Ngày 13/10/2020, đại diện lãnh đạo phường 8, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết. Ngày 14/10/2020, UBND TP. Đà Lạt sẽ có cuộc họp kiểm tra. Giải quyết kiến nghị xin gia hạn để hoàn thiện thủ tục xin giấy phép xây dựng công trình cầu đáy kính tại Thung lũng Tình yêu.

Cầu đáy kính giữa thung lũng tình yêu Đà Lạt
Cây cầu hoành tráng mọc lên giữa rừng thông 

Trước đó, vào tháng 1/2020, UBND TP. Đà Lạt đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng. Đối với Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng vì đã xây dựng công trình không có giấy phép. Theo quyết định này, trong vòng 60 ngày (kể từ ngày 13/1/2020). Đơn vị chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng. Hoặc giấy phép xây dựng được điều chỉnh thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm.

Nhưng tính đến nay đã được 10 tháng. Doanh nghiệp này vẫn chưa tháo dỡ công trình sai phạm. Kéo dài thời gian chờ xin giấy phép xây dựng. Lực lượng chức năng TP. Đà lạt cũng không áp dụng biện pháp tháo dỡ như trong nội dung quyết định.

Cầu đáy kính xây dựng trái phép giữa rừng thông

Cầu đáy kính giữa thung lũng tình yêu Đà Lạt
Đơn vị được yêu cầu dỡ bỏ cây cầu nhưng đến nay vẫn chây ì chưa chịu thực thi

Theo thông tin từ trước, cơ quan chức năng phát hiện tại Thung lũng Tình yêu. Chủ dự án đã xây dựng cầu đáy kính 7D không có giấy phép với 2 mố neo 10×15 m. Chiều cao 10 m; 2 trụ đỡ có kích thước 8×8 m, cao 20 m và 28 m. Đã kéo dây neo và kéo dây đáy kính. Cầu đáy kính này có chiều dài 221,5 m, rộng 2,09 m. Khoảng cách giữa hai mặt ngoài mố neo cáp dài 325 m. Ngoài ra, tại công trình này, chủ đầu tư còn dựng khung sắt lắp ghép nhà chờ rộng 8 m, dài 20 m, cao 4 m.