default facebook pixel
Đường đi Vũng Tàu “tê liệt” trong 2 ngày đầu năm mới - Ảnh đại diện

Đường đi Vũng Tàu “tê liệt” trong 2 ngày đầu năm mới

02/01/2021

Việc kiểm soát tốt dịch bệnh đã giúp cho chúng ta có những ngày Tết dương lịch trọn vẹn và vẫn vui tươi hào hứng. Chính vì thế, những địa điểm nổi tiếng vẫn thu hút đông đảo khách du lịch. Đặc biệt là thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu. Hãy cùng Tico Travel xem cảnh dân Sài Gòn đổ xuống đường đi Vũng Tàu đông đến mức độ nào nhé.

Phà Cát Lái
Khung cảnh tắc cứng trước phà Cát Lái

Đa số dân Sài Gòn khi di chuyển đến Vũng Tàu đều sẽ chọn phà Cát Lái, sau đó men theo quốc lộ 51, qua địa phận tỉnh Đồng Nai sau đó đến Vũng Tàu. Từ chiều tối 31/12/2020, phà Cát Lái đã có dấu hiệu đông đúc hơn ngày thường, thậm chí có một số điểm còn tắc nhẹ. Nhưng qua sáng 1/1/2021 thì hàng nghìn người đã đổ về phà Cát Lái để đi Vũng Tàu, khiến cho giao thông ở đây “tê liệt” hoàn toàn, kẹt xe không lối thoát, cũng không thể nhúc nhích hay quay đầu.

Đường đi Vũng Tàu tắc nghẽn tết dương lịch
Phà Cát Lái kẹt xe không lối thoát
Đường đi Vũng Tàu tắc cứng xe
Không chỉ riêng xe máy, ô tô cũng tắc nghẽn, không thể nhúc nhích
Cách đi Vũng Tàu
Khác với chiều đi Vũng Tàu, chiều ngược lại thông thoáng lạ thường

Ô tô xếp hàng dài nhiều km hướng về phà Cát Lái, còn xe máy cũng ken đặc chen chúc nhau nhúc nhích từng chút. Nhiều hành khách đi ô tô phải xuống xe để đi bộ đến gần điểm phà hơn để xem tình hình, có người thì mở cửa ra ngồi ngắm cảnh trong lúc chờ đợi. Trong khi đó, có người phải chờ cả tiếng đồng hồ mới đi được phà. Nhiều người quá mệt mỏi phải vào quán nước ven đường ngồi chờ hết kẹt xe.

Do kẹt xe kéo dài, nhân viên bán vé qua phà phải đến tận nơi chỗ mọi người đứng để bán vé. Thế nhưng vẫn không thể phục vụ hết cho lượng khách du lịch đổ xuống Vũng Tàu trong 2 ngày đầu nghỉ lễ.

Việc kẹt xe, tắc nghẽn đường tuy rất khó chịu và mất thời gian nhưng lại là minh chứng rõ ràng nhất cho việc Vũng Tàu vẫn luôn là điểm đến an toàn và thích hợp cho dịp Tết dương lịch 2021. Nếu bạn muốn tránh kẹt xe khi xuống Vũng Tàu thì nên chọn những ngày sau nghỉ lễ nhé. Nhưng càng đông lại càng vui phải không?

Nếu chưa tìm được chỗ nghỉ ngơi riêng tư và an toàn trong mùa dịch thì bạn có thể truy cập hệ thống Villa giá rẻ, chất lượng tốt của Tico Travel tại đây: Villa Vũng Tàu. Chúc bạn và gia đình có kì nghỉ lễ vui vẻ, an toàn.