default facebook pixel
Sài Gòn – Thành phố hiện đại, năng động - Ảnh đại diện

Sài Gòn – Thành phố hiện đại, năng động

13/11/2022

Đến với Sài Gòn du khách sẽ cảm nhận được sự sôi nổi chuyển động cùng với sự tất bật nhất của cả nước, cùng với đó là một chút cổ kính của Châu Âu tại đất Việt. Để có thể hiểu được một cách rõ ràng cũng như độc đáo nhất của về đẹp Sài Gòn hoa lệ thì dưới đây Tico Travel sẽ Đưa du khách đến với hành trình khám phá về mảnh đất, văn hóa và con người tại thành phố Sài Gòn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Biệt thự villa Sài Gòn: nghỉ dưỡng đẳng cấp tại chốn hoa lệ

Top resort Sài Gòn view đẹp giá rẻ đáng nghỉ dưỡng

Top 20 khách sạn Sài Gòn giá rẻ gần trung tâm view siêu đẹp

Top 20 homestay Sài Gòn giá rẻ cho sinh viên sống ảo cực xịn sò

Giới thiệu đôi nét về Sài Gòn

Sài Gòn hay được gọi với cái tên đó là thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những địa điểm nằm ở phía nam của nước ta. Thành phố này đã từng được người Pháp coi là “hòn ngọc của Phương Đông”, giữa thành phố Sài Gòn đó chính là dòng sông rộng lớn, nối liền từ phía đông của Sài Gòn tới biển. Không hề giống với thủ đô Hà Nội, thành phố Sài Gòn không phải là tổ hợp của một nét duyên dáng và sang trọng. Thế nhưng nơi đây luôn có sự hoa lệ và sầm uất.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động
Sài Gòn – Thành phố hoa lệ

Các biệt thự thuộc địa của thành phố, cùng với đó là con đường rộng rãi của một xã hội quán cà phê đầy sống động đã nhắc nhở bạn về những ngày thống trị của thực dân Pháp tại nước ta. 

Trong 10 năm qua Sài Gòn đã có một sự thay đổi ngoạn mục và vươn mình có thể thấy rõ điều đó có qua quang cảnh của toàn thành phố. Du khách có thể dễ dàng nhận thấy đó chính là khu vực của Quận 1, với hàng loạt những tòa nhà cao chọc trời, cùng với đó chính là những căn hộ sang trọng. Nơi tập trung diễn ra nhiều những hoạt động lớn của nước ta.

Chính vì nhờ có sự phát triển mà Sài Gòn đã trở thành một trong những địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn với nhiều những vị khách. 

Vị trí địa lý

Sài Gòn Ngày nay còn được gọi với cái tên là Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí nằm trong tọa độ từ 10°10′ đến 10°38′ vĩ độ bắc và 106°22′ đến 106°54 ‘ kinh độ, với tổng diện tích toàn thành phố Sài Gòn là 2056,5 km2

Là một thành phố trung tâm lớn tiếp giáp với nhiều tỉnh thành khác nhau ở phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương, về phía Tây Bắc giáp tỉnh Tây Ninh, phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, phía Đông Nam giáp tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu và phía Tây và Tây Nam giáp Long An – Tiền Giang.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

Xem thêm: Công viên Gia Định – Chiếc máy lọc không khí từ thiên nhiên

Lịch sử gắn liền với mảnh đất Sài Gòn 

Ngày đầu Sài Gòn nằm ở dưới biển, do thời gian bù đắp phù sa mực nước biển hạ dần nhưng đêm nay cửa sông này ngày càng được mở rộng tiến dần về biển khoảng vài 100m mỗi năm. Sài Gòn dần trở thành tâm điểm của khu vực sông Đồng Nai và sông Sài Gòn, người Khơme cho xây dựng thành phố tại khu chợ lớn ngày nay, nơi đây có địa hình cao và có nước ngọt. 

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

Cho tới năm 1698, chúa Nguyễn thiết lập Dinh điều khiển, được các sử gia biệt chọn là năm thành lập của thành phố Sài Gòn – Hồ Chí Minh ngày nay. 

Vào năm 1790, Nguyễn Ánh đã xây thành quy tại phía đông của zing điều khiển cũ và sắp ra sông Sài Gòn, đây là vị trí tương ứng với khu vực trung tâm quận 1 và quận 3, khu vực Chợ Lớn, khu vực Gò Vấp. 

Vào năm 1861 Sau khi chiếm được thành gia định, phó đốc người Pháp đã ra nghị định xác định địa giới của thành phố Sài Gòn, bao gồm cả khu vực của Sài Gòn và Bến Nghé. 

Tới năm 1865, Pierre Roze là quyền thống đốc Nam kỳ, đôn đốc đã ký quy định lại khu vực diện tích của thành phố Sài Gòn chỉ còn ba kilômét vuông tại khu vực Bến Nghé cũ, ngoài ra quy định thành phố chợ lớn tại khu vực Sài Gòn cũ.

Từ đó tên gọi của Sài Gòn cũng chính thức dùng để chỉ vùng đất Bến Nghé. và tên chợ lớn thì dùng để miêu tả Sài Gòn cũ. Cho tới năm 1956, thì tên gọi Sài Gòn được dùng chung để chỉ cả hai vùng đất này.

Sau thời gian dài dưới ách thống trị cai quản của thực dân Pháp, cho tới ngày giải phóng Sài Gòn 30 tháng 4 năm 1975 thì nơi đây đã được hoàn toàn thống nhất. Sau đó được đổi tên là thành phố Hồ Chí Minh, với ý nghĩa là tưởng nhớ người lãnh tụ vĩ đại của nước ta. Sau khi được giải phóng, Sài Gòn dựa vào những đòn bẩy Mà ngày trước Pháp đã xây dựng nơi đây là một trong những khu vực trung tâm của quân sự kinh tế cảng hàng hải cùng với đó là thế mạnh vốn có Đã ngày càng đi lên và phát triển trở thành thành phố có nền kinh tế sôi động bật nhất tại nước ta.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

Giải thích về tên gọi

giải thích cho tên gọi của Sài Gòn, đã có rất nhiều những giả thuyết được đưa ra.

Với giả thuyết của hai người Pháp thì nơi đây ngày xưa là phố của người Hoa, sau đó nơi đây được gọi với cái tên là “ Tai – Ngon”, hoặc “ Tin-gan”. Phát âm chuẩn theo tiếng Quảng Đông là “ Thì Ngòn” Đây được đọc theo âm hán Việt hiện nay vẫn được dùng bởi cộng đồng người Hoa để chửi khu vực chợ lớn. Người Hoa hiện dùng từ Tay Cống”, để gọi danh từ Sài Gòn chỉ khu vực Bến Nghé.

Con có giả thuyết khác nói rằng Sài Gòn bắt nguồn từ chữ “sài” trong tiếng hán là củi và “ gòn” là chữ nôm chỉ cây bông gòn.

Xem thêm: Chùa Giác Lâm – Hơn 300 tuổi cùng thăng trầm lịch sử

Khí hậu của Sài Gòn

Vì nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, lên thành phố Sài Gòn cũng như nhiều những tỉnh thành khác của khu vực Nam bộ không có thời tiết bốn mùa như miền Bắc, mà chỉ được chia thành hai mùa rõ rệt. Chính vì thế thời tiết Sài Gòn cũng dễ dàng có thể phân biệt là mùa mưa và mùa khô. Thời tiết của Sài Gòn, quanh năm đều có nhiệt độ cao nóng, bên cạnh đó mưa sẽ dàn đều vào cả hai mùa nhưng mùa khô sẽ ít mưa hơn một cách đáng kể.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động
Mùa mưa nơi thành phố Sài Gòn
 • Mùa mưa Sài Gòn: mùa mưa sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 11, lượng mưa bình quân hằng năm là 1.979 mm. Điểm đặc trưng của thời tiết vào mùa này là khí hậu nóng ẩm nhiệt độ cao và có mưa nhiều.

 • Mùa khô Sài Gòn: Sẽ diễn ra từ tháng 12 đến tháng 4 của năm sau, Với nhiệt độ trung bình hằng năm sẽ là 27 °C, với khí hậu khô nhiệt độ cao và có ít mưa.

Trung bình thành phố sẽ có 160 tới 270 giờ nắng trên một tháng, nhiệt độ trung bình sẽ khoảng 27 °C, đôi khi cao nhất nhiệt độ có thể lên tới 40 °C, và thấp nhất là 13,8 độ C. Lượng mưa trung bình của thành phố cao nhất là 2,718 mm, thấp nhất là 1,392 mm. tuy nhiên vì có lượng mưa phân bố 0 đồng đều, có khuynh hướng tăng theo trục tây nam Đông Bắc. Chính vì thế các quận nội thành và các huyện thuộc khu vực phía Bắc sẽ có lượng mưa cao hơn so với những khu vực còn lại. Chính vì thế tình trạng ngập lụt diễn ra tại khu vực thành phố thường xuyên xảy ra gây nhiều trở ngại. 

Vì là thành phố có khí hậu và thời tiết gây nhiều trở ngại, chính vì thế Sài Gòn là một trong những địa điểm thuộc top đầu trên thế giới có nguy cơ bị đe dọa bởi mực nước biển dâng cao.

Con người Sài Gòn

Nếu chưa đến với Sài Gòn chắc hẳn khi nhắc tới nơi đây bạn sẽ nghĩ rằng con người của Sài Gòn sẽ rất ồn ào, và nhiều những suy nghĩ không hay bởi Sài Gòn là một trong những thành phố có nhiều người con từ tứ phương tới để sinh sống và làm việc. Có nhiều người nói người Sài Gòn không biết tiết kiệm, cách quản lý chi tiêu cũng phóng túng. Thế nhưng đến với Sài Gòn thì du khách mới có thể biết được một cách chân thật nhất về con người của nơi đây.

Người Sài Gòn không hề phân biệt vùng miền, họ luôn hòa đồng vui vẻ và thân thiện với tất cả mọi người từ những cô bán hàng, hay những anh taxi Sài Gòn. Nếu bạn là một người ở nơi khác tới sinh sống tại Sài Gòn thì bạn cũng có thể dễ dàng hòa nhập vào với cuộc sống của người dân nơi đây một cách tự nhiên và hồ hởi nhất. 

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động
Con người Sài Gòn hiền lành mà thân thiện

Bên cạnh đó đời sống cũng như văn hóa của người dân Sài Gòn vô cùng thú vị và dễ thương, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những tấm biển chỉ đường siêu hài hước trên nhiều con phố tại Sài Gòn. Chính vì thế có thể nói thành phố Sài Gòn là một trong những địa điểm mà người dân vô cùng nhiệt tình khi giúp đỡ người khác, kể cả khi bạn không quen biết.

Những người con gái Sài Gòn luôn khéo léo nhẹ nhàng, thế nhưng cũng không kém phần năng động và xinh đẹp. Người con trai Sài Gòn thì luôn hoạt bát ga lăng, mạnh mẽ và khỏe khoắn. người Sài Gòn họ sống và luôn biết hưởng thụ, đối với người dân của nơi đây ngày nào cũng là ngày nghỉ, ban ngày họ có thể đi làm nhưng buổi tối sẽ là thời gian thư giãn. Chính vì vậy người ta thường nói Sài Gòn là thành phố về đêm.

Xem thêm: Khám phá Nhà thờ Tân Định – Nhà thờ màu hồng nổi tiếng ở Sài Gòn

Văn Hóa của Sài Gòn

Tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng của thành phố Sài Gòn cũng là một trong những cách để bạn có thể hiểu rõ hơn về thành phố này. Nét văn hóa đặc trưng của Sài Gòn chính là đô thị sông nước, nơi đây có hệ thống giao thông đường thủy vô cùng hiện đại, nối với nhiều đường giao thông của các quốc gia khác trên thế giới. Cùng với đó là hệ thống kênh rạch dày đặc. Chính vì thế đời sống sinh hoạt buôn bán của người dân nơi đây luôn gắn liền với những con sông kênh rạch.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

Một nét văn hóa độc đáo khác của Sài Gòn chính là cà phê vườn, tuy ngày nay số lượng quán cà phê đó ít đi thế nhưng loại cà phê này vẫn nằm sâu trong tiềm thức văn hóa cùng với người dân Sài Gòn, khi thưởng thức một ly cà phê và du khách sẽ có cảm nhận được sự đặc trưng khác hẳn so với những loại cà phê khác.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

Cuối cùng không thể bỏ qua đó chính là văn hóa ẩm thực của Sài Gòn luôn là một trong những điều được du khách quan tâm hàng đầu khi có dịp đến nơi đây. Sài Gòn là một trong những nơi có lên ẩm thực văn hóa phong phú và đặc sắc, có nhiều những món ngon đặc sản Sài Gòn. Điều làm nên sự hấp dẫn đó không phải là cách chế biến, ăn uống mà còn một phần trong thói quen phong tục sự đồng hóa của người dân Sài Gòn. Nơi đây luôn biến tấu tất cả những nền ẩm thực của nhiều nước khác nhau trên thế giới đều được du nhập vào từ thời xa xưa, cùng với sự tiếp thu không ngừng sáng tạo thì ngày nay ẩm thực của Sài Gòn trở nên đặc sắc và phong phú. Đến với Sài Gòn vào bất kỳ thời điểm nào bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình một quán ăn vô cùng hấp dẫn, từ những món ăn nhẹ cho tới những món anh chính đều có tại nơi đây. Một vài những món ngon Sài Gòn mà bạn nhất định không thể bỏ qua đó là:

 • cơm niêu Sài Gòn 

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • cơm tấm Sài Gòn

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Phở Tàu bay

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Phá lấu Sài Gòn 

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Bánh tráng Sài Gòn được chế biến theo nhiều cách, cũng như hương vị khác nhau.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Bò Bía

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Bánh bò

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

Xem thêm: Khám phá Công viên văn hóa Đầm Sen – Điểm vui chơi giải trí cực hot

Hướng dẫn cách di chuyển đến Sài Gòn

Vì có cho mình một nền kinh tế vô cùng phát triển, vì thế Sài gòn là một trong những cửa ngõ dễ dàng cho việc di chuyển đến nhiều những địa điểm trong nước ta, cùng với đó nơi đây cũng chính là một trong những cầu nối để di chuyển đến nhiều địa điểm khách trên thế giới. Bởi vậy mà hệ thống giao thông của nơi đây luôn phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn.

Bạn có thể đến với thành phố Sài Gòn bằng tất cả các cách di chuyển từ đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Đối với những ai ở xa thì có thể bay thẳng đến sân bay Tân Sơn Nhất, vé máy bay Hà Nội Sài Gòn cũng không quá cao. Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn đi tàu hòa và dừng tại ga Sài Gòn, sau đó là bắt taxi để di chuyển đến những địa điểm mong muốn.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

Đến với Sài Gòn du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng nhiều cách như bắt taxi Sài Gòn, tuy nhiên vì đường phố nơi đây hay xảy ra tình trạng tắc nghẽn, vì vậy việc thuê xe máy Sài Gòn sẽ dễ dàng thuận tiện hơn cho việc di chuyển.

Các địa điểm tham quan du lịch tại Sài Gòn

Đến với Sài Gòn du khách không chỉ được khám phá về đời sống và con người nơi đây, bên cạnh đó thì còn nhiều những địa điểm du lịch, vui chơi giải trí vô cùng hấp dẫn tại đây mà nhất định bạn phải ghé tới nếu có dịp đến Du Lịch Sài Gòn nhé.

Địa điểm lịch sử văn hóa tại Sài Gòn

Dinh Độc Lập

Đây sẽ là địa điểm đầu tiên khi nhắc tới du lịch Sài Gòn, chứng nhân cho lịch sử chuyển giao giữa hai chế độ của dân tộc Việt Nam ta. Công trình được thiết kế theo lối kiến trúc phương Đông, cùng với nhiều những yếu tố. Tại đây bạn sẽ được nhìn ngắm những vật xa xưa, cùng với đó là di tích lớn của thời khắc độc lập. Nhất là vào những ngày lễ đặc biệt, dinh thu hút được hàng ngàn du khách tới tham quan.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1

Nhà thờ Đức Bà

Được xem như là một trong những biểu tượng của thành phố, nơi đây có cho mình nét kiến trúc châu âu với bức tường gạch đỏ màu hồng cung ô cửa kính có nhiều màu sắc rực rỡ, và đuôi chuông lớn nhất của Việt Nam.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ: Số 1 Công xã Paris, phường Bến Nghé, quận 1

Xem thêm: Kinh nghiệm khám phá chợ hoa Hồ Thị Kỷ – Thiên đường hoa và ẩm thực

Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh

Bưu điện của thành phố là một trong những địa điểm du lịch Sài Gòn nổi tiếng. Công trình kiến trúc vô cùng độc đáo của nơi đây hằng năm đã thu hút được hàng 1000 lượt du khách cả trong và ngoài nước đến và check in.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

Được xây dựng từ những năm 1886 cho tới năm 1891 bởi kiến trúc sư nổi tiếng thiết kế cho công trình bưu điện người Pháp, lớp sơn vàng đặc trưng của địa điểm này cũng giúp cho bạn dễ dàng có được những bức hình tuyệt đẹp. Từng chi tiết bên trong bưu điện điều sẽ khiến cho du khách phải cảm thấy ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp tinh tế trong phong cách thiết kế đầy độc đáo của nơi đây những mái nhà, hệ thống ô cửa mái vòm sàn gạch đầy chất cổ mang tới cho bạn những trải nghiệm hấp dẫn và thú vị.

 • Địa chỉ: Số 125 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1

 • Giờ mở cửa: 8:00 – 17:00

Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành là cái tên nổi tiếng tại Sài Gòn, nằm ngay tại khu vực trung tâm của thành phố giáp với những con đường lớn. Khu chợ là nơi giao thương mua bán và trao đổi hàng hóa, cũng là địa điểm du lịch thu hút được rất nhiều du khách khi tới. Tại đây bạn có thể tận hưởng được không khí chợ nhộn nhịp với nhiều những quầy hàng bán đủ các loại mặt hàng khác nhau tại đây.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ: Nằm giữa các đường Phan Châu Trinh, Phan Bội Châu, Lê Thánh Tôn, quảng trường Quách Thị Trang, P.Bến Thành – quận 1

Tòa nhà cao nhất Việt Nam – Landmark 81

Là một trong những dự án lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Công trình có chiều cao lên tới 47 0m, hiện nay đây là tòa nhà cao nhất tại Việt Nam. Được xem như một điểm du lịch lý tưởng tại Sài Gòn. Tại đây bạn có thể thoải mái vui chơi với đa dạng các loại dịch vụ tiện ích, cùng với đó là nhu cầu nghỉ dưỡng vui chơi.

Trong tòa nhà con được xây dựng khu trung tâm thương mại giúp cho bạn có thể thoải mái mua sắm với những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra còn có nhiều những dịch vụ vui chơi giải trí vô cùng hấp dẫn khác mang tới cho bạn những trải nghiệm thư giãn tuyệt vời như rạp chiếu phim, sân băng,… tại địa điểm du lịch này bạn có thể ghé qua 30 gian hàng với hàng 1000 những món ăn vô cùng hấp dẫn khác nhau đến từ 5 châu lục.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

Đây là một điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời dành cho những du khách nào muốn có cho mình một địa điểm nghỉ ngơi qua đêm, với hệ thống phòng nghỉ sang trọng hiện đại cùng với đó là những thiết bị hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất tại thành phố này.

 • Địa chỉ: Số 720A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Pháp Viện Minh Đăng Quang – Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng

Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Một địa điểm dành cho những ai yêu thích nền văn hóa lịch sử của Việt Nam, tại đây bạn sẽ được tìm hiểu chiêm ngưỡng về hàng chục ngàn hiện vật có giá trị, cùng với đó là nhiều lĩnh vực nghiên cứu khảo cổ đầy hấp dẫn.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1

Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ – điểm du lịch văn hóa độc đáo tại Sài Gòn

Đến với bảo tàng du khách sẽ được tự mình khám phá cũng như trải nghiệm nhiều những hiện vật và hình ảnh tư liệu liên quan tới bóng dáng của người phụ nữ Việt Nam. Đây là tiền thân của địa điểm du lịch Sài Gòn nghe 1000 của người phụ nữ Nam bộ. 

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

Công trình này được xây dựng với ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước gìn giữ truyền thống văn hóa nét đẹp dân tộc của người phụ nữ Việt Nam. Hiện nay khu trưng bày của bảo tàng có diện tích là 3162 mét vuông, với tám phòng giới thiệu hiện vật cùng với đó tại đây còn có những khu tưởng niệm của chủ tịch Hồ Chí Minh, lưu giữ nhiều như trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam có năm tháng.

 • Địa chỉ: Số 202 đường Võ Thị Sáu, phường 7, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Bến Nhà Rồng – Bảo tàng Hồ Chí Minh

Là nơi Bác hồ ra đi tìm đường cứu nước, một địa điểm không thể bỏ qua khi tới Sài Gòn. Tại đây còn trưng bày hàng 1000 những hiện vật và tài liệu liên quan đến lịch sử, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác. ~Khách có thể tới và tưởng nhớ công ơn của Bác với dân tộc.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ: 1 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4.

Xem thêm: Tu Viện Khánh An – Nhật Bản giữa lòng thành phố mang tên Bác 

Nhà hát Lớn Thành Phố

Nhà hát lớn thành phố có vị trí tại trung tâm, một công trình văn hóa tiêu biểu của Sài Gòn. Ngày nay nhà hát nào địa điểm được lựa chọn tổ chức nhiều những sân khấu nghệ thuật và sự kiện lớn. Tới đây nhâm nhi một ly trà xanh và nhìn ngắm đời sống sinh hoạt của con người Sài Gòn.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ: đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Các địa điểm vui chơi sôi động tại Sài Gòn

Phố Tây Bùi Viện

Ở Hà Nội có phố Tạ Hiền, vậy thì vào đến Sài Gòn bạn nhất định không thể không đến với Bùi Viện. Tại đây du khách sẽ được hòa mình vào với nhiều hoạt động giải trí và ẩm thực vô cùng đặc sắc. Cùng với đó là nhiều những quán bar náo nhiệt lôi cuốn khách hàng, tới đây ngồi nhâm nhi một lon bia Sài Gòn, nhìn không cảnh con đường tấp nập. Sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm trọn vẹn nhất của Sài Gòn.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ: Bùi Viện – Phạm Ngũ Lão – Đề Thám, quận 1

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Đây là con đường được giới trẻ yêu thích, với con đường được thiết kế đẹp và 2 đài phun nước tinh xảo cùng với hệ thống cây xanh, đèn điện âm thanh khiến cho con phố chở thêm lung linh hơn. Người dân thường đến đây để đi dạo và tạo không khí sôi động hơn cùng với đó là nhiều những chương trình giao lưu âm nhạc hấp dẫn cũng được diễn ra tại đây.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Địa đạo Củ Chi – Tái hiện cuộc sống của những người lính thời chiến

Các công viên vui chơi giải trí

Công viên Suối Tiên

Là một khu liên hiệp vui chơi giải trí, tại đây đã cho tái dựng lại nhiều những truyền thuyết văn hóa dân tộc ta địa điểm thu hút được nhiều sự chú ý của du khách. Ngoài ra còn có những trò chơi vô cùng hấp dẫn khác nhau thích hợp phù hợp với mọi lứa tuổi.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ: 120 Xa lộ Hà Nội, Phường Tân Phú, Quận 9

Công viên giải trí Đầm Sen

Bạn muốn tìm một địa điểm du lịch hoàn hảo, thả mình vào làn nước mát mẻ giải trí cùng với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn thì đây sẽ là địa điểm dành cho bạn. Có tất cả 36 thiết bị trò chơi dưới nước vô cùng hiện đại, cùng với đó là nhiều những trò chơi trên cạn hấp dẫn khác nhau thu hút bạn và gia đình có những giây phút thoải mái nhất.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ:  Số 3 Hòa Bình, Phường 3, Quận 11, Hồ Chí Minh

Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Nằm tại trung tâm của thành phố Sài Gòn, Thảo cầm Viên hay còn gọi là sở thú là địa điểm thích hợp dành cho những gia đình có ép nhỏ đến vui chơi và khám phá tại đây. Cùng với đó là không gian rộng thoáng đãng giúp bạn có thể gạt bỏ đi những cái nắng oi bức.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ: 23A4 Hem 25 Nguyen Binh Khiem Ho Chi Minh City 71006 Ho Chi Minh City

Xem thêm: Top 20 hãng taxi Sài Gòn uy tín và chất lượng nhất

Các quán cafe tại Sài Gòn mà bạn nhất định không thể bỏ qua

Bên cạnh những địa điểm du lịch Sài Gòn vui chơi hấp dẫn, nếu như du khách muốn ghé tới một nơi yên tĩnh để nhâm nhi một ly cà phê ngắm nhìn đường phố, hoặc chụp ảnh check in tại nhiều view đẹp thì nhất định không thể bỏ qua cơ hội đến với những quán cafe siêu xinh tại Sài Gòn nhé.

Cà phê Sài Gòn ơi – Quán cafe đẹp ở Sài Gòn Quận 1

Là một trong những quán cà phê được nhiều người biết tới, có vị trí nằm ngay trên con đường sầm uất của khu vực cạnh phố đi bộ Nguyễn Huệ, nơi đây luôn thu hút được đông đảo du khách ghé thăm.

Khi ngồi tại tầng 5 của không gian quán, bạn sẽ dễ dàng ngắm nhìn chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh Sài Gòn Đẹp lung linh nhất là khi về đêm, đầy màu sắc rực rỡ. Ngoài ra, menu của quán cũng có đa dạng nhiều loại trà và cà phê vô cùng đặc biệt. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những địa điểm vô cùng hấp dẫn thích hợp để ghé tới thưởng thức một ly đồ uống mát lạnh dành cho du khách.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ: 42 Nguyễn Huệ – phường Bến Nghé – Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh

 • Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00

Bonjour Cafe The Art Quận 2

Có vị trí nằm trên một con phố khá yên bình của qòn, gần với phố Tây bùi Viện. Bao trùm cả không gian của quán chính là phong cách hoài cổ, được chia thành hai tầng riêng biệt với cỏ cây hoa lá tạo thêm một màu xanh của quán. Đến với nơi đây du khách sẽ có cho mình hàng ngàn những địa điểm check in khác nhau. Đây sẽ là địa điểm thích hợp để du khách có thể ngồi nhâm nhi ngắm nhìn đường phố và thưởng thức những ly đồ uống thơm ngon hấp dẫn.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ: 42 Thảo Điền – phường Thảo Điền – Quận 2 – Tp. Hồ Chí Minh

 • Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00

Xem thêm: Phố đi bộ Nguyễn Huệ – Khám phá một Sài Gòn nhộn nhịp

Cafe sân vườn đẹp Mary Jane’s The Bar 

Nếu như bạn muốn tìm một quán cà phê có tầm nhìn rộng bao quát được vẻ đẹp của thành phố, thì nhất định không thể bỏ qua địa điểm quán cà phê có vị trí sân thượng đẹp tại Sài Gòn này. Tới đây bạn sẽ được trải nghiệm một không khí trong lành, mát mẻ không gian thoáng đãng có tầm nhìn siêu rộng.

Vào buổi tối quán lại càng trở nên lung linh và đẹp hơn, ngắm nhìn quang cảnh của Sài Thành khi lên đèn nghe những bản nhạc du dương sôi động hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một kỉ niệm đáng nhớ. Tuy được hoàn động với hình thức như một quán bar, thế nhưng có nhiều những đồ uống cà phê và đồ uống nhẹ tại quán cũng vô cùng hấp dẫn.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ: 85 Nguyễn Hữu Cầu – phường Tân Định – Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh

 • Giờ mở cửa: 14:00 – 01:30

Ice Kitchen

Quán cà phê có vị trí cách phố đi bộ khoảng 3km, đây là một trong những địa điểm cà phê dành cho những ai yêu thích sự xinh xắn, dễ thương cùng phong cách pixel khiến nhiều bạn trẻ phải mê mẩn, cả không gian quán được bao phủ bởi một màu hồng và trắng dễ thương. Cùng với đó là những bộ bàn ghế và phong cách decor đơn giản nhưng bắt mắt. Menu chính của quán là những món kem cực ngon và hấp dẫn, Cùng với đó là nhiều loại đồ uống khác nhau. Ngoài ra giá thành của đồ ăn và đồ uống của quán cũng rẻ hợp túi tiền.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ: 496 Nguyễn Thị Minh Khai – Phường 2 – Quận 3 – Tp. Hồ Chí Minh

 • Giờ mở cửa: 09:00 – 22:30

Xem thêm: Công viên nước Củ Chi – Cùng khuấy đảo mùa hè sôi động

Một số khách sạn và resort lưu trú tại Sài Gòn

Đến với Sài Gòn thì việc lựa chọn cho mình một địa điểm lưu trú đầy tiện nghi, và đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt của du khách là cần thiết. Dưới đây là danh sách homestay Sài Gòn và khách sạn hàng đầu mà du khách có thể lựa chọn.

khách sạn Sài Gòn

Khách sạn Sheraton Sài Gòn

Khách sạn Sài Gòn này hay còn được gọi đến với cái tên Sheraton Saigon Hotel & Towers. Là một trong những khách sạn đạt chuẩn đẳng cấp 5 sao quốc tế được nhiều người biết đến nhất tại thành phố Sài Gòn. Khách sạn được thiết kế không gian sang trọng hiện đại, cùng với đó là hệ thống phòng nghỉ đa dạng với 485 phòng hạng được chia ra thành nhiều phân khúc khác nhau, xây dựng bên trong tòa nhà Main Tower và Grand Tower trong đó có  379 phòng mới nâng cấp, du khách có thể lựa chọn cho mình những căn phòng phù hợp nhất với nhu cầu sinh hoạt.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ: 88 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

 • Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Lotte Corporation

Với phong cách thiết kế theo phong cách hoàng gia Lotte hotel Saigon là nơi sẽ giúp cho du khách có cảm giác yên bình, dễ chịu và thoải mái nhất. 

Đến với Lotte Saigon bạn sẽ thích thú khi được nhìn ngắm toàn bộ khung cảnh thành phố lên đèn khi về đêm, cùng với đó là khung cảnh của cầu Sài Gòn cũng được hiện ra trước mắt bạn xuyên qua những khung cửa kính hoàng gia của Lotte Saigon. Cùng với đó là những dịch vụ đầy đẳng cấp, hệ thống nhà hàng sang trọng được xây dựng bên bên trong khuôn viên khách sạn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách và mang đến những trải nghiệm khó nơi nào có thể so sánh.  

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ Lotte hotel Saigon tọa lạc tại vị trí số 4A Đ. Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 • Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Khách sạn Majestic Saigon

Được hình thành và xây dựng bởi một người doanh nhân Trung Quốc có tên Hui Bon Hoa, vào những năm 1925 thời thuộc địa Pháp, đây không chỉ là địa điểm lưu trú nghỉ ngơi, mà nơi đây còn là địa điểm mà bạn có thể ngắm nhìn khám phá công trình kiến trúc đã có tuổi đời hàng chục năm, thiết kế theo lối kiến trúc kiểu Pháp sẽ làm bạn mê đắm từ cái nhìn đầu tiên. Đội ngũ nhân viên tại đây cũng được huấn luyện một cách bài bản nhất, chăm sóc du khách từ bữa ăn đến giấc ngủ, nhờ đó góp phần vào chuyến đi của quý khách được diễn ra một cách trọn vẹn nhất.

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chi: 1 Dong Khoi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

 • Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Xem thêm: Nhà thờ Đức Bà – Biểu tượng của đất Sài Thành

183 Saigon’s Heart

Vì tọa lạc tại một vị trí đắc địa ngay tại khu vực trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, gần với con phố đi bộ náo nhiệt nhất về đêm Bùi Viện, 183 Saigon’s Heart là khách sạn luôn thu hút du khách dừng chân lại đây nghỉ dưỡng mỗi năm không chỉ bởi vị trí thuận tiện mà còn bởi chất lượng dịch vụ vô cùng tận tâm mà homestay Sài Gòn này đem lại.

Với tên gọi “Saigon’s Heart” có nghĩa là là trái tim của Sài Gòn, hoặc có thể thiểu là vị trí nằm này ngay tại trung tâm của Sài Gòn, là điểm thu hút du khách để có thể dễ dàng khám phá những nét đẹp của nơi đây, vừa giúp du khách có cảm giác bình yên giống như là nhà, luôn toát ra sự gần gũi, ấm cúng. 

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

Với những tiêu chí và ấn tượng như trên, thì địa điểm này chính là chốn dừng chân vô cùng hợp lý của rất nhiều du khách khi đến với Sài Gòn. Và nếu bạn có một niềm yêu thích với du lịch bụi, khám phá  và trải nghiệm  nhiều những điều mới lạ nhưng ngân sách hạn hẹp thì đừng ngần ngại hãy đến với 183 Saigon Heat ngay nhé. 

 • Địa chỉ: 183/37 phố Bùi Viện, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

 • Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Aya Homestay

Aya Homestay là một trong những homestay Sài Gòn được thiết kế dựa theo lối sống du mục. Có tất cả ba chi nhánh được đặt ngay trong Quận 1. Mỗi chi nhánh đều có cho mình một không gian và phong cách thiết kế riêng, tại lên sự đa dạng phong phú, tại đây hứa hẹn sẽ luôn mang đến cho quý khách những trải nghiệm tốt, mới mẻ và đầy độc đáo.  Ngài ra mỗi một căn phòng đều sẽ có điểm nhấn riêng cho mình, tất cả các phòng luôn được đội ngũ nhân viên dọn dẹp sạch sẽ, đảm bảo không gian thoáng mát nhất để du khách có thể nghỉ ngơi tại đây. Đi kèm theo đó nhiều những dịch vụ tiện ích đầy đủ, luôn sẵn sàng phục vụ cho du khách.  

Sài Gòn - Thành phố hiện đại, năng động

 • Địa chỉ: 25/33 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 • Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Nét đặc sắc của thành phố biển Sài Gòn

Sài Gòn một trong những thành phố sôi động, nơi mà mọi hoạt động kinh tế, vui chơi giải trí cũng như mua bán diễn ra sầm uất và nhộn nhịp nhất tại nước ta. Đôi khi chỉ cần nhắc đến một vài từ là mọi người có thể dễ dàng nghĩ và liên tưởng ngay tới thành phố nhộn nhịp với những cái “nhất” này đó là: 

 • Con người Sài Gòn

 • Cà Phê Sài Gòn 

 • Thời tiết Sài Gòn

 • Ẩm thực Sài Gòn

 • Tòa nhà cao nhất tại Sài Gòn

Qua bài viết này du khách sẽ phần nào hiểu hơn về thành phố sôi động này, cùng với đó là có một cái nhìn chân thật, rõ hơn về Sài Gòn. Để nếu có cơ hội, du khách hãy đến với du lịch Sài Gòn, để cảm nhận về một thành phố được ví như “ hòn ngọc Phương Đông”, để cảm nhận vẻ đẹp trong tâm hồn của khung cảnh cũng như tâm hồn của người dân nơi đây, và cũng là để được thưởng thức một nền văn hóa ẩm thực đầy màu sắc rực rỡ của nơi đây. Chúc bạn sẽ có cho mình một chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A-Z mới nhất

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn  – Điểm đến “HOT” nhất miền Bắc

Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An chi tiết nhất

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!