Đà Lạt tháng 9 trở nên rực rỡ hơn với sắc cam của những quả hồng chín mọng. Không khí lạnh đặc trưng của Đà Lạt làm cho vị hồng thơm ngon một cách rất riêng. Khiến ai nếm thử cũng phải lưu luyến.
Hiện các vườn hồng nổi tiếng đang trong công đoạn hoàn tất để đón một mùa hồng mới. Mùa hồng Đà Lạt bắt đầu từ tháng 9 đến cuối tháng 11. Đến Đà Lạt dịp này, bạn sẽ thấy những quả hồng chín như những đốm lửa nhỏ lấp ló trên những ngọn đồi xanh. Đây cũng là khung cảnh tuyệt đẹp cho những bức hình check-in của bạn.
Đôi điều về mùa hồng Đà Lạt
Giai đoạn đẹp nhất của mùa hồng là từ tháng 11 trở đi. Khi ấy thì lá của cây đã rụng hết, chỉ để lại những quả hồng chín đỏ. Hồng Đà Lạt chủ yếu có hai loại: hồng giòn và hồng nước. Hồng nước bao gồm hồng dẻo, hồng trứng, có thể ăn tươi, ép nước uống và làm giấm hồng. Hồng giòn là loại hồng được nhiều người yêu thích. Khi hồng chín, nó có vị ngọt nhẹ, thơm và giòn.
Ngoài việc mua hồng và thưởng thức những quả hồng thơm ngon thì việc tham quan chụp ảnh cũng là điều được chú trọng. Những vườn hồng ở Đà Lạt không quá rộng, nhưng vẫn có đủ chỗ cho những góc máy sống ảo. Bạn sẽ được đem về cả hồng ngon lẫn hình ảnh check-in xinh xắn.
Trong số những vườn hồng nổi tiếng tại Đà Lạt thì vườn hồng nhà Tom là địa điểm được du khách ghé thăm nhiều nhất. Nằm trên đường Khe Sanh, thành phố Đà Lạt, vườn hồng nhà Tom có diện tích khoảng 10.000 mét vuông, sở hữu rất nhiều gốc hồng với tuổi đời từ 30-45 năm tuổi.
Một số hình ảnh check-in tại vườn hồng Đà Lạt
Không chỉ đem đến cho bạn những loại hồng thơm ngon, những vườn hồng ở Đà Lạt còn đem lại cho bạn những trải nghiệm tham quan thú vị. Với tính chất mùa vụ, tháng 9 này, nhất định bạn đừng bỏ lỡ mùa hồng Đà Lạt nhé!
Ảnh: Cao Tâm Nguyên – Vườn hồng nhà Tom