default facebook pixel
Du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng kêu cứu vì Covid dịp Tết Nguyên đán - Ảnh đại diện

Du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng kêu cứu vì Covid dịp Tết Nguyên đán

18/02/2021

Báo động đỏ cho Du lịch Đà Lạt dịp Tết Nguyên đán 2021

Theo thông báo mới nhất chiều ngày 17-02-2021 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, thì lượng khách du lịch dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã giảm tới 83% so với cùng kỳ năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang lây lan diện rộng khu vực Nam Bộ và Trung Bộ.

Chợ Đà Lạt vắng vẻ vì dịch Covid - ảnh chụp mùng 2 Tết Tân Sửu 2021
Chợ Đà Lạt vắng vẻ vì dịch Covid – ảnh chụp mùng 2 Tết Tân Sửu 

Giống như các địa phương du lịch khác, Đà Lạt chịu ảnh hưởng nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid, nhất là trong giai đoạn cuối năm vừa qua. Chỉ tính riêng từ ngày 10/02-16/02/2021, lượng du khách đến tham quan các địa danh du lịch tại Đà Lạt chỉ đạt khoảng 45 nghìn lượt, giảm đến 83% so cùng kỳ năm 2020. Lượng khách đăng ký lưu trú trong khoảng thời gian này cũng chỉ đạt khoảng 40 nghìn lượt, giảm đến 63% so với cùng kỳ năm trước. Đây là con số đáng báo động bởi du lịch hiện đang chiếm tỷ trọng cao trong nguồn thu nhập của Đà Lạt hiện nay.

Được biết, do tình hình trạng dịch Covid diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan rộng, nhiều cá nhân, tổ chức đã hủy đặt phòng, tour đến Đà Lạt – Lâm Đồng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Cụ thể:

  • Các cơ sở lưu trú du lịch bị hủy khoảng 80% số phòng (khoảng 34 đến 70 nghìn đêm phòng), thiệt hại khoảng 36 tỷ đồng
  • Các khu, điểm du lịch bị hủy khoảng 90% tour Đà Lạt, thiệt hại khoảng 9,6 tỷ đồng
  • lĩnh vực lữ hành, vận chuyển du khách bị hủy khoảng 95% dịch vụ, thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng.

Như vậy, chỉ riêng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đà Lạt đã bị thiệt hại khoảng 65,6 tỷ đồng. Đây là con số đáng báo động gây ảnh hưởng nặng đến việc duy trì các dịch vụ du lịch tại Đà Lạt.

Lưu ý khi đi du lịch giải tỏa stress trong mùa Covid

Không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế chung của người dân, thậm chí thất nghiệp, Covid còn khiến nhiều người bị căng thẳng quá độ do phải ở nhà quá nhiều, tránh tiếp xúc với mọi người. Chính vì vậy nhu cầu đi du lịch để giải tỏa stress trong mùa Covid vẫn thực sự quan trọng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và tuân thủ quy tắc phòng chống Covid, bạn cần tuân thủ các quy tắc sau:

  • Đeo khẩu trang đầy đủ và an toàn
  • Rửa tay thường xuyên bằng nước sát khuẩn sau khi đi qua chỗ đông người, tránh tuyệt đối cho tay lên mặt
  • Ưu tiên tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân hoặc thuê xe riêng để tránh tiếp xúc đông người
  • Ưu tiên đi du lịch tại các biệt thự, villa riêng biệt
  • Hạn chế số người đi cùng, tối đa 5-10 người
  • Lưu ý giữ khoảng cách tối thiểu 1m và đeo khẩu trang kín khi tiếp xúc với những người có khả năng lây nhiễm cao như: lễ tân, phục vụ phòng, phục vụ khách sạn, tài xế khách sạn, thu ngân tạp hóa,…
Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu thuê villa Đà Lạt để du lịch xả stress, hãy tham khảo chương trình ưu đãi đặc biệt của Tico Travel tại đây: Chung tay đẩy lùi Covid-19, Tico Travel trợ giá du lịch SALE OFF 50% hoặc liên hệ hotline 0943333333 để nhận tư vấn khi đi du lịch Đà Lạt mùa Covid.