hàng chục người đến tụ tập gói và nấu bánh. Bầu không khí thật ấm áp dẫu ngoài trời đang mưa gió mịt mù. Ngoài các đoàn viên, thanh niên và phụ nữ Phường 3. Còn có các chị phụ nữ Phường 6, Phường 7 đến góp công, góp sức. Mong sớm hoàn thành 1000 chiếc bánh chưng gửi đến các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Theo Tiền Phong