Ẩm thực Cần Thơ trước nay vẫn luôn làm say đắm bao khách du lịch với những ấn tượng sâu sắc. Một trong số đó phải kể đến món vịt nấu chao Cần Thơ. Để tìm hiểu rõ hơn về món ăn này hôm nay Tico Travel sẽ cùng bạn khám phá về cách làm, cách thưởng thức món ăn này nhé.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Gợi ý các resort Cần Thơ đẹp được yêu thích nhất
1. Giới thiệu về quán vịt nấu chao Cần Thơ
Vịt nấu chao Cần Thơ là món ăn đặc trưng của miền sông nước nơi đây. Nếu ai đã từng một lần thưởng thức qua món ăn này, chắc chắn sẽ có nhiều ấn tượng không thể quên. Nhiều du khách đặt ra câu hỏi cách nấu món vịt nấu chao và món này tại sao lại hấp dẫn và thu hút đến như vậy. Để tìm ra câu trả lời chúng ta cùng khám phá món vịt nấu chao cần thơ trong bài viết dưới đây nhé.
2. Vì sao vịt nấu chao Cần Thơ lại hấp dẫn thực khách?
Nguyên liệu chính làm nên món vịt nấu chao Cần Thơ đó là vịt xiêm. Lý do lựa chọn vịt xiêm là vì vịt này có nhiều thịt, giảm độ ngấy cho người ăn và rất ít mỡ. Các bước sơ chế cũng nhanh và đầu bếp có thể tẩm ướp các gia vị đậm đà theo ý muốn. Điều này rất thu hút du khách và kích thích vị giác của thực khách.
Vịt nấu chao Cần Thơ luôn để lại trong lòng du khách nỗi nhớ nhung da diết khi ăn thử món này, Đây là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của người dân miền Tây.
Các đầu bếp ở đây đều là những người dày dặn kinh nghiệm và nêm nếm vừa miệng, để tăng vị ngọt cho món thịt nấu chao bạn nên ăn kèm với nấm rơm, khoai môn đậu hủ, huyết, nấm rơm…Chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời với món ăn này.
Giá cả của món ăn vịt nấu chao Cần Thơ dao động khoảng 150.000 VNĐ cho suất hai người ăn, đây là một mức giá khá rẻ phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi của du khách mà bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng đảm bảo chất lượng.
Xem thêm: Top 11 hãng Taxi Cần Thơ giá rẻ, uy tín, đảm bảo an toàn
3. Cách chế biến vịt nấu chao
Vịt nấu chao Cần Thơ là món ăn đặc biệt nổi tiếng tại miền sông nước, chính vì thế có rất nhiều cách để nấu món ăn này. Tuy nhiên, để món ăn chọn vị và giữ được hương vị đặc trưng truyền thống, sau đây là cách nấu vịt nấu chao Cần Thơ chuẩn vị.
3.1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu làm một bước vô cùng quan trọng trước khi nấu các món ăn, bước này sẽ quyết định mức độ ngon của món ăn.
Bạn nên sử dụng một chút muối iốt để cho vịt nấu chao không còn mùi hôi. các bước làm rất đơn giản chỉ cần phát lên thịt rồi rửa sạch lại với nước ốc Quan trọng là chặt vịt thành những miếng vừa ăn và để lâu cho ráo nước.
Về phần khoai môn sau khi thái thành các miếng vừa,dài bằng hai ngón tay. Trước đó bạn phải gọt hết vỏ và đem đi rửa sạch.
Sả rửa sạch với nước cắt các phần thừa dễ rễ và bỏ đi những phần già chú ý cắt thành từng khúc. Gia vị như hành tỏi gừng thì băm nhỏ, các loại rau chặt bỏ các lá úa rửa sạch cắt khúc vừa ăn
3.2 Nấu vịt nấu chao Cần Thơ
Cách nấu vịt nấu chao Cần Thơ cũng giống như nấu các món ăn khác, đầu tiên tên bạn Bắc chảo lên bếp chờ cháo nóng rồi cho dầu ăn vào, tiếp theo đó tiến hành chiên khoai môn nên làm như vậy khoai môn sẽ ngon hơn và không bị nát.
Khi dầu đã nóng thì bỏ hành và tỏi đã băm nhuyễn hồi nãy lên để phi vàng. lúc này bạn trút thịt vịt vào sơ chế cho chín và săn lại. Đồng thời, kết hợp đậy vung cho nước vào. Cuối cùng là bỏ phần khoai môn vừa chiên vào để ninh thêm khoảng 15 đến 20 phút cho thịt chín nhừ sẽ tiết ra vị ngọt.
Cách kiểm tra độ nhiều củ khoai là bạn Dùng đũa ấn nhẹ vào đầu khoai, chờ đến khi nước sệt lại nên đến gia vị vừa ăn rắc thêm hành lá đã thái nhỏ và cho hạt tiêu vào rồi tắt bếp.
Bước cuối cùng trong phần nấu thịt vịt nấu chao Cần Thơ là làm nước chấm. Bạn sử dụng 5 viên cháo trắng, chút tỏi băm cùng ớt thái nhỏ, gừng, 2 thìa cà phê đường, nước chanh và trộn đều thành một hỗn hợp sền sệt. Thế là đã xong phần nước chấm.
Xem thêm: Bãi biển nhân tạo Cần Thơ: nét đặc sắc trong du lịch xứ Tây Đô
3.3 Yêu cầu thành phẩm
Tùy theo mục đích sử dụng và nhu cầu mà Thành phần món vịt nấu chao sẽ có những yêu cầu khác nhau tuy nhiên phải đảm bảo các nội dung sau:
- Vịt nấu chao phải mềm, đậm vị và thớ thịt nhừ.
- Khoai môn ngon, nhừ, không nát
- Nước sốt sánh, đậm, bắt mắt.
4. Các quán bán vịt nấu chao nổi tiếng
Chắc chắn một điều không thể bỏ qua khi biết đến tên tuổi của các món vịt nấu chao Cần Thơ đó là thắc mắc về địa chỉ ăn ngon, mà giá cả lại phù hợp cho các tín đồ đam mê ẩm thực miền Tây. Sau đây là những địa chỉ ăn uống nổi tiếng bán vịt nấu chao ngon, bổ rẻ mà bất kỳ ai khi đặt chân đến Cần Thơ đều nên biết.
4.1 Quán vịt nấu chao Thành Giao cần thơ
Thành giao là một trong những quán vịt nấu chao nổi tiếng tại Cần Thơ. mỗi khi nhớ ngày du khách khách lại nhớ đến đến quán bởi hương vị đặc trưng Trung định là khó phai trong món vịt nấu chao của quán. Chủ quán là cố nghệ nhân Nguyễn Thành giao sao ông đã góp phần đưa món vịt nấu chao Cần Thơ bóp mặt vào nền kinh hoa ẩm thực miền Tây.
tại sao quán vịt nấu chao thành Giao Cần Thơ lại nổi tiếng đến như vậy? Không chỉ bởi món ăn ngon, đậm đà. Nơi đây đã tiếp đón rất nhiều sao Việt nổi tiếng như Danh Hài Hoài Linh Sơn Tùng MTP, Đông Nhi cùng nhiều ca sĩ tên tuổi khác.
Menu quán thành Giao Cần Thơ khá đa dạng và phong phú. Bên cạnh món chính là vịt nấu chao thì du khách có thể ăn kèm với các loại rau sống khác hoặc gọi món lẩu, nước uống tùy theo mục đích và sở thích của mỗi người, giác giá cả các đồ ăn cũng rất phải chăng.
Địa chỉ: hẻm 1, số 1/8 Lý Tự Trọng, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ.
Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00
Xem thêm: Top 11 quán lẩu mắm Cần Thơ ngon nhất mang phong cách Miền Tây
4.2 Quán Cẩm Tú
Quán Cẩm Tú mang một phong cách đặc biệt với vị ngon đậm đà. nơi đây cũng từng đón tiếp nhiều đoàn du khách quốc tế. món là một phần chính trong bữa ăn của người miền Nam nên rất dễ ăn, một phần ăn chất lượng bao gồm một phần thịt đầy đủ, các loại rau ăn kèm, thậm chí có cả các món lẩu từ vịt nấu chao Cần Thơ.
Điểm cộng rất lớn của quán là thái độ phục vụ của nhân viên rất nhiệt tình, chu đáo. Không gian quán thoáng mát, sạch sẽ, có thể cùng lúc chứa được rất nhiều người nên tránh được các trường hợp va chạm, dễ dàng di chuyển.
Địa chỉ: hẻm 1 đường Lý Tự Trọng
Giờ mở cửa: 11h00 – 23h00
Giá bán: 120.000 – 150.000
4.3 Kim Liên Quán
Kim Liên quan là địa điểm bán vịt nấu chao Cần Thơ giá rẻ. nơi đây là địa điểm quen thuộc của rất nhiều sinh viên, học sinh. Vị của quán vịt nấu chao Cẩm Tú mang hương vị khá đặc biệt, đậm đà, ngây ngất. Cách nêm nếm ở đây vừa miệng theo khẩu phần ăn đặc trưng của người miền Nam. Phần thịt làm nhân được ăn kèm cũng rất nhiều tạo nên một phần ăn chất lượng.
Màu sắc của nước lẩu ở đây rất là bắt mắt vì phần nấu chao được tẩm ướp từ chao đỏ tạo nên màu sắc đậm đà cho món ăn.
Địa chỉ: hẻm 1, đường Lý Tự Trọng
Giá bán: 120.000 – 150.000 VNĐ
5. Những thắc mắc thường gặp về món vịt nấu chao Cần Thơ
Dù đã có nhiều bài giới thiệu về quán vịt nấu chao Cần Thơ. Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn không khỏi tò mò về món ăn này. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi được giới thiệu về món ăn này.
5.1 Tại sao nên thưởng thức món vịt nấu chao Cần Thơ
Vịt nấu chao Cần Thơ là một món ăn đặc trưng, nổi tiếng của miền sông nước. món ăn mang phong cách người Miền Tây, đặc biệt đây là một món khá dễ ăn, đầy đủ chất dinh dưỡng và là món ăn không thể thiếu của mọi người dân địa phương nơi đây. Đến với Cần Thơ, nhất định bạn phải thưởng thức món ăn này.
Ngoài ra vịt nấu chao Cần Thơ còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác đi kèm như lẩu vịt nấu chao Cần Thơ. Đây là món ăn dễ chế biến, nguyên liệu đơn giản, và có thể thích hợp cho các hội nhóm đi đông người, tiệc tùng, liên hoan.
5.2 Vịt nấu chao có đắt không?
Với mức giá của một món ăn dinh dưỡng, thậm chí đây có thể xem như một món ăn chính trong bữa ăn thì dao động của hai suất ăn là 120.000 VNĐ. Đây là một mức giá phù hợp so với mặt bằng chung của các nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị.
Du khách đi du lịch Cần Thơ có thể tìm kiếm các địa điểm bán quán vịt nấu chao giá rẻ mà chất lượng phục vụ cũng tốt để thưởng thức chọn vị của món ăn.
Xem thêm: Thiền viện Trúc Lâm Cần Thơ – Thiền viện lớn nhất tại Đồng bằng Sông Cửu Long
5.3 Các quán vịt nấu chao Cần Thơ có dễ tìm không
Về địa điểm của các quán vịt nấu chao Cần Thơ thì du khách có thể hoàn toàn yên tâm vì đường nơi đây dễ tìm, các quán ngon, bình dân hầu hết đều nằm ở đường lớn nên có thể thấy ngay địa chỉ. Người dân Cần Thơ rất thân thiện, nếu không muốn tự tìm đường bạn có thể hỏi thăm để nhờ chỉ đường cũng rất dễ dàng.
Các quán ăn vịt nấu chao được ưu thích nhất tại Cần Thơ có thể tìm như quán vịt nấu chao Thành Giao Cần Thơ, quán vịt nấu chao Kim Liên, quán Hương Lúa…
Tựu chung lại ta thấy vịt nấu chao Cần Thơ không chỉ đơn thuần là một món ăn nổi tiếng của miền sông nước mà nó còn là nét đẹp thể hiện con người nơi đây. Nếu bạn có một lần được đến nơi nước non này thì hãy thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn. Chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm thú vị và khó quên của bạn đấy.
Tico Travel rất vui vì đã được đồng hành cùng bạn khám phá nhiều tinh hoa ẩm thực Việt tại nhiều nơi trên tổ quốc. Hy vọng bạn sẽ luôn ủng hộ các bài viết của chúng mình để chúng mình có động lực khám phá nhiều địa điểm thú vị hơn nữa, đẹp hơn nữa.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ – Thông tin bỏ túi hữu ích
Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc – Cẩm nang du lịch bỏ túi cho bạn