default facebook pixel
Dịch bệnh căng thẳng, người dân Hạ Long vẫn đổ xô ra các bãi tắm tự phát - Ảnh đại diện

Dịch bệnh căng thẳng, người dân Hạ Long vẫn đổ xô ra các bãi tắm tự phát

28/05/2021

Hè nóng bức, người dân Hạ Long (Quảng Ninh) đổ xô ra các bãi tắm tự phát mặc dù dịch bệnh COVID 19 đang có diễn biến phức tạp.

bãi tắm tự phát Hạ Long

Bãi tắm tự phát ở Hạ Long

Từ nhiều năm, bãi tắm tự phát ở Hạ Long (Quảng Ninh) luôn là vấn đề đau đầu với các chính quyền địa phương ở các khu vực phường Cao Xanh, Hồng Gai, Bạch Đằng, Hồng Hải ven biển. Năm nay, mặc dù dịch COVID 19 đã quay trở lại và diễn biến ngày phức tạp, các điểm tắm tự phát đã giảm bớt nhưng vẫn còn những bãi tắm xuất hiện khu vực Hòn Gai có người xuống tắm.

bãi tắm tự phát Hạ Long

COVID 19 là đại địch đặc biệt nguy hiểm bởi tốc độ lây lan nhanh và diễn biến khó lường. Hiện nay tại Việt Nam, dịch bệnh Covid 19 vẫn vô cùng căng thẳng khi ngày nào cũng có thêm ca nhiễm ở các nơi trên cả nước. Bộ Y Tế cũng luôn khuyến cáo người dân “chỉ ra đường khi thực sự cần thiết” thế nhưng vì thời tiết nắng nóng, người dân Hạ Long vẫn đổ xô xuống biển để giải nhiệt.

Các bãi tắm tự phát ở Hạ Long trước giờ vẫn luôn nguy hiểm bởi không có lực lượng cứu hộ và cũng nhiều khu vực đá ngầm nguy hiểm. Chính quyền địa phương cũng đã treo biển cấm tắm hay chăng những tấm rào sắt cao ngang ngực nhưng vẫn không thể ngăn cản người dân. Dù đã từng có nhiều vụ tai nạn thương tâm nhưng người dân vẫn “mặc kệ”, vô tư xuống tắm biển, trong đó có cả trẻ em xuống biển mà không kèm theo người lớn.

bãi tắm tự phát Hạ Long

Từ đầu chiều, đã có nhiều người xuống tắm, có người cẩn thận mang theo áo pháo, nhưng có người lại chỉ mang can nhựa ra làm phao. Thế nhưng, càng chiều, người dân lại đổ về bãi biển càng đông và quên đi quy định thực hiện giãn cách chỉ vì thời tiết nắng nóng. “Bãi tắm xa, lại có quy định không tụ tập trên bãi biển để phòng chống dịch bệnh nên gần đâu tắm đấy cho tiện”, một người dân cho biết.

bãi tắm tự phát Hạ Long

Trước hết, là một công dân yêu nước, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng xã hội, góp phần giúp đất nước mau chóng dập dịch bệnh, mỗi người dân cần tự có ý thức, thực hiện theo đúng khuyến cáo “5K” của Bộ Y Tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế. Vì vậy, người dân cần tránh ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết để phòng tránh bởi nguy cơ nguy cơ dịch COVID-19 vẫn thường trực và tiếp tục có các ca mắc bệnh mới trong cộng đồng. Hãy nghiêm túc thực hiện để chúng ta sớm trở về cuộc sống bình thường bạn nhé!