Bánh tráng nướng Đà Lạt là 1 đặc sản trứ danh của xứ sở ngàn hoa, hấp dẫn lượng lớn du khách và trở nên quen thuộc trong những năm gần đây. Giá cả vừa phải, dễ tìm, dễ ăn, đã vậy mùi vị lại còn thơm ngon khó cưỡng – chẳng trách sao mà suốt bao năm qua, bánh tráng nướng vẫn luôn là thức ăn vặt được yêu thích hàng đầu của giới trẻ Việt. Cùng Tico Travel khám phá về ẩm thực Đà Lạt nhé.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Top 20 resort Đà Lạt đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố
Top 20 villa Đà Lạt chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp
Top 20 khách sạn Đà Lạt giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố
Đôi nét về bánh tráng nướng Đà Lạt
Nhắc tới Đà Lạt chắc hẳn ai cũng nghĩ tới món bánh tráng nướng đầu tiên. Bởi món ăn này dân dã, có mặt ở khắp nơi từ những quán ăn nhỏ trong chợ, các ngõ phố tới những nhà hàng sang trọng trong thành phố hoa.
Nhưng chỉ có lên Đà Lạt ăn đúng cái vị nguyên bản dưới cái tiết trời se se lạnh lạnh thì mới chuẩn cái vị của bánh tráng nướng. Quán bánh tráng nướng Đà Lạt hấp dẫn du khách bởi hương vị độc lạ, sự niềm nở trong cách phục vụ cũng như giá thành cực kỳ bình dân. Trời se se lạnh bước chân vào quán bánh tráng nướng Đà Lạt bạn sẽ cảm nhận được hơi ấm bốc lên lan tỏa vào sống mũi, bình yên một cách lạ kỳ.
Cùng Tico khám phá địa điểm các quán bánh tráng nướng Đà Lạt ngon nhất mà bạn không được bỏ qua khi đi du lịch ở đây nhé.
Bánh tráng nướng Đà Lạt – Dì Đinh
Gần 10 người làm mà vẫn không kịp bán là có thật. Hàng bánh tráng nướng này quá ư là nổi tiếng trên Đà Lạt. Muốn check-in địa điểm ăn ngon, giờ giấc phù hợp thì đây là một lựa chọn khá hợp lý.
Ở đây có 2 kiểu bánh nướng là bánh giòn và bánh dẻo. Ăn chấm kèm với tương của quán pha khá là bắt vị. Nghe tên chắc các bạn cũng biết cái khác nhau của hai loại bánh tráng nướng Đà Lạt rồi phải không. Bánh ở đây khá nhiều loại, nếu muốn ăn thử thì nên chọn bánh trang nhân thập cẩm để được ăn đầy đủ các vị hoà quyện với nhau, đảm bảo ngon từ miếng đầu tiên.
Chung quy ăn rồi sẽ nhớ mãi cái vị thơm béo từ trứng và phô mai, cộng với vị của mấy loại nguyên liệu không thể thiếu của món bánh tráng nướng Đà Lạt. Nếu quay lại đây chắc chắn bạn sẽ phải ghé lại nơi đây để thưởng thức tiếp món bánh tráng nướng Đà Lạt này đó.
Chú ý một điều khi đến quán là hầu như lúc nào cũng đông. Đi cố gắng tránh giờ cao điểm nhé không thì sẽ phải xếp hàng vì không có bàn trống
Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu – Phường 6 – Đà Lạt.
Xem thêm:
Bánh tráng nướng Đà Lạt – 112 Nguyễn Văn Trỗi
Không ngoa khi nói rằng Bánh Tráng Nướng 112 Nguyễn Văn Trỗi là một trong các quán bánh tráng nướng Đà Lạt ngon sạch có tiếng trên địa bàn Xuân Diệu hiện nay nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức những đồ ăn thức uống nơi đây.
Hàng trăm lượt review 5 sao trên các diễn đàn ẩm thực chính là minh chứng rõ ràng và chính xác nhất về sức hút đặc biệt của trong lòng người dân nơi đây, chẳng vậy mà cửa hiệu lúc nào cũng nhộn nhịp khách ra vào tấp nập.
Dù khách hàng khó tính đến đâu nếu thử qua bánh tráng nướng nơi đây thì cũng phải công nhận cái hương vị thơm ngon hấp dẫn này. Giá rẻ, mà đồ ăn ngon chất lượng, bạn cứ ghé qua đây và thử món bánh trang nướng này xem có đúng không nhé.
Bánh tráng nướng Đà Lạt – Nhà Chung
Bánh tráng nướng Nhà Chung thực ra chỉ là một hàng bánh tráng vỉa hè nho nhỏ, ngồi trên dăm ba chiếc ghế nhựa nằm ở đoạn số 1 phố Nhà Chung. Hàng chỉ mở từ 4h chiều, thu hút cực kỳ nhiều khách vào buổi tối.
Đặc biệt, một đặc điểm nhận dạng chính là đi trên đường Nhà Chung nếu bạn thấy quán nào tập trung đông đúc khách nhất thì ấy đích thị là Bánh tráng nướng Nhà Chung.
Món bánh đảm bảo 3 tiêu chí ngon – bổ – rẻ. Đặt bánh tráng lên trên vỉ nướng, thêm 1 ít sa tế, một quả trứng gà, hành lá, tép khô. Trong khi nướng bánh thì lấy thìa san đều các nguyên liệu đã cho phủ kín trên mặt bánh để bánh ngấm gia vị đều nhau.
Nướng đến khi thấy trứng chín, xoay tròn bánh để không bị cháy xém, có thể rắc thêm ít hành lá cho đẹp mắt, hoặc thêm ít phô mai béo ngậy. Cuối cùng là gập đôi bánh cho ra đĩa và thưởng thức. Nhìn toàn bộ quy trình cho đến lúc thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn cái hương vị thân thương mà món bánh tráng Đà Lạt nơi đây mang lại.
Địa chỉ: đường Nhà Chung – P.3 – Đà Lạt.
Bánh tráng nướng Đà Lạt – Bé Lùn
Bánh Tráng Nướng Bé Lùn – Phạm Ngọc Thạch là quán chuyên bán bánh tráng nướng Đà Lạt, chén trứng nướng, các loại trà sữa và các loại đồ uống đa dạng. Với không gian thoáng mát, rộng rãi, sức chứa 70-100 người, bạn có thể thoải mái ngồi với bạn bè nói chuyện mà không đông người hết chỗ.
Đến đây bạn sẽ được thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt rất nhiều nhân thơm ngon, với 25 loại bánh tráng nướng Đà Lạt, nhiều loại topping xịn như Khô bò Hồng Ngự, Mực, Gà xé, Thịt bằm, Tép, Pho mai, Bắp và hàng loạt các topping khác nữa mà mức giá chỉ từ 8.000 – 27.000 nghìn đồng mà thôi.
Đăc sản Bánh tráng nướng Đà Lạt (Pizza Việt Nam)
- Bánh tráng nướng Đà Lạt giòn truyền thống: 15 loại
- Bánh tráng nướng Đà Lạt dẻo: 5 loại
- Bánh tráng nướng Đà Lạt mắm ruốc: 5 loại
Địa chỉ: 50 Phạm Ngọc Thạch – Phường 6 – Đà Lạt.
Bánh tráng nướng Đà Lạt – bà Khùng
Nghe tên quán có vẻ rất lạ nhưng cái tên bắt nguồn từ tính khí mưa nắng thất thường của bà chủ quán. Bà thích thì bán không thích bán thì bà mắng bà đuổi không bán cho nữa. Nhưng không vì lý do đó mà quán của bà không có ai đến mà còn rất đông du khách ghé qua.
Bánh tráng nướng của bà rất thơm, giòn, bàn tay gầy guộc thoăn thoắt đưa qua đưa lại trên vỉ nướng trông rất cuốn. Bà Khùng đặt chiếc bánh tráng lên bếp than hoa để nướng, sau đó phết một lớp mỏng trứng lên mặt bánh. Một tay quạt than cho hồng lên, một tay nhanh như cắt cho từng loại nguyên liệu: Mỡ hành đã phi thơm, hành xào huyết, chút thịt rồi đến lớp trứng vàng ươm trông thật ngon mắt, rồi bắt đầu tán đều khắp trên mặt bánh tráng.
Nhìn bình dị vậy thôi nhưng khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn tình cảm của bà đặt vào món bánh. Ăn một chiếc lại muốn ăn thêm chiếc thứ hai rồi vừa ăn vừa ngắm nhìn cảnh phố xá, cảm giác bình yên đến lạ thường.
Địa chỉ: 61 Nguyễn Văn Trỗi – Đà Lạt
Dành cho bạn:
Bánh tráng nướng chợ Đà Lạt
- Địa chỉ: Chợ Đà Lạt, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
- Giờ mở cửa: 17:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 10 000 – 15 000 đồng.
Có thể bạn đã quá quen thuộc với chợ Đà Lạt, nơi mà thiên đường mua sắm, ăn vặt vậy bạn đã thử món bánh tráng nước ở đây chưa. Thực khách có thể thưởng thức món ăn này ở bất cứ đâu trong chợ Đà Lạt, khi bước vào chợ Đà Lạt bạn đã ngửi thấy mùi thơm của bánh tráng nướng rồi. Không giống như bánh tráng nướng ở những nơi khác, bánh tráng nướng Đà Lạt ở đây mang một mùi đặc trưng của truyền thống, không bị mất mùi của bánh tráng, nhân bên trong đặc, nhiều trứng cùng một chút hàng, xúc xích,… tạo nên một chiếc bánh tráng ú nu. Mà giá cả lại rất phổ thông.
Bánh tráng nướng Đà Lạt – Nguyễn Văn Trỗi
- Địa chỉ: 54 Nguyễn Văn Trỗi, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
- Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 8.000 – 20.000 đồng.
Là một trong ít những quán bánh tráng nướng Đà Lạt mang đủ tiêu chí ngon, sạch, rẻ thu hút được nhiều khách. Đây cũng là số ít quán bánh tráng nướng đánh giá cao thời gian gần đây. Công thức làm bánh tráng ở đây cũng như những địa điểm bánh tráng khác nhưng chủ quán lại chú trọng về nguyên liệu tươi ngon, nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, vật dụng làm bánh cũng được xử lý sạch sẽ.
Bánh tráng nướng ở đây rất thơm và giòn, có hương vị đặc trưng quyện với vị phô mai ngậy kết hợp với pate thơm. Mỗi chiếc bánh to cầm chắc tay, chỉ cần ăn một cái thôi đã thấy nó rồi.
Bánh tráng 112
- Địa chỉ quán: Số 112 đường Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt.
- Giờ mở cửa: Từ 12h trưa đến 23h
- Giá tham khảo từ 20k – 40k
Đây là một quán cực kỳ nổi tiếng được rất nhiều du khách yêu thích và xuất hiện rất nhiều trên cả Facebook hay Instagram, là địa điểm quen thuộc để check in dành cho các bạn trẻ đến với Đà Lạt. Bánh tráng nướng ở đây cực ngon và sạch sẽ nổi bật với bánh tráng nướng ruốc tôm, bánh bò phô mai,… dùng kèm với sữa chua và các loại nước ép cực kỳ ngon miệng. Giữa hàng loạt các quán bánh tráng nướng thì quán 112 luôn là địa chỉ uy tín nhất về độ ngon cũng như thái độ phục vụ. Yên tâm là bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị khi đến đây.
Xem thêm:
Bánh tráng nướng Đà Lạt – Quán Minh Châu
Địa chỉ quán: Đường Bùi Thị Xuân, Đà Lạt.
Giờ mở cửa: 12h trưa đến 22h
Giá tham khảo: 20k – 30k
Nhắc đến bánh tráng nướng nổi tiếng ở Đà Lạt thì không thể không nhắc đến quán Minh Châu bởi sự thơm ngon, hương vị đặc biệt cùng các loại bánh được biến tấu đa dạng là các yếu tố thu hút khách hàng tới quán. Quán không được rộng lắm và chỉ có 2 cô chú chủ quán thay nhau nướng bánh. Dù vậy nhưng lượng khách đến quán lại cực đông nên bạn có thể phải chờ đợi khá lâu mới đến lượt đấy nhé.
Nhưng hãy yên tâm, thời gian chờ đợi sẽ được xóa mờ ngay bởi chiếc bánh tráng nướng thơm ngon, giòn tan cùng hương vị đậm đà hấp dẫn. Bánh ở quán có rất nhiều vị khác nhau, bạn cứ gọi từng vị rồi từ từ thưởng thức nhé, cái nào cũng ngon hết.
Bánh tráng nướng Đà Lạt – Ba Cây Dừa
- Địa chỉ quán: Số nhà 69C đường Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt
- Giờ mở cửa: từ 15h chiều đến 21h hàng ngày
- Giá tham khảo: 15k – 25k
Lại là một quán bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng, Cứ nhìn chiếc bánh thơm ngon được xoay tròn trên bếp than hồng là đủ hiểu về độ ngon của nó. Bánh có lớp vỏ mỏng giòn cùng các hương vị của các loại sốt hòa quyện vào nhau tạo nên sự thơm ngon khó cưỡng. Giá cả ở đây thì cực kỳ rẻ và cũng có thêm sữa chua, hoa quả dầm,… để khách hàng có thể uống giải ngấy.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất
Cẩm nang du lịch Phú Quốc từ A đến Z hot nhất năm