default facebook pixel
Ông Đặng Thành Tâm đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng Robin Đà Lạt - Ảnh đại diện

Ông Đặng Thành Tâm đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng Robin Đà Lạt

26/09/2020

Khu nghỉ dưỡng Robin Đà Lạt có quy mô khoảng hơn 17,4ha. Thuộc một phần tiểu khu 266, khu du lịch hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt)

Dự án khu nghỉ dưỡng Robin – Dalat Resort

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn về việc thỏa thuận điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án Robin – Dalat Resort. Trước đó, cuối tháng 5 năm 2020, Công ty TNHH khu du lịch đồi Robin gửi Ban quản lý Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng tờ trình 2060 ngày 07/07/2020 và Văn bản 2434 ngày 17/8/2020 về việc đề nghị phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án này.

Dự án khu nghỉ dưỡng đồi Robin

Theo văn bản 7772, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất điều chỉnh quy hoạch chi tiết này như đề xuất của Sở Xây dựng. Theo đó, dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Sài Gòn – Lâm Đồng (Robin – Dalat Resort) có vị trí tại phân khu 9-3C, thuộc một phần tiểu khu 266, khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt. Tổng diện tích đất lập quy hoạch dự án là 17,4 ha.

Thiết kế 

Dự án do Công ty TNHH Khu Du lịch đồi Robin làm chủ đầu tư. Quy mô dự án gồm công trình có mái che. Bao gồm:

  • Nhà trung tâm, khu spa, hồ bơi
  • Hai khách sạn nghỉ dưỡng loại 1
  • Ba khách sạn nghỉ dưỡng loại 2
  • Một biệt thự nghỉ dưỡng loại 1 – 2 và 3

Tổng diện tích các công trình không mái che chiếm tỉ lệ nhỏ hơn 9% trên tổng diện tích thực hiện dự án. Riêng đối với công trình nhà trung tâm, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Xây dựng tổ chức họp để góp ý. Lựa chọn phương án tối ưu nhất về thiết kế. Để cấp tiến hành cấp phép trước khi xây dựng.

Hình ảnh một khu nghỉ dưỡng tại Đà Lạt

Ông Đặng Thành Tâm đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng Robin Đà Lạt

Công ty TNHH Khu Du lịch đồi Robin được thành lập vào tháng 4/2010. Có địa chỉ tại số 49/23 Phạm Hồng Thái, phường 10, Đà Lạt. Giám đốc kiêm đại diện hiện nay là bà Nguyễn Cẩm Phương.

Dự án Robin – Dalat Resort trước đây còn có tên gọi khác là Robin Hill Resort. Chủ đầu tư là CTCP Đầu tư và Du lịch Sài Gòn – Lâm Đồng. Do ông Đặng Thành Tâm làm chủ tịch. Dự án được giới thiệu có quy mô 15 ha với tổng vốn đầu tư hơn 300 tỉ đồng. Gồm có khách sạn nghỉ dưỡng, biệt thự VIP và 14 biệt thự 5 sao, tòa nhà trung tâm.

Năm 2019, Công ty Công nghệ Viễn thông Sài Gòn đã triển khai tiếp nhận và thực hiện dự án Sheraton Dalat Resort. Theo đó, ông Phạm Văn Lực được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khu Du Lịch đồi Robin. Từ giới thiệu của SaigonTel, dự án Sheraton – Dalat Resort có quy mô 17,4 ha. Tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỉ đồng.

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!