default facebook pixel
Công an điều tra vụ phá hoại rừng trồng sau giải tỏa ở Đà Lạt - Ảnh đại diện

Công an điều tra vụ phá hoại rừng trồng sau giải tỏa ở Đà Lạt

08/10/2020

Ủy ban nhân dân đã giao Công an Thành phố Đà Lạt điều tra vụ phá hoại rừng trồng sau giải tỏa ở Đà Lạt. 

Ngày 6/10/2020, UBND TP. Đà Lạt cho biết đã có văn bản giao Công an TP. Đà Lạt vào cuộc điều tra. Xác minh làm rõ hành vi phá hoại rừng. Trồng tại lô B1.1, khoảnh 16, tiểu khu 155 (P.11). Lâm phần do Ban Quản lý rừng Lâm Viên quản lý, để xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo kết quả thực hiện trong tháng 10 này.
Phá rừng Đà Lạt
Điều tra hành vi phá hoại rừng tại Đà Lạt
Trước đó, vào tháng 8/2020, Ban Quản lý rừng Lâm Viên phối hợp với Hạt Kiểm lâm TP. Đà Lạt. Cùng UBND P.11 tiến hành trồng rừng sau giải tỏa tại vị trí nói trên. Cụ thể, loài cây trồng là thông 3 lá. Diện tích trồng gần 2 ha với mật độ 2.220 cây/ha. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng, ban quản lý rừng phát hiện khoảng 2.000 m2 rừng trồng bị phá hoại, nhổ cây vứt ngay tại hiện trường. Theo Ban Quản lý rừng Lâm Viên, trước đây tại khu vực này đơn vị chức năng đã nhiều lần giải tỏa hàng rào kẽm gai bao lấn chiếm, cọc sắt phân lô trên đất lâm nghiệp. Nhưng đến nay vẫn chưa xác định được đối tượng vi phạm.
Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!