default facebook pixel
Dự án Xanh Lại Đà Lạt Ơi: 3000 cây thông con được gieo trồng tại đồi Bồng Lai - Ảnh đại diện

Dự án Xanh Lại Đà Lạt Ơi: 3000 cây thông con được gieo trồng tại đồi Bồng Lai

07/10/2020

Dự án Xanh Lại Đà Lạt đã có một khởi đầu đầy tốt đẹp

Trước tình hình những ngọn đồi vốn xanh của Đà Lạt đang bị nạn chặt phá rừng hủy hoại. Nhiều người trẻ đã tham gia vào dự án trồng cây phủ xanh thành phố ngàn thông. Dự án Xanh Lại Đà Lạt Ơi ra đời nhận được sự ủng hộ của người trẻ khắp cả nước. Đà Lạt cần được yêu thương nhiều hơn. Gần 100 bạn tình nguyện viên đã góp sức đem màu xanh trở lại Đà Lạt.

Xanh lại Đà Lạt ơi
Anh Nguyễn Hữu Lộc – người xây dựng dự án Xanh Lại Đà Lạt Ơi

Sáng ngày 26-27/09/2020, các bạn trẻ từ khắp cả nước đã giao lưu, gặp gỡ và trồng 3000 cây thông cho ngọn đồi Bồng Lai. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm cứu lấy những cánh rừng ở Đà Lạt. Sau bao khó khăn, anh Nguyễn Hữu Lộc cùng đồng đội đã thực hiện thành công dự án trồng cây cho Đà Lạt. Chỉ sau một tuần công bố dự án và phát động phong trào gây quỹ. Dự án đã nhận được sự phản hồi rất tích cực.

3000 cây thông con đã được gần 100 tình nguyện viên gieo trồng tại đồi Bồng Lai

Lời động viên từ những người yêu quý Đà Lạt, tiền quyên góp đã giúp chặng đầu của dự án diễn ra suôn sẻ. Chính dự án Xanh Lại Đà Lạt Ơi đã giúp gắn kết cộng đồng người trẻ, chung tay hành động vì màu xanh của tương lai. Để có thể gieo được những cây thông con. Các bạn tình nguyện viên đã phải vượt hơn 5km đường rừng để đến được nơi trồng cây. Quãng đường vất vả và gian nan nhưng không một ai bỏ cuộc. Từ trẻ đến già ai ai cũng hào hứng. Tất cả mọi người động viên nhau để có thêm sức mạnh và tinh thần lạc quan. Mỗi một cây thông được trồng xuống đổi lại những gương mặt đang hạnh phúc, quên hết những khó khăn.

Xanh lại Đà Lạt ơi
Hơn 5km đường rừng đổi lại 3000 cây thông đã được gieo trồng

Chỉ trong 2 ngày, 3000 cây thông đã được trồng xong trên ngọn đồi. Theo như kế hoạch ban đầu là 8 ngày. Cứ ngỡ như một giấc mơ, từng mầm non được gieo xuống bằng tình yêu thương của nhiều người. Mong rằng dự án Xanh Lại Đà Lạt Ơi sẽ giúp mọi người nâng cao nhận thức. Bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng xanh, không để Đà Lạt thiếu một mảng xanh nào.

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!