default facebook pixel
Phú Quốc – Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc - Ảnh đại diện

Phú Quốc – Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc

12/11/2022

Phú Quốc, hòn đảo Ngọc xinh đẹp lớn nhất của nước ta, thuộc khu vực của vịnh Thái Lan. Đây là một trong những địa điểm du lịch hằng năm đã thu hút được rất nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước, không chỉ là nơi có cho mình về đẹp từ thiên nhiên, mà kinh tế văn hóa cũng như con người của đảo Phú Quốc cũng là một trong những điều thu hút được du khách. Dưới đây Tico Travel Sẽ giúp du khách tìm hiểu thêm về hòn đảo xinh đẹp này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Top 20 khách sạn Phú Quốc giá rẻ sát biển từ 3 – 4 – 5 sao

Top 20 resort Phú Quốc giá rẻ có bãi tắm riêng view đẹp xuất sắc

Top 20 homestay Phú Quốc giá rẻ gần biển nhiều góc sống ảo đẹp mê ly

Top 20 biệt thự villa Phú Quốc có hồ bơi đẳng cấp 4 – 5 sao

Giới thiệu đôi nét về Phú Quốc

Phú Quốc, hay còn gọi biết đến là huyện đảo Phú Quốc là sự tập hợp của các hòn đảo trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Hòn đảo có tổng diện tích là 589,23km² với diện tích vô cùng rộng lớn. là một trong những thành phố đào vô cùng phát triển cả về kinh tế, và hơn hết đó chính là du lịch tại đây. Hằng năm đã có hàng ngàn tour Phú Quốc du lịch biển đảo. 

Vào năm 2006, hòn đảo này đã vinh dự trở thành khu lưu trữ sinh quyển của khu vực ven biển thuộc tỉnh Kiên Giang, bên cạnh đó Trung Quốc cũng được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới mang đến nhiều sự đoàn bẩy tuyệt vời cho kinh tế và du lịch của nơi đây. 

Khu du lịch Phú Quốc có tất cả 22 đảo lớn nhỏ khác nhau, địa hình dốc thoại từ Bắc vào tới Nam với tổng cộng là 99 ngọn núi đôi, tuy nhiên nhiều đảo nhỏ tại cảng An Thới đã bị ngăn cách hoàn toàn với khu vực phía nam của đảo bởi một eo biển rộng có độ sâu lên tới sáu mươi mét. Phú Quốc một trong những địa điểm phát triển toàn diện, khoác lên mình một vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Đảo ngọc Phú Quốc

Từ lâu Phú Quốc đã được biết đến là một địa điểm du lịch đầy hấp dẫn, bởi không chỉ nơi đây là một trong những hòn đảo vô cùng xinh đẹp, bên cạnh đó là sướng nhiều những điều bí ẩn mà chưa được khám phá hết, cùng với đó chính là hệ sinh thái biển vô cùng phong phú. 

Ngoài ra thì khí hậu cũng như điều kiện tự nhiên thiên nhiên của nơi đây cũng ôn hòa. Chính vì vậy nơi đây đã trở thành một trong những địa điểm nghỉ dưỡng thu hút được sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn. Ngoài việc tới du lịch nghỉ dưỡng, thì Phú Quốc còn là địa điểm lý tưởng để khám phá thiên nhiên lý thú, và tham gia nhiều những hoạt động vui chơi đầy hấp dẫn khác.

Vị trí địa lý

Phú Quốc là một trong những thành phố trực thuộc của tỉnh Kiên Giang, đây là hòn đảo lớn nhất hiện nay tại Việt Nam. Nằm vị trí tại khu vực về phía tây nam của nước ta, thuộc khu vực của vịnh Thái Lan. 

Đảo Phú Quốc cách khu vực của thành phố Hà Tiên bốn 5km đường biển và 120 km đường biển với thành phố Rạch Giá. Nhờ có vị trí nằm không quá xa so với khu vực của đất liền, chính vì thế việc du lịch Phú Quốc ngày một trở nên dễ dàng và không mất quá nhiều thời gian. 

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc

Xem thêm: Bảo tàng Gấu Teddy Phú Quốc – Hồi tưởng ký ức tuổi thơ

Lịch sử gắn liền với đảo ngọc Phú Quốc

Theo như các tài liệu đã được ghi chép lại, thì vào những năm thế kỷ thứ V TCN tại Phú Quốc đã có người đến sinh sống tại đây, đặc trưng nhất đó chính là nền văn hóa Óc Eo được tìm thấy trên đảo..

Cho tới khi bước vào thời kỳ phong kiến, Mạc Cửu ông là người Phúc Kiến đã dẫn theo gia đình và cả tùy tùng đi thuyền sau đó men theo di chuyển xuống phương Nam. Sau khi đến một vùng đất hoang nằm trên Vịnh Thái Lan, lúc bấy giờ Mạc Cửu đã cho xây dựng và lập ấp có vị trí đặt rải rác xung quanh khu vực Hà Tiên – Rạch Giá và nhiều khu vực các đảo lân cận. Sau đó Mạc Cử đã cho lập 7 sòng bạc dọc các khu vực ven biển, và sòng bạc trung tâm được đặt nằm trên đảo Koh Tral. 

Người người chuyền tai nhau, sau đó dân cư từ khắp những khu vực xung quanh đảo đều kéo nhau đến đây để cư trú, làm ăn ngày càng nhiều và phát triển. Và thế là sau đó cái tên đảo Koh Tral đã được đổi thành Phú Quốc giống với cái tên như ngày nay với ý nghĩa là “vùng đất giàu có”. 

Cho tới những năm 1985, hoàng đế Pháp Napoleon III đã công nhận rằng đảo Phú Quốc là bộ phận thuộc chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc

Những năm tháng khi đất nước ta kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Phú Quốc là nơi trở thành mảnh đất đã ghi dấu tội ác dã man của giặc, xây dựng với nhà tù Phú Quốc khét tiếng đây là nơi xây dựng lên để giam giữ và tra tất khai khẩu cung của các chiến sĩ cách mạng, và các tù chính trị. Sau đó khi tới thời kỳ dưới chế độ của Việt Nam Cộng Hòa, Phú Quốc Kiên Giang lại trở thành một duyên khu hải quân.

Sau giải phóng khi hòa bình đã được lập lại, Phú Quốc trở thành một trong những huyện đảo trực thuộc của tỉnh Kiên Giang. Nơi đây nhờ có những vị trí đắc địa, cùng với sự ưu ái từ mẹ thiên nhiên, và cả tiềm năng đã có sẵn cùng sự đầu chi tiết về về cơ sở vật chất, hạ tầng đã đưa Phú Quốc lên một tầng cao mới

Và cho đến nay Phú Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn khách du khách. Đặc biệt điểm nhất đó là vào ngày 9/12/2020, Phú Quốc chính thức đã vinh dự được lên thành phố với đầy đủ cơ sở hạ tầng. Và đây cũng chính là thành phố trên đảo đầu tiên được công nhận tại Việt Nam, chính nhờ có sự kiện quan trọng này đã giúp cho đảo ngọc như có cho mình một cái đòn bẩy quan trọng để giúp cho du lịch Phú Quốc ngày càng phát triển và hình ảnh đảo ngọc trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Và ngày một phát triển cải thiện để tốt lên theo từng ngày.

Giải thích về tên gọi

Vì sao đảo Ngọc lại được gọi với cái tên là đảo Phú Quốc là một trong những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Đó cũng chính là một trong những điều lý thú và bí ẩn gắn liền với tên gọi của hòn đảo này. 

Theo như tư liệu để lại thì trong lịch sử chỉ ra tên của quốc được đặt cho cộng đồng người dân cư khi đến đây lập nghiệp Đã đặt tên cho hòn đảo này từ thế kỷ 17. Phú Quốc là một từ hán Việt, dịch ra mang ý nghĩa đó là “đất nước giàu có” hoặc con có thể hiểu là “vùng đất trù phú”.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc

Xem thêm: Đi bộ dưới biển Phú Quốc – Trải nghiệm không thể bỏ qua

Khí hậu của Phú Quốc

Phú Quốc vì có vị trí nằm trong khu vực của Vịnh Thái Lan, chính vì thế kiểu thời tiết Phú Quốc mang nét đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có tính ổn định cao. Nhiệt độ trung bình trong năm của đảo sẽ khá cao dao động khoảng từ 25 – 27 độ C. Khí hậu của đảo sẽ bị phân hóa thành 2 mùa rõ rệt đó là mùa khô và mùa mưa:

 • Mùa khô Phú Quốc:

Vào mùa khô sẽ kéo dài bắt đầu từ thời điểm khoảng cuối tháng 10 cho đến hết tháng 4 của năm sau. Vào thời gian này nhiệt độ của đảo sẽ cao trung bình từ 27 – 28 độ C, Sẽ có những lúc nhiệt độ cao nhất có thể lên tới ngưỡng 35 độ C. Tuy nhiên thời tiết Phú Quốc thời gian này sẽ ấm áp, cùng với đó chính là nắng vàng rực rỡ, bầu trời cao trong vắt, bên bên cạnh đó thì nước biển lúc bấy giờ xanh màu pha lê êm đềm, gió thổi mát rượi không quá to. 

Thời điểm này rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi, và tham quan cũng như vui chơi tham gia vào những hoạt động ngoài trời như tắm biển, lặn ngắm san hồ, đi thuyền ra đảo,…

Đây cũng là khoảng thời gian mà Phú Quốc bước vào mùa cao điểm du lịch, bên cạnh đó thì đây chính là thời gian đầu năm mới nhiều du khách được nghỉ chính vì thế nên du khách tới đến đảo ngọc rất đông. Vì có một lượng lớn du khách đến với Phú Quốc, chính vì thế mà nhiều các dịch vụ như nhu cầu lưu trú, ăn uống, vui chơi – giải trí để đáp ứng nhu cầu của du khách vào mùa này thường trong tình trạng quá tải. 

Bởi vậy nếu như du khách đã nên kế hoạch du lịch Phú Quốc vào thời gian này, hãy chủ động liên hệ trước và đặt dịch vụ từ sớm để giữ chỗ cũng như tránh tình trạng giá dịch vụ bị đẩy lên quá cao

 • Mùa mưa Phú Quốc:

Và mùa mưa, đây là thời điểm không quá thích hợp để du khách đến tham quan, cũng như khám phá vui chơi tại các địa điểm du lịch Phú Quốc ngoài trời được như mùa khô, thế nhưng khi đến với Phú Quốc vào mùa mưa thì du khách sẽ được mang đến những trải nghiệm dịch vụ, không gian cũng như là một cảm giác mới lạ, bình yên hiếm có. Vào mà mưa thì nhiệt độ sẽ không quá cao, đặc điểm của thời tiết Phú Quốc lúc này đó chính là những cơn mưa rào đến bất chợt thường tới nhiều nhất là vào mỗi khi chiều tối, Cơn mưa đến khiến cho không khí của đảo ngọc cũng trầm lặng và yên tĩnh hơn mọi khi. 

Tuy là mùa mưa thế nhưng không phải sẽ có mưa tầm tã, lúc nào trời cũng đổ mưa, những cơn mưa chủ yếu là mưa rào và thường nhanh đến nhanh đi không kéo dài. Vào ban ngày thời tiên tương đối dễ chịu, trời vẫn có nắng vì thế bạn vẫn có thể di chuyển đi tham quan, tắm biển và tham gia vào nhiều các hoạt động giải trí được diễn ra ngoài trời.

Lý do mà nhiều bạn vẫn lựa chọn đi du lịch Phú Quốc vào mùa mưa đó là bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều những món ăn ngon được làm nguồn hải sản tươi sống địa phương mới được đánh bắt. Ngoài ra chỉ vào mùa mưa thì bạn mới có thể tham gia các buổi tiệc nướng BBQ ấm áp, với những món ăn hấp dẫn được phục vụ bên bờ biển hay theo tàu của bà con ngư dân đi câu mực đêm cũng rất thú vị.

Điều thứ 2 mà nhiều du khách lựa chọn du lịch Phú Quốc vào mùa mưa đó chính là, thời gian này thì lượng khách du lịch đến với đảo cũng ít hơn so với những tháng mùa khô, chính vì vậy nên tất cả các dịch vụ diễn ra tại mùa này cũng sẽ được hoạt động một cách hiệu quả nhất. Đây là thời điểm thích hợp dành cho những ai yêu thích sự riêng tư, bình yên không quá xô bồ. Giúp cho du khách có thể cảm nhận rõ nhất về một Phú Quốc bình yên, và hoang sơ vốn có lại không phải lo lắng đến tình trạng chỗ nghỉ và giá cả dịch vụ tăng cao thì có thể du lịch Phú Quốc vào mùa mưa.

Xem thêm: Venice Phú Quốc – Khu phố Châu Âu lãng mạn không ngủ

Con người Phú Quốc

Đảo Phú Quốc, nơi đây không có nhiều sự xuất hiện của các đồng bào dân tộc thiểu số như Tây Bắc, hoặc những vùng núi Tây Nguyên. Thế nhưng không vì thế mà Phú Quốc không có sự đa dạng về văn hóa và khác biệt. Vẻ đẹp của con người Phú Quốc là một trong những yếu tố thu hút được nhiều du khách tới đây. 

Đến với Phú Quốc du khách không chỉ được du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm về đẹp phong cảnh của nơi đây. Mà khách phương xa tới đảo Ngọc còn bị cảm mến, chinh phục bởi sự thân thiện đôn hậu nết hiền hòa gì đó trong cái bình dị của những người dân chài lưới. Người dân gốc của Phú Quốc sinh sống tại đây chủ yếu là ngư dân, bên cạnh đó là kinh doanh những mặt hàng đơn giản phục vụ đời sống. 

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Vẻ đẹp của Phú Quốc

Tại đảo Phú Quốc có nhiều những cư dân có khóc là người Hoa, chính vì thế về phong cách ăn uống cũng như nền ẩm thực tạo cho nơi đây có một nét chấm phá riêng. Tính cách chân thực và không vụ lợi đã tạo cho người dân nơi đây cũng có niềm tin gắn bó tuyệt đối, đời sống tinh thần của người dân luôn đơn giản và mộc mạc. Sự đôn hậu và mến khách tại đây du khách có thể dễ dàng nhận ra, bằng việc họ luôn chỉ dẫn một cách tận tình nhất cho bạn. 

Tuy là một trong những thành phố sôi động, tấp nập với nhiều những hoạt động dịch vụ du lịch giải trí, thế nhưng bạn đây luôn có những lớp nhỏ vô cùng bình yên và đời thường mà bạn có thể dễ dàng trải nghiệm cũng như tìm tòi về văn hóa và lối sống sinh hoạt của người dân tại đây đầy bình dị chất phác.

Văn Hóa của Phú Quốc

Khi đến một trong những địa điểm du lịch nào đó, thì con người cũng như văn hóa của địa phương đó là một trong những điều thu hút được rất nhiều du khách. Và về đẹp trong văn hóa của người Phú Quốc cũng như vậy. Phú Quốc gắn liền với đạo Cao Đài, đây là một trong những tôn giáo do người Việt Nam sáng lập ra, đây là tín ngưỡng tin rằng thượng đế đã là đấng sáng lập ra tất cả các tôn giáo và vạn vật trên vũ trụ. Hiện nay hai thánh thất cao đài ở thị trấn Đông Dương cũng là Một địa điểm du lịch mà du khách nhất định không thể bỏ qua khi tới du lịch Phú Quốc. 

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Văn hóa đặc sắc ở hòn đảo Phú Quốc

Khi đến các địa điểm này, du khách sẽ cảm thấy thích thú bởi một con mắt được đặt trên bàn thờ. Sau đó được lắng nghe những câu chuyện nơi đây cùng với những tôn giáo mang đến cho du khách nhiều những trải nghiệm mới lạ. Cùng với đó trong cách xưng hô của đạo cao đài người theo đạo phường rất thân thiện và gần gũi không kiểu cách, Có lẽ chính nhờ điều đó mà tính cách của người Phú Quốc cũng rất đáng yêu và hiếu khách.

Bên cạnh với nét đẹp văn hóa trong tôn giáo, thì khi đến với Phú Quốc du khách không thể không nhắc đến đó chính là lễ hội đầy màu sắc tại đây. Lễ hội nổi bật nhất tại Phú Quốc đó chính là lễ hội Dinh Cậu được diễn ra vào âm lịch ngày 15/10. Nếu như bạn đến với Phú Quốc vào thời điểm này, thì nhất định bạn không thể bỏ qua cơ hội được hòa mình vào không khí vô cùng sôi động, đầy màu sắc hấp dẫn tại đây. 

Lễ hội được tổ chức nhằm cầu bình an cho người dân, một năm mưa thuận gió hòa không có bão lũ biển lặng yên bình. Khi phần hội được diễn ra, đây cũng là thời điểm được rất nhiều người mong chờ, khi được tổ chức với nhiều những hoạt động trò chơi vô cùng hấp dẫn như đua thuyền, bắt vịt, đập nồi, nhảy bao hố và đi cà kheo.

Ngoài lễ hội trên thì còn lễ hội Thủy long thánh mẫu, là lễ hội dành cho người có công khai phá ra đảo ngọc, vào rằm tháng giêng hằng năm thì người dân trên đảo tổ chức lễ hội cúng tế ba, cùng với lòng tôn kính. Đây cũng là một trong những địa điểm thu hút được rất nhiều du khách. Bên cạnh đó lễ hội Nghinh Ông với mong muốn của người dân làng chài, họ đến đây để cầu một năm bình yên mưa thuận gió hòa, đánh bắt được nhiều tôm cá. Đây cũng là một trong những lễ hội mang nét văn hóa truyền thống lâu đời nhất tại Phú Quốc. 

Bên cạnh đó trong lễ hội có cúng cá Ông, loại cá đặc thù của các lễ hội biển đảo. Thời gian từ rước lễ tế lễ cho đến phần hội luôn được bao phủ bởi màu sắc rực rỡ của cơ hoa sắc màu, và những con thuyền đẹp nhiều màu sắc sẵn sàng ra khơi lên đường làm nghi lễ.

Xem thêm: Hoàng hôn Phú Quốc – Say Đắm Mọi Ánh Nhìn

Hướng dẫn cách di chuyển đến Phú Quốc

Phú Quốc là một trong những hòn đảo có vị trí gần bờ, bên cạnh đó nhờ có việc du lịch ngày càng phát triển mà hệ thống giao thông vận tải trên đảo ngày càng được đầu tư và phát triển hơn để đáp ứng được hoàn thiện nhất về nhu cầu đi lại, cũng như hỗ trợ trao đổi hàng hóa và hơn hết chính là phục vụ nhu cầu du lịch của du khách khi đến với nơi đây. Khách du lịch hiện giờ có thể đi đến với đảo Phú Quốc bằng 3 tuyến đường chính đó là đường bộ, đường biển và đường hàng không.

 • Di chuyển đến Phú Quốc bằng đường hàng không:

Đường hàng không được xem là phương tiện di chuyển thuận tiện cũng như nhanh nhất để khi đi du lịch Phú Quốc. Đây là cách di chuyển vô cùng thuận lợi với cả du khách trong nước và du khách quốc tế, tất cả đều có thể đặt vé máy bay một cách dễ dàng sau đó di chuyển đến Phú Quốc, hạ cánh tại sân bay Phú Quốc.

Có nhiều hàng hàng không lớn đã khai thác tuyến đường bay đến với sân bay Phú Quốc. Một số hãng hàng không lớn của Việt Nam như Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines,… đã đang khai thác nhiều các chuyến bay bay thẳng tới Phú Quốc từ khu vực của thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và nhiều các sân bay của địa phương có nền kinh tế phát triển khách trên cả nước, với tần suất chuyến bay được phân bố dày đặc được chia thành các khung giờ bay khác nhau. 

Vừa tiện lợi, thời gian di chuyển nhanh thế nhưng mức giá vé máy bay du lịch Phú Quốc tính ra lại tương đối hợp lý, bên cạnh đó tùy vào thời gian cũng như là tình hình du lịch mùa cao điểm hay không mà giá vé sẽ có sự thay đổi tùy theo từng hãng bay sẽ có giá khác nhau. Du khách lên lưu ý nhất là và những dịp nghỉ lễ, đây là thời điểm giá vé máy bay khá cao, và thường có thể sẽ xảy ra tình trạng cháy vé. 

Bởi vậy du khách nếu muốn đến du lịch Phú Quốc thì lên chuẩn bị trước, có kế hoạch đi cụ thể cho chuyến đi của bạn, và có thể nên đặt vé trước để giữ vé với mức giá hợp lý nhất.

 • Di chuyển đến Phú Quốc bằng đường biển: 

Đây là lựa chọn dành cho những ai muốn có cho mình một chuyến đi với những trải nghiệm du lịch mới mẻ, thích thú với cảm giác được lênh đênh trên biển thì chắc chắn phương tiện tàu cao tốc sẽ là một trong những sự lựa chọn thật sự độc đáo và thú vị dành cho bạn. 

Đầu tiên du khách có thể di chuyển đến 2 địa điểm tùy theo lựa chọn đó là bến Hà Tiên hoặc Bến Rạch Giá để lên tàu ra đảo. Tại đây luôn có nhiều các hãng tàu cao tốc sang xịn uy tín, chất lượng đạt chuẩn tàu 5 sao, đặc biệt đó chính là giá vé tàu được cân nhắc rất phải chăng đang khai thác hải trình ra Phú Quốc. Có 2 hãng tàu khai thác hành trình gồm có Superdong và Phú Quốc Express.

–  Du khách đi từ Hà Tiên: Hà Tiên có vị trí nằm cách Phú Quốc chỉ khoảng 45km tính theo đường biến. Nếu như du khách lựa chọn di chuyển bằng Tàu cao tốc Hà Tiên – Phú Quốc thì thời gian dui chuyển sẽ chỉ mất khoảng 1 giờ 30 phút. Tàu sau khi di chuyển sẽ cập bến tại bến tàu cao tốc Thạnh Thới. Giá vé cho một chuyến đi sẽ dao động từ 220.000 – 240.000 đồng/ vé phổ thông 1 chiều.

– Du khách đi từ Rạch Giá: Đối với việc di chuyển bằng tàu cao tốc từ bến Rạch Giá đến Phú Quốc sẽ mất khoảng hơn 2 giờ 30 phút, với quãng đường di chuyển là 120km đường biển. Giá vé 1 chiều của tàu cao tốc Rạch Giá – Phú Quốc sẽ dao động từ 315.000 – 325.000 đồng/ vé ghế phổ thông. Tàu cao tốc Rạch Giá sẽ được cập bến tại Cảng Bãi Vòng.

 • Di chuyển đến Phú Quốc bằng đường bộ:

Nếu như du khách đi từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ và muốn đến được với Đảo Ngọc Phú Quốc thì có thể lựa chọn cách thức di chuyển bằng đường bộ, sau đó kết hợp với đường biển để ra Phú Quốc. 

Đầu tiên là bắt xe khách, hoặc du khách có thể tự di chuyển bằng các phương tiện cá nhân như ô tô và xe máy, đối với cách này du khách có thể chủ động được thời gian di chuyển đến Hà Tiên, hoặc bến tàu Rạch Giá rồi sau đó gửi xe và lên phà ra Phú Quốc. 

Du khách có thể lựa chọn gửi xe lại đất liền rồi lên tàu ra đảo, ngoài ra với cách di chuyển này du khách có thể chi thêm một mức phí để có thể đem theo xe lên phà để di chuyển qua đảo. Với cách này thì du khách có thể sử dụng phương tiện cá nhân để di chuyển trên đảo, thuận tiện và dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm tham quan Phú Quốc, ngoài ra cũng tạo sự thoải mái cho du khách hơn.

Nếu bạn đi xe khách để tới Bến Tàu từ Thành phố Hồ Chí Minh thì có một số hãng xe khách có chất lượng, uy tín, giá tốt khai thác tuyến đường này mà bạn có thể tham khảo qua như Phương Trang, Hoàng Hải, Nam Thắng, Út Cường, Ngọc Trinh, Thiện Thành,…Mức giá vé của xe khách cho hành trình di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh – Kiên Giang sẽ dao động 150.000 – 280.000 đồng/ vé.

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Phú Quốc từ A đến Z hot nhất năm

Các địa điểm tham quan du lịch tại Phú Quốc

Đến với du lịch Phú Quốc chắc chắn du khách sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng với nơi đây, bởi xuyên suốt tour Phú Quốc của du khách đó chính là một loạt những điểm đến, vô cùng hấp dẫn. Mà nhất định bạn không thể bỏ qua nhé, dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn.

Grand World Phú Quốc

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Grand World Phú Quốc

Nằm trong quần thể nghỉ dưỡng, và giải trí hàng đầu tại phú quốc Việt Nam. Đây là tổ hợp khu vui chơi mua sắm giải trí được đầu tư cao, còn được gọi với cái tên là “thành phố không ngủ”, với những hoạt động vui chơi diễn ra 24/7. cùng với đó là nhiều những show diễn thực cảnh mãn nhãn miêu tả về nét đẹp truyền thống của văn hóa dân tộc ta.

Chợ đêm Phú Quốc

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Chợ đêm Phú Quốc

Đến với không gian chợ đêm Phú Quốc, du khách sẽ được lạc vào một thiên đường dành cho những ai đam mê hải sản, nhiều những loại hải sản tươi mới khác nhau vô cùng hấp dẫn dành cho du khách. Cùng với đó tại đây du khách có thể mua nhiều những đặc sản tại Phú Quốc về làm quà. Cùng với đó là ngắm nhìn không cảnh đường phố vô cùng sôi động tấp nập người mua người bán và khách du lịch tại đây. 

Xem thêm: Cáp treo Phú Quốc – Trải nghiệm trọn vẹn hành trình trên đảo ngọc

Vinwonders Phú Quốc

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Vinwonders Phú Quốc

Vinwonders Phú Quốc – thiên đường giải trí phiêu lưu khám phá kỳ thú dành cho tất cả những du khách đến với đảo Ngọc. Công viên này chia thành 6 phân khu với nhiều nền văn minh trên thế giới. Một địa điểm mà du khách nhất đinh không thể bỏ qua khi du lịch Phú Quốc.

Nhà tù Phú Quốc

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc là di tích lịch sử quốc gia, tại đây được phục dựng lại để tái hiện lịch sử khu tù giam tù binh cộng sản tại Phú Quốc, là một minh chứng sống động của tội ác thực dân.

Safari Phú Quốc

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Safari Phú Quốc

Tại công viên được chăm sóc và bảo tồn động vật lớn nhất Việt Nam, với mô hình vô cùng độc đáo, bạn sẽ được ngồi lên xe điện sau đó tận mắt Khám phá cuộc sống của nhiều loài động vật khác nhau.

Xem thêm: Đảo Hải Tặc Kiên Giang – Độc đáo ngay từ tên gọi

Bãi Dài

Bãi Dài Phú Quốc nổi tiếng với bãi cát trắng mịn, cùng làn nước trong xanh và những hàng cây dừa ôm trọn bờ biển. Mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ và cũng vô cùng lãng mạn mà ít bãi biển nào có được. Đây sẽ là địa điểm mà du khách không thể bỏ qua.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Bãi Dài Phú Quốc

Mũi Gành Dầu

Mũi Gành Dầu có vẻ đẹp thiên nhiên nên thơ vùng biển giống như là một giống như một bức tranh thiên nhiên đầy sinh động, tới đây du khách sẽ được ngắm nhìn những sạn đá với nhiều hình dạng khác nhau, có cho mình những giây phút nghỉ ngơi thoải mái.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Mũi Gành Dầu Phú Quốc

Vườn tiêu Phú Quốc

Vườn tiêu Phú Quốc là một trong những đặc sản nổi tiếng. Du khách có thể đến những vườn tiêu để tham quan, trải nghiệm thu hoạch tiêu, cùng với đó là có cho mình những bức ảnh check in cực đẹp mắt.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Vườn tiêu đảo Phú Quốc

Xem thêm: Review hoạt động câu mực đêm Phú Quốc hấp dẫn và thú vị

Bãi Ông Lang Phú Quốc

Bãi biển Ông Lang là bãi biển có vàng hôn đẹp nhất tại Phú Quốc, một trong những địa điểm không thể bỏ qua đối với những du khách thích chụp ảnh. Tại đây còn có nhiều những dịch vụ như tắm biển, lặn biển, câu cá, chèo thuyền,… 

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Biển Ông Lang Phú Quốc

Bãi Sao Phú Quốc

Bài Sao Phú Quốc có một khí hậu trong lành và mát mẻ, được ôm chọn bởi hai dãy núi. Đây là địa điểm thích hợp nhất để du khách có thể đến nghỉ dưỡng có cho mình những giây phút thoải mái tới đây.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Bãi Sao Phú Quốc

Thiền viện Trúc Lâm Phú Quốc

Đây là một trong những thiền viện lớn nhất tại Phú Quốc, được bao bọc xung quanh bởi thiên nhiên rừng và biển cả, mang đến cho nơi đây một về đẹp đầy thơ mộng và hùng vĩ. Đây là địa điểm vô cùng linh thiêng.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc

Lặn ngắm san hô Phú Quốc

Một trong những hoạt động du lịch Phú Quốc mà được nhiều du khách yêu thích đó là lặn ngắm san hô, trải nghiệm hệ sinh thái san hô màu sắc rực rỡ cùng với nhiều những sinh vật biển sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời. 

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc

Xem thêm: Kinh nghiệm đi tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tự túc dành cho bạn

Suối Tranh Phú Quốc

Suối Tranh Phú Quốc khoác lên mình một khung cảnh vô cùng thơ mộng và yên bình, nơi đây là địa điểm thích hợp dành cho những ai muốn có một buổi cắm trại tắm xuống nghỉ ngơi và thư giãn hòa mình cùng với núi rừng nguyên sơ.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Suối Tranh Phú Quốc

Hòn Móng Tay, Hòn Mây Rút, Hòn Dăm Ngang

Đây là địa điểm dành cho những du khách yêu thích một không gian thiên nhiên hoang sơ, ba hòn đảo là những địa điểm du lịch được ví như những nàng thơ sở hữu một vẻ đẹp riêng tạo ấn tượng đặc biệt trong lòng du khách khi tới Phú Quốc. 

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc

Các món ăn ngon hấp dẫn mà nhất định bạn phải thử khi đến với Phú Quốc

Đến với đảo Phú Quốc, du khách sẽ không chỉ bị hấp bởi vẻ đẹp thiên nhiên cũng như văn hóa của hòn đảo này, mà du khách nhất định sẽ bị thu hút bởi ẩm thực của nơi đây.

Bún kèn Phú Quốc

Một trong những thức quà dành cho những bữa ăn sáng ngủ dậy và phân vân vẫn chưa biết ăn gì thì nhất định bạn hãy thử ăn món bún kèn. Hương vị món bún kèn Phú Quốc sẽ không giống với những con ở đất liền. Vì là đảo chính vì thế món ăn này thường được chế biến từ cá lóc, nhiều loại cua, tôm biển, các loại cá biển, được sử dụng nhiều nhất chính là cá Ngân.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Bún kèn Phú Quốc

Cá được cửa hàng xay nhuyễn và làm giống chà bông (ruốc) chứ không thái nguyên miếng cá. Thịt cá sau khi sơ chế mang đi xay sẽ được xào cùng với tỏi, ớt, sả đến khi cá đã khô khô, độ giòn nhất định và tỏa hương thơm béo dậy mùi thơm thì có thể tắt bếp. Còn lại các nguyên liệu khác sẽ được nấu chung nước cốt dừa tạo thành một loại nước lèo sệt, có màu  hơi vàng nhạt và đậm hương vị béo thơm của dừa. Mang đến cho du khách một buổi sáng với một món ăn hấp dẫn và ngon miệng.

Bún quậy Phú Quốc

Nhắc đến một trong những món ngon Đặc sản Phú Quốc thì không thể bỏ qua món bún quậy. Một tô bún quậy Phú Quốc sẽ được cho vào nhiều loại hải sản sống, sau đó được quyết thành quả như chả tôm chả cá. Sau khi cho vấn và trả tao thì người bán xe cho nên một loại nước lèo nóng, lúc đó chả sẽ được chín dần vì thế giữ nguyên được hương vị thơm ngon ngọt đậm đà, khi ăn người dùng sẽ được ăn kèm với mực trứng, hành và ngò đã được thái nhỏ ra.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Bún quậy Phú Quốc

Bạn sẽ tự pha cho mình những loại gia vị để cho tô bún thiên thần ngon miệng phù hợp với khẩu vị hơn như bột canh, đường, quốc, ớt xay. Thế là bạn đã có ngay một tô bún quậy vô cùng hấp dẫn rồi.

Xem thêm: Tổng hợp các quán cafe Phú Quốc có view đẹp mê hồn

Hủ tiếu mực

Hủ tiếu là một trong những món ăn không còn xa lạ gì đối với người dân khu vực miền Trung và miền Nam, thế nhưng hủ tiếu mực là một trong những món ăn khá lạ lẫm. Đơn giản đó là món hủ tiếu đã được người dân của Phú Quốc biến xấu đi.  

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Hủ tiếu Mực Phú Quốc

Hòa cùng với phần nước lèo ngọt thanh, sẽ được cho vào những những mực tươi roi rói. Đều là những con mực được đánh bắt mới, chính vì thế khi ăn bạn có thể cảm nhận được sự thơm và ngọt của thịt mực. Sợi hủ tiếu dai dai sau khi được bưng lên sẽ được ăn kèm với giá và rau trần, thêm vào đó là vài lát ớt cùng nước. Chua cay, tuy là một tô hủ tiếu đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng hấp dẫn.

Bún mắm Phú Quốc

Nếu như bạn có một niềm yêu thích đối với những món mắm, thì chắc chắn đây sẽ là món ăn mà bạn nhất định phải thưởng thức khi tới Phú Quốc. Món ăn này mang tới một hương vị vô cùng đặc trưng, đậm đà của phấn nước nào được làm từ các loại cá mắm, cùng với đó là nhiều những top pin được cho vào bát như cá, tôm, heo quay, chả. Một tô bún mắm thơm ngon, được ăn kèm với rau sống cùng nhiều những gia vị khác sẽ mang đến cho du khách một cảm giác hương vị mới lạ.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc

Cơm ghẹ

Nhắc đến ghẹ chắc hẳn du khách sẽ nghĩ đến một trong những loại hải sản xa xỉ, thế nhưng khi đến với đảo Ngọc thì ghẹ lại là một trong những món ăn đơn giản của người dân Phú Quốc. Món cơm ghẹ là sự kết hợp hoàn hảo giữa hạt gạo dẻo, cùng với những thớ thịt thơm ngon béo ngậy, thêm vào đó là một quả trứng gà để làm cho đĩa cơm thêm vị. 

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Cơm ghẹ Phú Quốc

Khi ăn sẽ cảm nhận được nước tương hơi cay, cùng với nhiều những loại đồ chua ăn kèm sẽ làm cho món ăn thêm tròn vị hơn. Đây sẽ là lựa chọn thích hợp cho những buổi trưa.

Xem thêm: Top 10 địa điểm du lịch Kiên Giang thu hút đông đảo du khách nhất

Bánh bò thốt nốt Phú Quốc

Đây là món ăn thích hợp dành cho những ai ưa đồ ngọt, hầu hết tất cả những món ăn ngọt của Phú Quốc đều được làm từ đường thốt nốt. Một loại trái cây xứ nhiệt đới, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những gánh hàng rong dọc đường, hoặc tới chợ đêm để nhìn những gian hàng nhỏ bán bánh bò thốt nốt, điểm đặc biệt của món ăn này chính là bột bánh, thêm vài trái thốt nốt đã già.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc

Chính vì thế mà bạn có một màu vàng sắp tự nhiên đẹp mắt, sự hấp dẫn của làn khói nghi ngút bốc lên cộng với mùi thơm hấp dẫn sẽ khiến bạn chùn bước khi ghé qua những sạp hàng ngày đó.

Các quán cafe tại Phú Quốc mà bạn nhất định không thể bỏ qua

Bên cạnh địa điểm du lịch tại Phú Quốc thì du khách nhất định không thể bỏ qua cơ hội ghé đến những quán cafe, tận hưởng sự bình yên nơi đây.

Chuồn Chuồn Bistro & Skybar

Là một trong những cái tên không còn xa lạ gì đối với những ai yêu thích Phú Quốc, quán đã được thành lập và đi vào hoạt động từ rất lâu, thế nhưng đây là một trong những địa điểm vẫn thu hút được rất nhiều du khách ghé đến. Được đánh giá là địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất tại Phú Quốc, với tầm nhìn bao quát được toàn bộ núi rừng và biển. Ngoài ra đồ uống cũng như không gian khoán cũng được đánh giá cao.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc

 • Địa chỉ: Đồi Sao Mai, 69 Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc.
 • Thời gian hoạt động: 7:30 sáng – 10:30 tối

Aroi Dessert Cafe

Là một trong những địa điểm dành cho những tín đồ yêu thích với cà phê, đây là một chuỗi cà phê và tráng miệng mang hương vị Thái Lan nổi tiếng và vô cùng hot, không chỉ được biết đến với những món đồ uống đa dạng thơm ngon mà quán còn thú du khách bởi phong cách trang trí xinh xắn. Bên cạnh đó với vị trí tọa lạc nằm ngay gần biển vì thế chỉ vài bước chân bạn có thể tận hưởng được không khí trong lành của biển cả tại đây.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc

 • Địa chỉ: 24 Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc.
 • Thời gian hoạt động: 7:00 sáng – 11:00 tối

Xem thêm: Quần đảo An Thới – Cái nôi tìm về của những tâm hồn lạc lõng

INK 360 Phú Quốc

Tại đây du khách có thể thưởng thức những ly cocktail thượng hạng được pha chế tỉ mỉ và công phu. Tớ đây du khách không chỉ được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời, mà còn được thưởng thức những ly cocktail tuyệt hảo và lắng nghe giai điệu du dương.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc

 • Địa chỉ: Tầng 19 Intercontinental Phu Quoc Long Beach Resort, Bãi Trường, Xã Dương Tơ,  Phú Quốc
 • Giờ mở cửa: Thứ Sáu – Chủ Nhật | 5:00 chiều – 10:00 tối.

OCEAN Beach Bar Phú Quốc

Trong những địa điểm vui chơi hàng đầu của du khách khi tới đảo Ngọc, tại đây thường diễn ra vào những hoạt động hấp dẫn thu hút được nhiều du khách. Đồ uống ngon miệng giá thành rẻ ngoài ra còn có nhiều những món đồ ăn hấp dẫn khác. 

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
OCEAN Beach Bar Phú Quốc
 • Địa chỉ: 118 Đường Trần Hưng Đạo, Đông Dương, Phú Quốc
 • Thời gian hoạt động: 10:30 sáng – 2:30 sáng

Xem thêm: Top 10 lễ hội ở Phú Quốc đặc sắc nhất nên ghé thăm

Một số khách sạn và resort lưu trú tại Phú Quốc

Khi đến với du lịch Phú Quốc chắc hạnh một trong những vấn đề được ưu tiên đó chính là địa điểm nghỉ ngơi, dưới đây là một số những khách sạn Phú Quốc, và resort mà Tico travel muốn giới thiệu đến với du khách.

Vinpearl Phú Quốc

Vinpearl Phú Quốc là một trong những khách sạn Phú Quốc luôn đứng trong top đầu, nơi đây luôn được đánh giá là địa điểm khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất. Với quần thể khu nghỉ dưỡng xây kết hợp với nhiều những loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí hàng đầu chính vì thế khi du khách đến với nơi đây, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm cao cấp và tiện nghi nhất.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Vinpearl Phú Quốc

Thuộc khu nghỉ dưỡng được xây dựng bao gồm hệ thống 7 khách sạn, cả đều đạt tiêu chuẩn 5 sao. Tùy nhu cầu sử dụng của du khách mà được thiết kế kiến trúc và phân khúc khác nhau.

 • Địa chỉ: Khu Bãi Dài, Xã Gành Dầu, Phú Quốc
 • Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Vinoasis Phú Quốc

Là một trong những Khách sạn Phú Quốc có cho mình một vị trí loạn lạc vô cùng địa lý đắc địa, kết hợp với đó chính là khí hậu tuyệt vời xây dựng lên một khu phức hợp quần thể khách sạn vô cùng cao cấp. Với hệ thống phòng nghỉ hiện đại sang trọng, tiện nghi, Khi có nhu cầu sử dụng của du khách mà có thể lựa chọn không phòng sao cho phù hợp với mình. Đến với khu nghỉ dưỡng du khách sẽ được tận hưởng một kỳ nghỉ đẳng cấp năm sao quốc tế trọn vẹn nhất.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Vinoasis Phú Quốc
 • Địa chỉ: Bãi Dài, Gành Dầu, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Ocean Pearl Phú Quốc

Ocean Pearl Phú Quốc có vị trí ở ngay tại khu vực sầm uất của thị trấn Dương Đông, vì thế du khách có thể dễ dàng thuận tiện nhất cho việc di chuyển.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
Ocean Pearl Phú Quốc

Với 2 tòa nhà có vị trí đối diện nhau nên view các phòng sẽ có tầm nhìn ra biển, du khách có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố và những ngọn núi cao hùng vĩ. Tại đây quý khách sẽ được phóng tầm mắt chiêm ngưỡng Phú Quốc thu nhỏ với phong cảnh tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. 

 • Địa chỉ:  99 Đường Trần Hưng Đạo, Khu phố 7, Phú Quốc
 • Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Xem thêm: Suối Tiên Phú Quốc – Nơi “trốn” yên bình đầy vẻ thơ mộng

The May Beach Hotel Phú Quốc

The May Beach Hotel Phú Quốc có vị trí nằm trải mình trên hòn đảo Ngọc nguyên sơ, thuần túy ấy, nơi đây khoác lên mình hình dáng của một người con gái hồn hậu, ngây thơ, khỏe mạnh mà vẫn không kém phần tinh tế, quyến rũ. Với hệ thống phòng được phân khúc giá rất hợp lý vẫn đảm bảo tiện nghi đầy đủ, đảm bảo du khách sẽ có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái nhất tại đây.

Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc
The May Beach Hotel Phú Quốc
 • Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc
 • Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Nét đặc sắc của thành phố biển Phú Quốc

Phú Quốc, là một trong những vùng đảo có cho mình nhiều nét đẹp văn hóa, trong đó nhất định không thể không kể tới đó chính là những đặc điểm mà chỉ nhắc tới là người ta sẽ nghĩ ngay đến hòn đảo xinh đẹp này như:Phú Quốc - Hòn đảo Ngọc phía Nam Tổ Quốc

 • Đảo ngọc Phú Quốc
 • Biển Phú Quốc
 • Tiêu Phú Quốc
 • Nước mắm Phú Quốc
 • Du lịch biển Phú Quốc

Bên trên là tất cả những chia sẻ của Tico Travel về Phú Quốc, không chỉ về mặt kinh tế, du lịch mà còn về cả con người cũng như là văn hóa của người dân nơi đây. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp du khách phần nào hiểu rõ hơn về đảo Phú Quốc, chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ, và ý nghĩa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A-Z mới nhất

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn từ A-Z – điểm đến ”hot” nhất miền Bắc

Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An chi tiết nhất

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!