default facebook pixel
Tháng 9, bạn có hẹn với mùa hồng Đà Lạt - Ảnh đại diện

Tháng 9, bạn có hẹn với mùa hồng Đà Lạt

23/08/2020

Đà Lạt tháng 9 trở nên rực rỡ hơn với sắc cam của những quả hồng chín mọng. Không khí lạnh đặc trưng của Đà Lạt làm cho vị hồng thơm ngon một cách rất riêng. Khiến ai nếm thử cũng phải lưu luyến.

hong dalat2
Đừng lỡ hẹn với mùa hồng Đà Lạt vào tháng 9 này

Hiện các vườn hồng nổi tiếng đang trong công đoạn hoàn tất để đón một mùa hồng mới. Mùa hồng Đà Lạt bắt đầu từ tháng 9 đến cuối tháng 11. Đến Đà Lạt dịp này, bạn sẽ thấy những quả hồng chín như những đốm lửa nhỏ lấp ló trên những ngọn đồi xanh. Đây cũng là khung cảnh tuyệt đẹp cho những bức hình check-in của bạn.

hong dalat3
Mùa hồng chín từ tháng 9 đến cuối tháng 11

Đôi điều về mùa hồng Đà Lạt

hong dalat6
Từng quả hồng căng mọng, đợi ngày chín đỏ
hong dalat5
Hồng Đà Lạt mang một vị thơm ngon đặc trưng khiến mọi người lưu luyến

Giai đoạn đẹp nhất của mùa hồng là từ tháng 11 trở đi. Khi ấy thì lá của cây đã rụng hết, chỉ để lại những quả hồng chín đỏ. Hồng Đà Lạt chủ yếu có hai loại: hồng giòn và hồng nước. Hồng nước bao gồm hồng dẻo, hồng trứng, có thể ăn tươi, ép nước uống và làm giấm hồng. Hồng giòn là loại hồng được nhiều người yêu thích. Khi hồng chín, nó có vị ngọt nhẹ, thơm và giòn.

vuonhongnhatom1
Cây rụng hết lá, chỉ để lại những quả hồng chín mọng
vuonhongnhatom8
Chín đỏ căng mọng những quả hồng Đà Lạt

Ngoài việc mua hồng và thưởng thức những quả hồng thơm ngon thì việc tham quan chụp ảnh cũng là điều được chú trọng. Những vườn hồng ở Đà Lạt không quá rộng, nhưng vẫn có đủ chỗ cho những góc máy sống ảo. Bạn sẽ được đem về cả hồng ngon lẫn hình ảnh check-in xinh xắn.

Trong số những vườn hồng nổi tiếng tại Đà Lạt thì vườn hồng nhà Tom là địa điểm được du khách ghé thăm nhiều nhất. Nằm trên đường Khe Sanh, thành phố Đà Lạt, vườn hồng nhà Tom có diện tích khoảng 10.000 mét vuông, sở hữu rất nhiều gốc hồng với tuổi đời từ 30-45 năm tuổi. 

vuonhongnhatom13
Có ai muốn ăn hồng của vườn nhà Tom không?

Một số hình ảnh check-in tại vườn hồng Đà Lạt

vuonhongnhatom2
Đẹp tựa nắng mai tại vườn hồng
vuonhongnhatom3
Được yêu thích nhất Đà Lạt vẫn là Vườn hồng nhà Tom
vuonhongnhatom7
Một giỏ hồng đầy cho những ngày mùa thu
vuonhongnhatom12
Check-in xinh xắn tại vườn hồng
vuonhongnhatom10
Trái hồng giòn thơm ngon khét tiếng

Không chỉ đem đến cho bạn những loại hồng thơm ngon, những vườn hồng ở Đà Lạt còn đem lại cho bạn những trải nghiệm tham quan thú vị. Với tính chất mùa vụ, tháng 9 này, nhất định bạn đừng bỏ lỡ mùa hồng Đà Lạt nhé!

Ảnh: Cao Tâm Nguyên – Vườn hồng nhà Tom

Bùi Minh Đức
Chào mọi người mình là Minh Đức!!! Yêu du lịch nên Đức thích khám phá thật nhiều địa điểm, gặp những người dân nồng hậu, chất phác, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, Đức muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với mọi người từ cách lên kế hoạch từ những địa điểm ăn uống, cho đến những địa điểm du lịch thú vị nhất và nhiều hơn nữa. Đức tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có những kỷ niệm thật đẹp nơi vùng đất mà bạn đặt chân tới và lưu lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Đồng hành cùng Đức nhé!