default facebook pixel
Thưởng thức ngay món lẩu thắng cố ngựa tại Đà Lạt - Ảnh đại diện

Thưởng thức ngay món lẩu thắng cố ngựa tại Đà Lạt

10/10/2020

Thắng cố ngựa là món ăn quen thuộc của người H’Mông. Ẩm thực Đà Lạt nổi tiếng phong phú nên không lạ gì nếu bạn bắt gặp đặc sản này ở đây. Không cần phải lên Tây Bắc, bạn vẫn có thể thưởng thức ngay món lẩu thắng cố ngựa tại Đà Lạt qua bài viết của Tico Travel.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 20 resort Đà Lạt đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố

Top 20 villa Đà Lạt chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp

Top 20 khách sạn Đà Lạt giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố

Top 40 homestay Đà Lạt đẹp bắt mắt gần trung tâm thành phố

Lẩu thắng cố ngựa Đà Lạt

  • Địa chỉ: 17-19 Đường 3/4, Phường 3, Đà Lạt
  • Giá bán tham khảo: 300.000 đồng/phần

Nếu bạn là người đam mê ẩm thực dân tộc thì lẩu thắng cố ngựa sẽ dành cho bạn. Chẳng cần lên tận Tây Bắc xa xôi mà lại có thể trải nghiệm ngay tại thành phố ngàn hoa. Món ăn với lòng ngựa thơm béo, thịt ngựa mềm hòa cùng hương thảo mộc. Nồi thắng cố ngựa đầy ụ hòa quyện cùng hương lúa mới thảo nguyên.

Xem thêm: Tất tần tật kinh nghiệm du lịch làng Cù Lần Đà Lạt

Có gì bên trong một nồi lẩu thắng cố ngựa Đà Lạt

Tại Đà Lạt, hương lẩu thắng cố ngựa sẽ được điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Một hương vị riêng nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của món ăn. Có được một nồi lẩu thắng cố ngựa không phải điều dễ dàng. Đòi hỏi sự tỉ mỉ ngay từ khâu chế biến nguyên liệu.

Từ tim, gan, phổi, lòng đến thịt ngựa. Món ăn được nấu từ rất nhiều loại gia vị. Bao gồm thảo quả, hoa hồi, quế chi, sả, gừng. Và nhiều loại gia vị đặc biệt khác của dân tộc vùng cao. Gia vị đặc biệt cuối cùng đó chính là cây thắng cố.

Lẩu thắng cố ngựa Đà Lạt
Lẩu thắng cố ngựa là món ăn truyền thống của người H’Mông vùng núi Tây Bắc

Một điểm cộng cho lẩu thắng cố ngựa Đà Lạt là thắng cố ở đây được nấu nguyên chất từ xương ngựa. Vị đậm đà không thể lẫn với bất kì loại nước dùng nào khác. Nước tương chấm cổ truyền được lên men bằng lá nhãn của người H’Mông. Hương vị đặc biệt khiến ai ăn thử cũng sẽ nhớ mãi.

Lẩu thắng cố ngựa Đà Lạt
Lẩu thắng cố ngựa Đà Lạt tại H’Mông Quán có hơn một nửa là thịt ngựa

Không chỉ có lẩu thắng cố ngựa, quán còn có các loại lẩu là lẩu gà khô cay, tiềm ba kích, gà H’Mông. Dưới tiết trời se lạnh được ngồi bên nồi lẩu quây quần cùng gia đình thì còn gì bằng. Mỗi món ăn đều mang màu sắc riêng đặc trưng cho từng vùng miền. Tới Đà Lạt nhớ ăn thử món ăn tinh hoa của người H’Mông này bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A-Z mới nhất

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn từ A-Z – điểm đến ”hot” nhất miền Bắc

Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An chi tiết nhất

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!