default facebook pixel
Cuộc thi nội bộ “Tôi tài giỏi – Tôi làm chủ Công ty” năm 2022 - Ảnh đại diện

Cuộc thi nội bộ “Tôi tài giỏi – Tôi làm chủ Công ty” năm 2022

20/09/2022

Nhằm thúc đẩy và phát huy năng lực, khả năng sáng tạo trong quản trị và điều hành, với mục tiêu cùng hướng đến tầm nhìn: “Là một trong những doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp trải nghiệm vượt trội cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ nghỉ dưỡng”, Tico Travel chính thức phát động Cuộc thi “Tôi tài giỏi – Tôi làm chủ Công ty năm 2022” với mục đích:

 1. Khám phá ra nhiều ý tưởng sáng tạo và những giải pháp thiết thực nhằm cải thiện về chất lượng công việc của mỗi nhân viên. Bên cạnh đó góp phần xây dựng hệ thống quy tắc giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng dịch vụ của Tico Travel.
 2. Mang lại cho toàn thể CBNV một môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, tạo điều kiện để mọi người cùng góp phần vào sự phát triển chung của tổ chức.
 3. Tìm ra những gương mặt xuất sắc để bồi dưỡng và phát triển, xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng để phát triển công ty trong tương lai.
 4. Sẽ là một trong những hoạt động giúp CBNV hiểu hơn về ý nghĩa, mục tiêu của chiến lược chuyển đổi số qua đó giúp nhân viên được nâng cao kiến thức, học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn.

I. NỘI DUNG

Tên cuộc thi: TÔI TÀI GIỎI, TÔI LÀM CHỦ CÔNG TY

II. QUY ĐỊNH

 1. Đối tượng tham gia: Toàn thể cán bộ, nhân viên đang công tác tại Tico Travel
 2. Hình thức tham gia:Cá nhân hoặc nhóm (1 nhóm tối đa 5 người)
 3. Cơ cấu giải thưởng:

01 Giải Nhất: 12.000.000vnđ

01 Giải Nhì: 5.000.000 vnđ

02 Giả Ba: 3.000.000 vnđ

Khuyến khích: Tham gia có ý kiến đóng góp xây dựng tốt : 200.000vnđ

Giải nhất nhì: 1. khi được công bố giải trên văn bản: 33% 2. Được triển khai thực tế: 33% 3. Hoàn thành dự án: 33%

III. THỂ LỆ CUỘC THI

Các đề tài dự thi sẽ được gửi về hòm thư của Ban tổ chức và được giữ bí mật về nội dung và danh tính tác giả trước ngày công bố giải thưởng chung cuộc.

Chủ đề: Hãy tưởng tượng: “Nếu bạn là chủ Công ty, bạn sẽ làm gì để cải thiện công việc “của mình đang thực hiện” được tốt hơn, nhanh hơn, mang đến những trải nghiệm tốt nhất đến với khách hàng?”

CUỘC THI BAO GỒM 3 CHẶNG:

A. Chặng 1: Đăng ký và thẩm định vòng sơ loại (20/09 – 20/10/2022)

a. Giai đoạn Đăng ký: (20/09 – 10/10/2022)

Giai đoạn này các cá nhân hoặc nhóm tham gia sẽ gửi đề tài dự thi của mình (theo form mẫu), trong đề tài sẽ trình bày cụ thể về công việc của cá nhân và phòng ban mình đang làm và triển khai. Từ đó đưa ra những ý kiến đánh giá về ưu, nhược điểm khiến chất lượng công việc chưa đạt hiệu quả cao và đưa ra các đề xuất các giải pháp để giải quyết các vấn đề phòng ban mình.

b. Giai đoạn Thẩm định vòng sơ loại: (11/10 – 20/10/2022)

Ban giám khảo sẽ tiến hành đánh giá các đề tài để chọn ra 5 đề tài tiêu biểu và có tính khả thi, ứng dụng cao tiếp tục đi tiếp vào chặng 2.

B. Chặng 2: Xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết: (21/10 – 15/11/2022)

5 đề tài được lựa chọn vào vòng Chung kết sẽ được trình bày chi tiết, phản biện trước hội đồng Ban giám khảo. Sau đó Ban giám khảo sẽ tiến hành trao thưởng cho đề tài được đánh giá tốt nhất.

 • Thời gian công bố 5 đề tài được lựa chọn: 31/10/2022
 • Thời gian chuẩn bị đề tài phản biện chi tiết: 01/11- 11/11/2022
 • Thời gian trình bày đề tài phản biện: 12/11/2022
 • Thời gian công bố giải thưởng: 15/11/2022

C. Chặng 3: Thực hiện ý tưởng và đánh giá hiệu quả: (16/11/2022 – 16/02/2023)

Những đề tài đoạt giải thưởng (giải Nhất, giải Nhì, giải Ba) sẽ được trực tiếp vận hành vào thực tiễn trong quá trình làm việc hằng ngày. Trưởng nhóm hoặc cá nhân đề xuất (Trưởng dự án) sẽ có thời gian thực thi là 6 tháng và được Ban Giám Đốc hỗ trợ, tạo điều kiện để đề tài được ứng dụng một cách thuận lợi nhất.

Trưởng nhóm hoặc cá nhân đề xuất (Trưởng dự án) đề tài sẽ gửi báo cáo kết quả thực hiện với Ban giám đốc định kỳ hàng tháng. Ban giám khảo sẽ tiến hành đánh giá và trao giải thưởng trong chặng 3 khi đề tài được triển khai hoàn thiện.

💌 Mọi thắc mắc trong quá trình tham dự cuộc thi vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây

Mong rằng qua cuộc thi này mỗi thành viên của đại gia đình Tico Travel sẽ hiểu nhau hơn, tạo nên tập thể đoàn kết và cùng nhau hướng đến mục tiêu chung phát triển công ty ngày càng rực rỡ.

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!