CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Top 20 resort Đà Lạt đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố
Top 20 villa Đà Lạt chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp
Top 20 khách sạn Đà Lạt giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố
Bánh căn xíu mại Cây Bơ
Bánh căn Ngọc
Bánh Căn Ngọc được thiết kế theo với không gian gần gũi, thoải mái. Là một trong những quán bánh có cách làm bánh căn Đà Lạt được ưa thích nhất trên phạm vi toàn quận, tuy rằng hơi xa trung tâm một chút, Bánh Căn Ngọc rất thích hợp là địa điểm để “tụ tập” bạn bè vào những dịp cuối tuần cùng nhau thưởng thức ẩm thực và trò chuyện.
Bánh căn 14 Tăng Bạt Hổ
Nước chấm bánh căn là phần rất đỗi quan trọng giúp bánh trở nên hấp dẫn, nhiều màu sắc. Bánh căn Đà Lạt chấm cùng bát nước sốt cay xé nóng hôi hổi, dậy mùi hành hoa, hạt tiêu ẩn chứa trong đó hương vị thịt viên ngọt ngào, đậm đà. Quán mở từ giữa trưa đến tối. Giá bán tính theo cặp, tầm khoảng 15 – 20.000 đồng, ăn nhiều no căng. Chủ cửa hàng vui vẻ, thân thiện và rất chú trọng vệ sinh bởi vậy nhìn mọi thứ sạch sẽ, yên tâm nhé các độc giả của
Xem thêm: Khám phá Chợ đêm Đà Lạt chỉ với 100k
Bánh căn Hải sản
Bánh căn Hoa – Mì Quảng
Một trong những điều thú vị khi du khách có dịp ghé thăm mảnh đất Đà Lạt, có lẽ là được nhấm nháp món gì đó nóng ấm vào một buổi sáng, khi còn có cảm giác se se đầu ngón tay, hơi thở còn phả rõ trước mặt. Hãy tìm đến Quán Hoa – Bánh Căn & Mì Quảng, bởi ở đây bạn sẽ được ngồi gần bếp để sưởi cho ấm, tận mắt theo dõi cách làm bánh căn Đà Lạt của “người nghệ sĩ” khéo léo, nhiệt thành và hiếu khách
Mặc dù là loại bánh đơn giản làm từ bột gạo tẻ, nhưng bánh căn quán Hoa vẫn là món ăn ưa thích của biết bao du khách bởi món ăn này được cho thêm trứng cút hoặc trứng vịt giúp làm tròn vị, nướng cho cháy sém để tạo mùi thơm. Vì bánh căn Đà Lạt nhỏ nên được chia thành từng cặp gồm hai cái úp lại với nhau, bánh làm vừa chín tới, vừa mềm, vừa giòn giòn sựt sựt chấm với nước sốt nấu nóng, trong đó có thịt viên cùng với nước thịt ngọt ngọt.
Điều thú vị cũng như ngon nhất ở món ăn này là chấm ngập cặp bánh còn nóng hổi vào chén nước sốt quyện cùng với mùi béo ngậy của hành phi, vị cay nồng của ớt khiến ta phải hít hà giữa tiết trời Đà Lạt.
Cô Chín – Bánh Căn Dốc Nhà Làng
Như cái tên của mình, quán nằm ở một con dốc khá là cao, tỏng một cái hẻm nhỏ, nên hơi khó tìm, nhưng để thưởng thức món ăn này mà vất vả một tí thì có lẽ bạn sẽ thấy nó ngon hơn nữa. Quán chỉ có một mình cô Chín bán nên các bạn đến cần đợi đến lượt.
Nhưng bánh căn Đà Lạt của cô sẽ khiến du khách cảm thấy sự chờ đợi này là không uổng phí vì hương vị bánh ngon xỉu. Bánh nhiều nhân chấm với nước chấm riêng của cô hòa quyện đậm đà rất vừa miệng. Và được xem cách làm bánh căn Đà Lạt của cô.
Bánh căn Đà Lạt ở đây có hai loại chính là bánh cánh trứng cút hoặc trứng gà, kiểu lòng đào hay chín thì tùy theo mỗi người mà dặn chủ quán nhé. Ăn kèm là chén xíu mại nóng hổi không bị bỡ như những quán khác, là điểm cộng của quán. Khuôn bánh là khuôn đất nung và được đung bằng than củi nên bánh thường rất giòn ngon và chín đều.
Bạn có thể ăn bánh cùng với nước chấm ngọt hay mắm nên tùy sở thích, đặc biệt mắm nêm ở đây được pha rất ngon, mùi nhẹ nên bạn có thể dùng thử nếu muốn cảm nhận trọn vẹn nhất mùi vị bánh căn Đà Lạt ở đây.
Bánh căn Thuỷ
Bánh căn Đà Lạt ở đây có nhiều loại: bò, gà, cút, tôm, trứng vịt hoặc thập cẩm. Bánh căn trứng cút thịt bằm ăn chung với nước mắm thì vừa, không bị ngọt lắm. Có nhiều loại để du khách lựa chọn từ hương vị truyền thống đến hương vị hải sản biển khơi. Cách làm bánh căn Đà Lạt đặc trưng của quán kết hợp với nước chấm có công thức đặc biệt khó cưỡng, chiều lòng được hầu hết các vị khách, ngay cả những vị khách khó tính nhất.
Bánh căn ngon Đà Lạt nhân tôm cút thịt bằm thì mùi nó không thơm nồng nhưng thơm mùi khói và mình rất thích mùi này, nó có mùi như quê vậy đó. Nước mắm khi chấm vị cũng khá ngon
Quán có 2 chỗ ngồi, 1 là trong nhà, 2 là ngoài trời. Đây chỉ là một quán ăn kiểu ven đường nhỏ thôi nên không gian cũng không có nhiều.
Bánh căn cô Lệ
Bánh căn Nhà Chung
Nằm ngay khu vực trung tâm thành phố có một vị trí vô cùng tiện cho du khách di chuyển. Quán mở cửa từ lúc 15h – 21h nên các bạn có thể đến bất cứ lúc nào trong khung thời gian này. Quán bánh căn Đà Lạt ở đây ngon nổi tiếng ở Đà Lạt. Nước chấm đậm đà từng miếng bánh nóng hổi mềm mại thơm phức. Chấm vô chén nước gồm có hành phi, đậu phụng rất ngon.
Vẫn chiếc bánh căn ngon Đà Lạt như ở Phan Đình Phùng hay Tăng Bạt Hổ nhưng Bánh Căn – Nhà Chung lại có sự mới lạ, sáng tạo từ nước chấm tự chế. Ngoài vị cay, xíu mại, hành hoa, nước chấm ở đây còn có xoài xanh thái sợi nhỏ, hành phi cùng chút ít đậu phộng. Tất cả thứ đó hòa lẫn, lấy bánh chấm vào ăn rất đậm đà, lạ miệng, cực vui tai.
Anh chủ quán cực dễ thương, vui tính và vô cùng chiều khách là một điểm cộng đáng khen cho nhà hàng. Giá từ 20.000 – 40.000/chục cái, phù hợp điều kiện thưởng thức của tất cả mọi người.
Bánh căn Xuân An
Bánh căn Lương Định Của
Vài lưu ý nhỏ cho du khách về bánh căn Đà Lạt
Một phần bánh căn Đà Lạt có đắt không?
Bánh căn Đà Lạt có giá cả rất phải chăng từ 4.000đ – 5.000đ/bánh tùy vào loại truyền thống, hay loại nhân khác nhau sẽ có giá khác nhau. Và thường 1 suất ăn cho 1 người sẽ tầm 15.000đ – 40.000đ. Vậy nên du khách rất dễ dàng thưởng thức ở các quán, tại thành phố ngàn hoa có nhiều quán phục vụ món bánh này.
Nên thưởng thức món bánh căn ngon Đà Lạt vào bữa nào?
Món bánh này bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào muốn ăn, và thường món bánh căn Đà Lạt ngon đặc sản này được du khách lựa chọn làm món ăn sáng hay món ăn dạo lúc xế chiều để lót dạ. Còn nếu đêm khuya bạn muốn ăn thì không nên ăn nhiều quá bạn nhé.
Những món đặc sản khác của Đà Lạt?
Ngoài món bánh căn ngon Đà Lạt còn có rất nhiều đặc sản đáng để thử như món: bánh tráng nướng, bánh ướt lòng gà, bánh bèo, ốc bươu nhồi thịt, bánh mì xíu mại, kem bơ Đà Lạt, sữa đậu nành… đều là những món ăn ngon – bổ – rẻ của thành phố ngàn hoa mà bạn có thể bắt gặp để thưởng thức một cách dễ dàng. Nhưng để lại hương vị khó quên, một hương vị mang đặc trưng riêng ngon đến khó tả.